Xu hướng đầu tư mới nhà giàu Hà Nội truyền tai nhau

Mua nhà mặt phố vừa để ở, vừa cho thuê tầng 1 hoặc tự kinh doanh buôn phân phối là xu hướng được ưa chuộng ở Hà Nội từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, có nhu cầu hưởng thụ cuộc sống và khẳng định địa vị, giới nhà giàu đang lan truyền mô hình đầu tư mới an nhàn và sinh lợi tốt ngay ở thủ đô.

Sau nhiều năm ở phố Lạc Long Quân, anh Hải Đăng đã chọn lọc phải rời xa căn nhà mặt đường mà cả gia đình đã nhiều năm gắn bó. Nơi gia đình anh chuyển đến thuê là 1 khu căn hộ cao tầng hạng sang có đầy đủ tiện ích cho cả gia đình. Căn nhà mặt phố được cho thuê nguyên căn, có lại lương từ cho thuê 35 triệu/tháng.

“Tiền cho thuê từ căn nhà phố sau khi trừ giá thành thuê căn hộ cao tầng, mỗi tháng vẫn còn dư dao động 10 triệu. Tôi đang nhờ môi giới phân phối căn nhà 20 tỷ. Số tiền này sau khi mua căn hộ cao tầng hạng sang thì vẫn dư 1 khoản kha khá để đầu tư kiếm dòng tiền ổn định.

Căn nhà mặt phố được cho thuê nguyên căn, có lại lương từ cho thuê 35 triệu/tháng.

Nhà phố chỉ có lại nguồn lương từ cho thuê dao động 2 – 3% giá trị căn nhà, nếu cho thuê nguyên căn. Mình ở tầng trên, cho thuê tầng dưới cũng được, nhưng cuộc sống không tha hồ. Hàng ngày phải chịu khói bụi ô nhiễm và mất thời gian quản lý, thu tiền, tìm người thuê… không được an nhàn như các loại hình BĐS có cam đoan lợi nhuận cố định” – anh Hải Đăng chia sẻ.

Cũng từng ở nhà phố rồi chuyển lên căn hộ cao tầng, anh Đình Dũng, chủ 1 công ty kinh doanh du lịch ở Hà Nội, cho biết, cách đây dao động 10 năm, nhờ tích cóp và gia đình hỗ trợ anh đã mua được căn nhà phố Thứ nhất. Tâm lý khi đây là mua nhà phố có thể ở và cho thuê được, làm tài sản tích lũy, nhưng ở vài năm mới thấy bất tiện, mất an ninh, và rủi ro bị dính quy hoạch.

Dù đã có nhiều căn nhà phố cho thuê, nhưng anh Đình Dũng cho biết, anh đang nhắm đến 1 dự án “căn hộ cao tầng khách sạn” 5 sao ở khu Vườn Đào – Phú Thượng – Tây Hồ. Anh sẽ mua 1 căn hộ cao tầng để ở và 3 căn cho thuê theo chương trình cam đoan lợi nhuận bằng USD của chủ đầu tư. Theo anh Dũng, nguồn gốc anh chọn dự án ngoài lợi nhuận cam đoan bằng USD quyến rũ, dự án cao cấp 5 sao, thì KH anh cũng nhiều người đã mua ở đây và ở tầng cao ngắm view, hưởng gió mát lồng lộng Hồ Tây mới đúng là hưởng thụ đích thực.

Theo nghiên cứu, dự án anh Dũng nhắm đến chính là PentStudio được phát triển bởi CTX Holding, do thương hiệu lừng danh Kaze đến thiết kế có lối thiết kế phóng khoáng, lịch lãm phong cách châu Âu. Đây là dự án đúng chuẩn 5 sao được quản lý bởi nhà quản lý khách sạn cao cấp quốc tế The Ascott.

Dù chưa mở phân phối phân phối nhưng PentStudio đã có hàng trăm KH nghiên cứu và đăng ký mua.

Đến thời điệm giai đoạn này, dù chưa mở phân phối phân phối nhưng PentStudio đã có hàng trăm KH nghiên cứu và đăng ký mua. Theo lý giải của giới BĐS, dự án chỉ có 90 “căn hộ cao tầng khách sạn” để ở, số lượng khá ít cho dự án hạng sang tế, nên cung không đủ cầu.

Ngoài ra, 231 “căn hộ cao tầng khách sạn” cho thuê có cam đoan lợi nhuận 5%/năm bằng USD, trong 10 năm, con số quá quyến rũ so có lợi nhuận từ cho thuê nhà phố theo cách truyền thống. Đặc biệt, có số tiền dao động 3 tỷ nhà đầu tư đã có thể có “căn hộ cao tầng khách sạn” PentStudio và chủ đầu tư cam đoan mua lại trong 10 năm đầu. Đây là lợi thế riêng mà phân khúc nhà phố khó tranh đua.

Đầu tư BĐS, đặc thù là các loại hình có lại dòng tiền ổn định luôn là kênh lôi kéo dòng tiền nhàn rỗi. Đây chính là nguồn gốc các căn nhà mặt phố, có thể cho thuê làm văn phòng, buôn phân phối hoặc BĐS nghỉ dưỡng như “căn hộ cao tầng khách sạn” được ưa chuộng. Sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh mới mẻ như PentStudio sẽ có lại chọn lọc tối ưu, thích hợp nhu cầu còn bị bỏ ngỏ trên phân khúc.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply