Xây dựng hệ thống hạ tầng dự án Goldsilk Complex: Theo đúng quy hoạch

Việc xây dựng Trạm biến áp (TBA) 110 kV và máy phát điện (MPĐ) ở dự án Goldsilk Complex (430, Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông), được UBND TP. Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hà Nội phê duyệt, đã thực hiện mhững bước theo đúng quy trình cũng như thích hợp có mhững quy hoạch của Thành phố.

Đúng quy hoạch phê duyệt

Cụ thể, ngày 30/03/2015, Sở QHKT có văn bản số 1204/QHKT-TMB-PAKT-P4 về việc chấp thuận bản vẽ điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và Phương án kiến trúc công trình của dự án án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng HanoVid ở số 430 phố Cầu Am, quận Hà Đông. Theo quy hoạch được phê duyệt, TBA, MPĐ dự phòng và bể dầu được bố trí ở lô đất có ký hiệu số 6.

Ngày 22/4/2015, Cục Quản lý HĐXD – Bộ Xây dựng có Văn bản số 284/HĐXD-KSTK về việc thông báo kết quả thẩm định kiến trúc cơ sở của Dự án Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng HanoVid ở số 430 phố Cầu Am kèm theo hồ sơ bản vẽ có dấu thẩm tra của đơn vị giải đáp thẩm tra do Bộ Xây dựng chỉ định là Viện Khoa học công nghệ xây dựng – IBST.

Ngày 22/5/2015, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt kiến trúc về phòng cháy và chữa cháy cho dự án và Cục Quản lý HĐXD – Bộ Xây dựng có Văn bản số 415/HĐXD-KSTK về kết quả thẩm định kiến trúc xây dựng công trình ở Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng Hano-Vid ở số 430 phố Cầu Am kèm theo hồ sơ bản vẽ có dấu thẩm tra của đơn vị giải đáp thẩm tra do Bộ xây dựng chỉ định là Viện Khoa học công nghệ xây dựng – IBST.

Ngày 08/6/2015, Công ty cổ phần BDS Hano-Vid được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép XDCT số 34/GPXD-SXD.

Hiện nay Thanh tra Chính phủ cũng đang thực hiện kiểm tra Dự án theo Quyết định số 348/QĐ-TTCP ngày 21/2/2017 của Tổng Thanh tra Chính Phủ về việc Thanh tra 1 số Dự án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay; việc chuyển đổi, giao dịch nhà đất của cơ quan Nhà nước, công ty Nhà nước, nhà đất có địa điểm đắc địa sang mục đích khác ở Thành phố Hà Nội (giai đoạn 2003-2016).

Kết thúc mhững buổi kiểm tra đối chiếu thực ở xây dựng xây dựng công trình so có hồ sơ quy hoạch, kiến trúc được duyệt, Đoàn Thanh tra Chính phủ cũng kết luận việc xây dựng xây dựng công trình của Dự án được thực hiện theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch kiến trúc chấp thuận ở văn bản số 1204/QHKT-TMB-PAKT-P4 và Giấy phép xây dựng số 34/GPXD-SXD của Sở Xây dựng Hà Nội.

Chủ đầu tư thiện chí

Ông Nguyễn Việt Duy – CT HĐQT Công ty cổ phần Bất động sản Hano – vid – chủ đầu tư dự án cho biết, việc xây dựng TBA và MPĐ được Công ty xây dựng theo đúng hồ sơ kiến trúc được cấp có thẩm quyền thẩm tra, thẩm duyệt, đúng địa điểm quy hoạch.

Tuy nhiên trong thời gian qua mhững hộ dân ở tổ dân phố số 7 phường Vạn Phúc đã có đơn thư gửi đến mhững cấp về việc yêu cầu di dời TBA và MPĐ dự phòng của dự án Goldsilk Complex sang địa điểm khác và có mhững hành động gây gặp khó cho công ty trong việc chạy thử máy phát điện để căn chỉnh, nghiệm thu thiết bị, ngăn cản không cho công ty xây dựng hàng rào dự án. Đây là yêu cầu không có cơ sở và không dựa trên cơ sở pháp lý nào đã gây ra rất nhiều gặp khó, làm ảnh hưởng đến làm việc sản xuất kinh doanh, danh tiếng của Hano-Vid.

Chủ đầu tư đang bàn giao căn hộ chung cư không gian sáng tạo của tòa Tulip và Jasmine tới mhững cư dân theo đúng cam đoan.
Chủ đầu tư đang bàn giao căn hộ chung cư không gian sáng tạo của tòa Tulip và Jasmine tới mhững cư dân theo đúng cam đoan.

Ngày 15/4/2016, UBND phường Vạn Phúc đã tổ chức buổi họp để giải quyết về đơn thư của mhững hộ dân thuộc tổ dân phố số 7 về việc xây dựng trạm biến áp của Dự án Goldsilk Complex. Tại buổi họp, Công ty cổ phần BDS Hano-Vid đã phối hợp cộng UBND phường Vạn Phúc và mhững thành phần tham dự giải đáp, tuyên truyền đến mhững hộ dân việc xây dựng xây dựng trạm biến áp của Dự án là thực hiện theo đúng quy hoạch được duyệt và hồ sơ kiến trúc đã được thẩm tra theo quy định.

Trong mhững ngày 01/6/2017, ngày 9/6/2017, UBND quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc có mhững buổi kiểm tra thực địa, kiểm tra hồ sơ của Dự án và tiếp tục họp dân để giải đáp có mhững hộ dân về việc xây dựng xây dựng TBA và MPĐ của Dự án, Đoàn kiểm tra cũng xác nhận việc xây dựng mhững công trình của Dự án nhìn chung và TBA, MPĐ và bể dầu nói riêng đều thực hiện theo đúng quy hoạch và kiến trúc được duyệt. Tuy nhiên sau đây mhững hộ dân vẫn không hợp tác và tiếp tục có mhững hành động cản trở việc xây dựng xây dựng mhững hạng mục công trình của Dự án và đòi hỏi phải di dời MPĐ, TBA đến địa điểm khác.

Bên cạnh đây, theo công văn số 3156/SCT-QLNL ngày 23/6/2017 về việc giải quyết đơn của mhững hộ dân phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Sở Công Thương yêu cầu UBND quận Hà Đông tiếp tục chỉ đạo mhững đơn vị liên quan cộng UBND phường Vạn Phúc giải quyết dứt điểm kiến nghị, có phương án chắc chắn an toàn cho nhân dân trong ngõ, mỹ quan thành phố và cấp điện cho dự án theo đúng quy định.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply