VinaCapital tiếp tục thoái vốn tại các dự án bất động sản

Quỹ VinaLand, 1 quỹ đâyng chuyên đầu tư vào BDS (BĐS) ở Việt Nam và thuộc Tập đoàn VinaCapital đã thông báo đã giao dịch số cổ phần còn lại ở dự án Mỹ Gia cho 1 doanh nghiệp phát triển BDS (BĐS) của Việt Nam.

Dự án khu đô thị Mỹ Gia được triển khai ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và được VinaLand mua lại vào năm 2008. Theo thông báo, VinaLand đã nhận 5,9 triệu USD tiền mặt từ việc giao dịch này, cao hơn 0,7% giá trị tài sản ròng trước kiểm toán ở ngày 30/6.

Theo CEO VinaLand David Blackhall, việc thoái vốn này là kết quả có lợi cho VinaLand do việc giao dịch cũng dẫn tới việc chấm dứt khoản nợ 2,4 triệu USD. Trước đây, hồi cuối tháng 4/2017, VinaLand đã giao dịch vốn ở 2 lô đất cũng ở dự án này, thu về 5,5 triệu USD tiền mặt.

Hiện VinaLand đang trong thời kỳ thoái vốn và sẽ không đầu tư mới. Được biết, quỹ này có 14 tài sản có giá trị ròng đạt 244 triệu USD tính đến cuối tháng 6/2017.

Cuối tháng 5 vừa qua, VinaLand cũng thông báo sẽ thoái trọn vẹn vốn khỏi dự án Times Square nằm trên một số con phố Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho Công ty Elite Capital Resources Limited sau gần 1 thập kỷ gần như bất động và thu về số tiền 41 triệu USD.

Dự án Đại Phước Lotus

Hồi tháng 4, một số quỹ đầu tư VinaLand Limited và VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited – VOF (thuộc VinaCapital) cũng đã mở phân phối thoái trọn vẹn vốn nắm giữ ở dự án Đại Phước Lotus cho 1 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn China Fortune Land Development Co., Ltd. (CFLD). Hai khoản tiền thu về lần lượt là 48,8 triệu USD (tương đương dao động 1.100 tỷ đồng) và 16,5 triệu USD (370 tỷ đồng).

Dự án Đại Phước Lotus có tổng tổng diện tích 198,5ha và được VinaLand mua lại từ năm 2007. Đây là dự án phát triển khu dân cư và được chia thành 6 khu. Trong đây, 1 khu đang trong GĐ thi công và mở phân phối, một số khu khác cũng đã nhận được giấy phép quy hoạch.

Ngoài ra, được biết từ tháng 3/2017, VinaCapital đã không còn là cổ đông của Công ty TNHH Vina Alliance – chủ đầu tư khu phức hợp VinaSquare ở khu “đất vàng” rộng hơn 3ha ở số 152 Trần Phú quận 5 TP HCM.

Cụ thể, Công ty TNHH Vina Alliance được UBND TP HCM cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 13/10/2008, có dự án thi công khu phức hợp VinaSquare ở khu đất vàng 152 Trần Phú, có 3 mặt một số con phố hướng ra một số con phố Trần Phú, Lê Hồng Phong và Trần Nhân Tôn quận 5.

Khu đất này trước đây là Nhà máy thuốc lá Sài Gòn (nay là Công ty TNHH Thuốc lá Sài Gòn) thuộc Tổng doanh nghiệp Thuốc lá Việt Nam (Vinataba). Năm 2008, Nhà máy thực hiện di dời ra KCN Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) và khu đất được góp vốn vào liên doanh để đầu tư khu phức hơp VinaSquare có tổng vốn tương đương 210 triệu USD có thời gian làm việc là 50 năm.

Trước ngày 4/1/2017, một số cổ đông của Công ty TNHH Vina Alliance có vốn điều lệ 800 tỷ đồng bao gồm: Tổng doanh nghiệp Thuốc lá Việt nam (Vinataba) giữ 20% cổ phần, Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn nắm 7,5%; Công ty TNHH Sơn Đông nắm 10,5% và Công ty Pacific Alliance Land Limited thuộc quỹ đầu tư Vina Capital giữ 62% còn lại.

Sau đây, xuất hiện nhà đầu tư mới là Công ty TNHH BDS Trí Đức mua lại 62% cổ phần của Công ty Pacific Alliance Land Limited. Công ty TNHH BDS Trí Đức có văn phòng ở số 36-38 Nguyễn Văn Trỗi phường 15 quận Phú Nhuận TP HCM có vốn điều lệ 600 tỷ đồng.

Nguồn tin riêng cho biết người đại diện pháp luật đồng thời là cổ đông nắm giữ 66% cổ phần của doanh nghiệp này là ông Lê Thanh Liêm, cũng đồng thời là cổ đông lớn của 1 doanh nghiệp BDS vừa lên sàn năm 2016 vừa qua có giá trị vốn hóa “tỷ đô”.

VinaCapital đã chính thức thoái hết vốn ở 1 siêu dự án ở Đồng Nai

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply