Việt Nam sắp có công viên thiên văn học ngoài trời đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á

Công viên có tổng vốn đầu tư 230 tỷ đồng tọa lạc ở quận Hà Đông, Hà Nội và đến nay 25% công đoạn dự án đã được triển khai.

Công viên Thiên Văn rộng 12ha, có trái tim là hồ Bách Hợp Thủy có qui mô mặt nước 6ha nằm ở khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Tập đoàn Nam Cường bắt đầu được triển khai thi công khu công viên từ Quý II/ 2017.

Được biết đó là công viên thiên văn Thứ nhất ở Đông Nam Á. Công viên thiên văn này có qui mô gần bằng có Cung thiên văn Kazan (Nga) – nơi được mệnh danh là công viên thiên văn học Thứ nhất của địa cầu – rộng 15ha.

Công viên thiên văn sẽ được thi công trong hai GĐ. Giai đoạn 1, đầu tư thi công trong năm 2017-2018 và GĐ 2 sẽ được triển khai từ quý II/2018. Quy mô của công viên đặc trưng này được thi công có sự giải đáp về ý tưởng nội dung của tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý Địa Cầu – Viện KH&CN Việt Nam và doanh nghiệp kiến trúc phong cảnh Ý – EGO Group.

Trong GĐ 1, có 8 hạng mục chính và 41 hạng mục khác được thi công là: Quảng trường Big Bang gồm biểu tượng Big Bang; Sân khấu ngoài trời, thác nước; Quảng trường Zodiac (quảng trường Cung Hoàng đạo) gồm: chòi nghỉ, con những con phố ánh trăng, vườn tượng (tượng điêu khắc những danh nhân); Quảng trường Ngân Hà (Milky way) gồm mô hình biểu tượng Ngân hà, những con phố dốc, vườn nước….

Ngoài ra còn có quảng trường Hệ Mặt trời gồm Đài quan sát; Khu vui chơi trẻ em UFO: Sân chơi nước, sân chơi cao su, sân chơi lưới, café sách, sân chơi cát; Quảng trường Người ngoài hành tinh; Tường leo núi, cầu ngắm cảnh, tượng cầu đá; Khu gym thể thao, bể bơi “black hole” kết hợp bến thuyền…

Ở GĐ 2, công viên thiên văn sẽ được đầu tư thi công thêm Trung tâm nghiên cứu kỹ Thiên văn học gồm Trung tâm cơ sở dữ liệu về Thiên văn học, tiên liệu về thời tiết trong vũ trụ…

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply