Yêu cầu hoàn thiện phương án thiết kế sân bay Long Thành

Phương án hoa sen được tổ giải đáp gồm chuyên gia của 1 số bộ ngành và hiệp hội nghề nghiệp chấm điểm cao nhất theo hình thức bỏ phiếu kín…

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có chỉ đạo về việc chọn lọc phương án thiết kế thiết kế công trình thi công nhà ga cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo thông báo từ Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, dự án đầu tư thi công cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, được Đảng, Nhà nước và nhân dân đặc trưng quan tâm.

Dự án đã được Quốc hội khóa 13, kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư ở Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015. Dự án là công trình giao thông lớn, có ý nghĩa quan trọng đối có sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.HCM.

Việc chọn lọc phương án thiết kế thiết kế đã được thực hiện theo 1 số quy định của pháp luật; đồng thời, trong quá trình chọn lọc đã được cộng đồng dân cư, 1 số nhà khoa học, 1 số tổ chức xã hội – nghề nghiệp, 1 số hội nghề nghiệp… tham dự đâyng góp ý kiến và bình chọn.

Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp có Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, 1 số Hiệp hội nghề nghiệp gồm: Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Quy hoạch phát triển thành thị Việt Nam và Hội Khoa học Công nghệ hàng không Việt Nam và 1 số cơ quan liên quan tổ chức đã đi vào hoạt động phương án thiết kế thiết kế đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tham khảo, thông qua, trong quá trình tổ chức lập báo cáo tìm hiểu khả thi GĐ 1 dự án đầu tư thi công cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Việc chọn lọc đơn vị giải đáp để lập báo cáo tìm hiểu khả thi GĐ 1 dự án đầu tư thi công cảng hàng không quốc tế Long Thành thực hiện theo 1 số quy định có liên quan của pháp luật.

Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp có Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và 1 số Hiệp hội nghề nghiệp thống nhất việc trao giải thưởng cho 1 số phương án thiết kế thiết kế công trình thi công nhà ga cảng hàng không quốc tế Long Thành trên cơ sở 1 số quy định của pháp luật và quy chế làm việc của Hội đồng thi tuyển thiết kế sân bay Long Thành.

Trước đây, vào cuối tháng 4, Bộ Giao thông Vận tải đã trình Thủ tướng phương án lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen 1 sốh điệu cho thiết kế sân bay Long Thành. Đây là phương án được Tổ giải đáp gồm 26 chuyên gia của 1 số bộ ngành và hiệp hội nghề nghiệp chấm điểm cao nhất theo hình thức bỏ phiếu kín.

Phương án hoa sen nằm trong số 3 phương án được 1 số chuyên gia và người dân chọn lọc, gồm phương án LT-07 (lá dừa nước) của Liên danh CPG giữa Singapore, Việt Nam và Nhật Bản; phương án LT-03 (hình hoa sen) của HEERIM, Hàn Quốc và phương án LT-04 (tre) của Liên danh Japan Airport Consultants giữa Nhật Bản và Pháp.

Năm 2019 khởi động DA sân bay Long Thành, rót 6.000 tỷ nâng cấp cảng hàng không

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply