Vì sao metro hút các doanh nghiệp lớn?

Thực tế cho thấy quỹ đất phát triển nhà đất ở 1 vài quận nội thành GĐ này đang dần cạn kiệt chính vì vậy 1 vài doanh nghiệp đang tăng tốc tìm kiếm quỹ đây ở 1 vài quận vùng ven, độc đáo các khu vực có hạ tầng quy hoạch đồng bộ.

UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình Thủ tướng về phương án đầu tư, biện pháp và cơ chế thực hiện 1 vài dự án các con phố sắt thành phố Hà Nội. Theo đây, Hà Nội kiến nghị bổ sung vào quy hoạch sử dụng đất GĐ 2011 – 2020 dao động 6.000 ha đất, có tổng giá trị sử dụng đất dao động 300.000 tỷ đồng, để làm quỹ đất đối ứng cho nhà đầu tư.

UBND Hà Nội cũng tiết lộ 7 nhà đầu tư trong nước và 2 nhà đầu tư nước ngoài đăng ký đầu tư 1 vài dự án thi công các con phố sắt thành phố gồm Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Xuân Thành, Công ty cổ phần Lũng Lô 5, Công ty Mosmetrotroy (Liên Bang Nga), Công ty TNHH Tân Hoàng Minh, Liên danh Tổng doanh nghiệp Licogi và Công ty TNHHH Tập đoàn MIK Group Việt Nam và Tập đoàn Lotte Hàn Quốc.

Nhìn qua danh sách 1 vài nhà đầu tư đăng ký thực hiện 10 dự án các con phố sắt thành phố ở Hà Nội có thể thấy đa số 1 vài doanh nghiệp này đều là các doanh nghiệp lớn trong ngành nhà đất. Vậy đâu là nguồn gốc đầu tư các con phố sắt thành phố Hà Nội lại có sức quyến rũ độc đáo đối có 1 vài doanh nghiệp bất động sản Việt Nam?

Theo tài liệu từ tờ Thanh Niên, 1 nguồn tin cho biết, để quyến rũ 1 vài nhà đầu tư tư nhân, Hà Nội chuẩn bị ưu tiên quỹ đất dọc tuyến metro theo quy hoạch cho nhà đầu tư, đổi lại nhà đầu tư bỏ vốn xây metro. “Chủ trương của Hà Nội là thi công đồng bộ, nói 1 vàih khác khi có các con phố sắt thành phố thì đã có sẵn khu dân cư hai bên tuyến để sử dụng dự án, kèm theo đây bán kính xung quanh 1 vài nhà ga dao động 500 m là 1 vài khu thành phố, trọng điểm mua sắm… để lôi kéo người dân”.

“Việc thực hiện theo hình thức PPP, trong đây nhà đầu tư được sử dụng quỹ đất để phát triển hạ tầng thành phố, trọng điểm thương mại là biện pháp để thực hiện song song giữa việc thi công các con phố sắt và phát triển hạ tầng thành phố dọc tuyến”, nguồn tin này cho biết.

Mạng lưới các con phố sắt thành phố của Hà Nội.

Mạng lưới các con phố sắt thành phố của Hà Nội.

Thực tế cho thấy quỹ đất dành cho phát triển dự án ở 1 vài quận nội thành đang dần cạn kiệt vì vậy GĐ này 1 vài doanh nghiệp đang tăng tốc tìm quỹ đây ở 1 vài quận vùng ven và các khu vực có quy hoạch hạ tầng phát triển. Đặc biệt các khu vực có quy hoạch 1 vài tuyến các con phố sắt thành phố đang được 1 vài chủ đầu tư nhắm đến.

Trao đổi có chúng tôi về vấn đề này, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận tìm hiểu của Savills cho biết: “Quỹ đất 1 vài quận nội thành Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Đống Đa… hầu như không còn, độc đáo là đối có mảng villa nhà liền kề và các dự án có diện tích lớn. Trong khi đây quỹ đất đang rất nhiều ở 1 vài quận vùng ven như Hoài Đức, Quốc Oai, Đông Anh, Thạch Thất, Hà Đông, Long Biên….”.

“Điều này mở ra nhiều thời cơ cho 1 vài dự án hạ tầng, độc đáo là 1 vài tuyến các con phố sắt thành phố đang hướng về khu vực này. Ví dụ tuyến các con phố Metro 2A từ Hà Đông đi vào trọng điểm cũng như tuyến các con phố Metro 3 chạy dọc quốc lộ 32 nối quận Hoài Đức có khu trọng điểm. Tuyến Metro Đại lộ thăng long nối 1 vài huyện Thạch Thất, Quốc Oai có khu vực Mỹ Đình. Hay như tuyến các con phố 18 nối quốc lộ 5 kéo dài qua cầu Đông Trù sang khu vực Đông Anh mở ra rất nhiều quỹ đất rộng lớn để phát triển 1 vài công trình dự án nhà ở”, bà Hằng cho biết.

Cũng theo đại diện Savills: “Nếu 1 vài chủ đầu tư làm tốt rất có thể sẽ tạo thành các khu thành phố thành công như Ecopark dọc 1 vài tuyến các con phố sắt thành phố mới”.

Các quỹ đất dọc trục các con phố sắt thành phố không chỉ dồi dào mà còn có tiềm năng tăng giá rất lớn. Trong 1 báo cáo về các con phố sắt thành phố ảnh hưởng như thế nào đến phân khúc bất động sản, doanh nghiệp giải đáp CBRE từng cho biết, bí kíp từ 1 vài nước khác cho thấy dự án các con phố sắt thành phố sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị nhà đất. Việc phát triển 1 vài trạm tàu điện giúp có lại bề ngoài mới cho khu vực quanh đây: giá đất tăng, 1 vài dự án nhà đất bùng nổ, 1 vài đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trọng điểm hơn.

“Tàu điện sẽ làm 1 vàih tân thói quen đi đến của người dân theo thời gian, từ đây tác động đến giá trị của nhà đất. Metro, các con phố sắt thành phố sẽ định nghĩa lại khái niệm cự ly gần xa hoặc người dân mong muốn sống ở đâu”, báo cáo của CBRE cho hay.

Tôi phân tách cao 1 vài doanh nghiệp đã đầu tư dự án có địa điểm gần 1 vài trạm trung chuyển. Đó là 1 vàih đầu tư nhìn vào 1 tương lai rất xa, tầm nhìn dài hạn, bền vững tính bằng đơn vị chục năm trở lên”, ông Marc Townsend – Nguyên tổng giám đốc CBRE cho biết.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply