Việt Nam muốn Hà Lan hỗ trợ xây dựng thành phố sân bay

Thủ tướng cho biết, 1 số mô hình đô thị sân bay thân thiện môi trường rất được quan tâm ở Việt Nam…

“Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo 1 số cơ quan tính năng nghiên cứu kỹ thi công đô thị sân bay và hy vọng đối tác Hà Lan giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam lĩnh vực này”.

Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tham dự hội nghị doanh nghiệp bàn tròn tập trung thảo luận về chủ đề đô thị thông minh và đô thị sân bay, nhân chuyến thăm Hà Lan, chiều 10/7.

Phát biểu ở hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đang nghiên cứu kỹ nghiêm túc để tiến hành, phát triển đô thị thông minh. Thủ tướng mong đối tác Hà Lan chia sẻ bí kíp trong lĩnh vực này, nhất là trong bối cảnh tới đấy, mô hình này sẽ được thi công ở Bình Dương. Đây không đơn thuần là vấn đề giao thông, đây còn là vấn đề liên quan người dân, chính sách bán hàng…

Riêng đối có việc thi công đô thị sân bay, Thủ tướng cho rằng đột phá của ngành hàng không giai đoạn này là thi công 1 số cảng hàng không tân tiến. Các mô hình đô thị sân bay thân thiện môi trường rất được quan tâm ở Việt Nam.

Trao đổi có 1 số doanh nhân ở diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan sau đây, Thủ tướng cho hay, Hà Lan là 1 trong các đối tác thương mại, phân khúc xuất khẩu lớn danh tiếng của Việt Nam ở châu Âu. Số dân hai nước cộng lại chỉ trên 100 triệu, nhưng kim ngạch thương mại hai chiều đã lên trên 7 tỷ USD.

Đến tháng 3/2017, đầu tư Hà Lan vào Việt Nam đã đạt 7,65 tỷ USD, đứng đầu EU và chiếm 35,5% tổng vốn đầu tư của khu vực này đầu tư vào Việt Nam.

“Môi trường kinh doanh của Việt Nam hoàn toàn đủ màu mỡ để ươm mầm nên các doanh nghiệp danh tiếng châu Á”, Thủ tướng khẳng định và cho biết, theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới (WB) về môi trường kinh doanh năm 2016 – 2017, Việt Nam đã tăng lên 9 bậc từ 82 lên 91 trên 190 quốc gia. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năng lực tranh đua của nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 60 trên 138 nước.

Theo Thủ tướng, nếu biết tận dụng thời cơ, phát huy lợi thế ngoại giao, đặc thù là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sắp được ký kết chính thức, Hà Lan – Việt Nam hoàn toàn có thể vượt xa hơn nhiều các thành quả đã đạt được cho đến hôm nay và trở thành sự kết nối kinh tế sâu sắc toàn diện giữa ASEAN và EU, giữa 1 bên là khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế danh tiếng địa cầu và 1 bên là khối phân khúc có sức cầu, có công nghệ và các doanh nghiệp danh tiếng danh tiếng địa cầu.

Tại diễn đàn, Thủ tướng cũng chứng kiến việc thảo luận 11 văn kiện hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trị giá dao động 700 triệu USD.

Đề nghị mở thêm cổng mới cho sân bay Tân Sơn Nhất

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply