VNECO chuyển nhượng dự án VNECO Plaza thu về 221 tỷ đồng

Ông Phan Văn Quang – Thành viên HĐQT, Kế toán trưởng của VNE cho biết, việc mua bán dự án này đem về cho VNECO 221 tỷ đồng tương đương giá bán 80 triệu đồng/m2. Lợi nhuận từ thương vụ này chưa được tiết lộ cụ thể.

Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam (mã chứng khoán: VNE) thông báo đã ký hợp đồng mua bán dự án khu công trình trọng điểm thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư đẳng cấp VNECO Plaza ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho Công ty cổ phần Bảo Phước.

Dự án VNECO Plaza nằm trên khu đất có diện tích 2.769,5 m2, gồm 40 tầng nổi và 2 tầng hầm có 300 phòng khách sạn và 240 căn hộ chung cư đẳng cấp. Dự án do công ty con của VNE là Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản – Du lịch VNECO làm chủ đầu tư. Công ty có vốn điều lệ là 100 tỷ đồng, thành lập ngày 28/10/2016.

Ông Phan Văn Quang – Thành viên HĐQT, Kế toán trưởng của VNE cho biết, việc mua bán dự án này đem về cho VNECO 221 tỷ đồng tương đương giá bán 80 triệu đồng/m2. Lợi nhuận từ thương vụ này chưa được tiết lộ cụ thể, sẽ hạch toán vào kết quả kinh doanh quý 2/2017. Tuy nhiên Kế toán trưởng của công ty không tiết lộ mức lợi nhuận ước tính của VNECO cho 6 tháng đầu năm 2017.

CTCP Bảo Phước vốn là 1 cổ đông lớn của VNECO, cộng có CTCP Khải Toàn đã tham dự vào VNECO từ năm 2015 khi SCIC thoái vốn. Tuy nhiên, sau 2 năm, cả Khải Toàn và Bảo Phước đều đã thoái hết vốn khỏi công ty này.

Cũng vào cuối tháng 6/2017, HĐQT của VNE đã ban hành Nghị quyết về việc mua bán toàn bộ phần vốn ở Công ty TNHH Một thành viên Trùng Phương – Lăng Cô cho ông Nguyễn Đức Thế Thảo có giá mua bán 32,554 tỷ đồng. Kể từ ngày 29/06/2017, Trùng Phương – Lăng Cô không còn là công ty con của VNE.

Việc mua bán một số dự án BDS đã được thông qua ở đại hội cổ đông thường niên năm 2017 theo định hướng thoái vốn ngoài ngành và tập trung vào vận hành kinh doanh chính là tổng thầu xây lắp điện và năng lượng xanh (điện gió, điện mặt trời, điện sinh học).

Ông Phan Văn Quang cho biết trong năm nay, VNECO sẽ tiếp tục thoái vốn khỏi CTCP Du lịch Xanh Huế VNECO và dự án khu thành phố Mỹ Thượng (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Năm 2017, VNECO đặt mục tiêu tổng doanh thu 1.113 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 111 tỷ đồng, tăng 148% so có năm trước, mật độ chia cổ tức chuẩn bị 10%. Kế hoạch lợi nhuận này lớn hơn toàn bộ một số con số từng đạt được của VNE. Năm 2016 trước đây, công ty chỉ đạt 774 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 10 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy có thể thấy kế hoạch kinh doanh năm 2017 của VNE có sự đâyng góp không nhỏ từ việc mua bán một số dự án, thoái vốn khỏi vận hành đầu tư và kinh doanh BDS.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply