Vì sao Nam Sài Gòn luôn được xem là khu đô thị kiểu mẫu?

Sau 20 năm, từ một khu đầm lầy, Nam Sài Gòn đã bước một bước dài, đổi thay mạnh mẽ và đầy sinh khí với hàng loạt công trình trọng điểm tỷ đô và thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư bất động sản hạng sang.

Hạ tầng hoàn thiện, không gian sống mơ ước

Được quy hoạch trên qui mô 2.965 ha, với đại lộ huyết mạch Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km, lộ giới 120m, 10 làn xe, bắt đầu từ cửa ngõ của khu chế xuất Tân Thuận, xuyên qua quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, dừng lại ở quốc lộ 1 hướng về vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và 21 phân khu tính năng được thi công dọc hai bên một số con phố cấu thành 1 thành thị tiên tiến.

Trong tương lai, Nam Sài Gòn còn được hưởng lợi trực tiếp từ hệ thống giao thông tiên tiến gồm: tuyến monorail số 2 chạy dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh; tuyến metro số 5 từ Bến xe Cần Giuộc mới đến cầu Sài Gòn; tuyến một số con phố sắt thành thị số 5 đi trong hành lang lộ giới Quốc lộ 50 kết nối vào nhà ga Đa Phước; tuyến metro số 4 từ Thạnh Xuân (quận 12) đến khu dân cư Hiệp Phước (Nhà Bè); tuyến xe buýt nhanh BRT số 5 từ một số con phố Thoại Ngọc Hầu (Tân Phú) đến đại lộ Nguyễn Văn Linh…

Ngoài ra, sông Nhà Bè và sông Soài Rạp cũng là điều kiện lý tưởng để phát triển một khu đô thị năng động, hoàn thiện cả về giao thông đường bộ, đường thủy. Với hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ, Nam Sài Gòn sở hữu điều kiện lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HOREA, hoàn toàn có thể kỳ vọng sự đột phá mạnh mẽ của phân khúc bất động sản Nam Sài Gòn có một số công trình hạ tầng này.

Sức hút từ hệ thống dịch vụ cấp cao

Mở một số con phố cho sự phát triển của khu Nam Sài Gòn, khu thành thị Phú Mỹ Hưng đã từng nổi lên như 1 hiện tượng của phân khúc nhà đất từ năm 1992, và đến nay, khu vực này vẫn còn là 1 điểm nóng trên phân khúc, lôi kéo 1 bộ phận không nhỏ tầng lớp dân cư giàu có, trong đó có rất nhiều người nước ngoài Hàn Quốc, Đài Loan sinh sống. Đặc biệt, đó là khu thành thị sôi động có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài và rất nhiều dự án xanh làm một sốh tân bộ mặt của cả khu vực.

Khu Nam được xem là nơi có tỷ lệ dày đặc về một số hệ thống dịch vụ cấp cao quốc tế như SC Vivo City, Cresent Mall, Lotte Mart, hệ thống giáo dục có một số trường học quốc tế từ cấp mầm non đến đại học, trung tâm y tế quốc tế FV… càng khiến cho khu vực này phát triển có tốc độ nhanh hơn.

Khu dân cư Dương Hồng ghi nhận thanh khoản trên 20% với 50% cư dân đã dọn về sinh sống.
Khu dân cư Dương Hồng ghi nhận thanh khoản trên 20% với 50% cư dân đã dọn về sinh sống.

Khu vực này cũng đồng thời có không gian sống văn minh, tiện nghi, qua đó lôi kéo đông đảo tầng lớp doanh nhân, Việt kiều và người nước ngoài lưu trú, kéo theo phân khúc nhà ở cho thuê phát triển thành quyến rũ, mở ra cho bạn ổn định gia đình lẫn nhà đầu tư nhiều sự chọn lọc để đón đầu làn sóng đầu tư mới vào Nam Sài Gòn.

Đơn cử, khu dân cư Dương Hồng – thuộc phân khu tính năng số 9 của Nam Sài Gòn, do Tập đoàn Đại Phúc phát triển là một ví dụ. Dự án này tiếp tục ghi nhận thanh khoản tăng trên 20% với 50% cư dân đã dọn về ở. Đại diện Tập đoàn Đại Phúc cho biết: “Nguồn cung biệt thự, nhà phố xây sẵn của các chủ đầu tư uy tín sẽ tiếp tục phát triển mạnh do tiềm năng của thị trường, đặc biệt là sau sự kiện thành phố cảnh báo và siết chặt vấn nạn phân lô, bán nền.”.

Dự kiến trong thời gian tới, Tập đoàn Đại Phúc cũng sẽ tiếp tục phát triển một số dự án khu dân cư ở khu thành thị Nam Sài Gòn, cụ thể là khu vực Bình Chánh, Nhà Bè… cung cấp nhu cầu ổn định gia đình ngày 1 lớn của cư dân Tp Hồ Chí Minh.

Mọi tài liệu chi tiết liên hệ:

Khu dân cư Dương Hồng

617 – 621 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 1800 63 63 | Website: https://www.daiphuc.com.vn.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply