Vì sao mảnh đất tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm được FLC mua 860 tỷ?

Thông tin tập đoàn FLC mới đây đã vượt qua 16 đối thủ để thắng đấu giá khu đất có diện tích 6,4ha thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm có số tiền kỷ lục 860 tỷ, khiến giới địa ốc xôn xao những ngày qua.

Cuộc đấu giá lôi kéo được dư luận không chỉ bởi có sự tham dự của nhiều đại gia địa ốc trong ngành, mà còn bởi 1 tập đoàn BĐS danh tiếng Việt Nam GĐ này là FLC sẵn sàng bỏ ra 860 tỷ, cao gấp 3 lần giá khởi điểm để giành quyền có khu đất vàng này.

Kết quả này không những làm nhiều nhà đầu tư bất ngờ mà ngay cả những đơn vị tổ chức cũng “choáng”. Vậy câu hỏi đặt ra là ở sao FLC lại sẵn sàng chi ra số tiền lớn bởi thế?

Vị trí, địa điểm và địa điểm

Nếu như nhìn vào thực ở khu đất hiện vẫn là đất sản xuất nông nghiệp, hạ tầng xung quanh chưa có gì, chưa được đầu tư đồng bộ, hạ tầng xã hội xung quanh còn nghèo nàn… thì nhiều người đặt vấn đề, có mức giá tính trung bình ra cỡ dao động 13,4 triệu đồng/m2, nhà đầu tư sẽ làm gì để có lợi nhuận?

Tuy nhiên, nếu có cái nhìn dài hơi thì địa điểm của khu đất 6,4ha này quả thật là 1 địa điểm “vàng” của khu vực, thuận lợi để phát triển 1 dự án BĐS tầm cỡ.

Theo tài liệu chào mời những nhà đầu tư, thì khu đất này được đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư, thi công trên lô đất có ký hiệu ĐM1 thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo quy hoạch 1/500 của khu đất, đây là quỹ đất sạch để nhà đầu tư triển khai dự án. Phía Đông Bắc giáp tuyến các con phố quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 30m, phía Đông Nam giáp các con phố quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 40m và khu đô thị Tây Nam các con phố 70, phía Tây Nam giáp các con phố quy hoạch có mặt cắt ngang 27m, phía Tây Bắc cũng giáp 1 tuyến các con phố quy hoạch rộng 17m.

Với quy hoạch bởi thế, khu đất này sẽ rất có giá trị trong tương lai để phát triển dự án BĐS khu đô thị mới. Một điểm đáng chú tâm khác đây là khu đất còn có 1 địa điểm chiến lược kết nối rất thuận lợi có những chuỗi đô thị tiên tiến đã hình thành ở phía Tây như chuỗi đô thị dọc các con phố Tố Hữu, khu trọng điểm Mỹ Đình – Mễ Trì và khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính…

Hiện này khu vực này là 1 trong những điểm nóng đô thị hoá ở quận Nam Từ Liêm, được đô thị đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội. Tuyến các con phố Lê Quang Đạo kéo dài cũng sẽ được thi công để kết nối những dự án BĐS khu vực Đại Mỗ, khi đây khu đất của FLC chỉ nhữngh trụ sở Bộ Ngoại giao mới, khách sạn Marriot và Trung tâm Hội nghị Quốc gia chỉ chừng 1km…

Tiếp giáp có tuyến các con phố 70, khu đất sẽ nằm trong khu vực đang đẩy nhanh thi công chuỗi đô thị tiên tiến có FLC Garden City, Aeonmall Hà Đông, khu đô thị Nam Cường, những công trình hạ tầng xã hội tiên tiến như trung tâm y tế quốc tế, trường học quốc tế Nhật Bản,…

Sơ đồ địa điểm dự án.

Sơ đồ địa điểm dự án.

Theo trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ và giải đáp Savills Việt Nam thì trong những năm gần đây và thời gian tới phía Tây sẽ là điểm sáng của phân khúc địa ốc. Với tốc độ đô thị hoá nhanh và cơ sở hạ tầng được thi công đồng bộ, tiên tiến, quy hoạch giao thông tiên tiến có nhiều tuyến các con phố trục hướng tâm đã đã đi vào hoạt động và những tuyến các con phố quy hoạch mới… tiềm năng tăng trưởng của BĐS phía Tây là rất lớn.

Một Giám đốc doanh nghiệp BĐS cũng nhận xét, khu vực Hà Đông và phía Tây Nam quận Nam Từ Liêm đang là 1 trong những “điểm nóng” của những dự án BĐS lớn, giá đất nền trong thời gian gần đây ở 1 số dự án khu đô thị mới như FLC Garden City, Nam Cường, Geleximco, Phú Lương, Splendora GĐ 2,… được quan tâm trở lại.

Đặc biệt, khi có tài liệu Aeonmall được đầu tư và tuyến các con phố Lê Quang Đạo kéo dài được thi công, thì giá đất ở khu vực này cũng nhích lên đáng kể.

Khu đô thị tiên tiến

Lý giải về việc đấu giá có giá cao bởi thế, 1 lãnh đạo tập đoàn FLC cho biết có 3 nguồn gốc chính mà tập đoàn đã chọn lọc bỏ giá cao.

Một là, những lô đất đấu giá đều là đất sạch, khoản tiền 860 tỷ đồng chính là tiền sử dụng đất. Quỹ đất sạch lớn bởi thế và có địa điểm chiến lược hiện đều rất khó tìm được ở Hà Nội, nó như 1 “hàng hiếm”.

Hai là, lô đất lại có được địa điểm hoàn hảo khi được kết nối có các con phố Lê Quang Đạo kéo dài chỉ nhữngh trụ sở Bộ ngoại giao mới chỉ 800 mét, xung quanh là những dự án lớn như Nam Cường, Lã Vọng, Aeonmall Hà Đông, trung tâm y tế và trường học quốc tế…

Ba là, lô đất sẽ được tập đoàn phát triển 1 dự án khu đô thị đồng bộ, nằm gần dự án FLC Garden City hiện cũng do tập đoàn đang triển khai sẽ có tác dụng tương hỗ rất tốt lẫn nhau.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi tài liệu FLC trúng đấu giá được mở bán, 1 số chủ đầu tư cả trong và ngoài nước đã điện thoại FLC, đề xuất cộng hợp tác đầu tư vào lô đất này.

Hiện FLC đang đã đi vào hoạt động những thủ tục thứ hai có UBND TP. Hà Nội và những cơ quan ban ngành để bắt tay vào phát triển dự án. Tập đoàn FLC cho biết sẽ đầu tư khu đô thị gồm 91 căn liền kề, 54 căn villa, nhà trẻ, nhà cao tầng, nhà ở xã hội trên khu đất, đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng vào cuối quý II/2019.

Theo quy hoạch 1/500 đã được duyệt, khu đô thị tính năng ĐM1 thuộc phân khu quy hoạch đô thị S4. Khi đã đi vào hoạt động, đây sẽ là 1 khu đô thị mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội, gồm có chuỗi nhà phố liền kề dọc tuyến các con phố quy hoạch nối từ các con phố Tố Hữu đến các con phố 70, công trình cao tầng được bố trị ở 2 nút đầu của dự án, nằm trên 2 trục giao thông lớn tạo điểm nhấn phong cảnh ấn tượng.

Bên cạnh đây, dự án còn có khu villa song lập được bố trí trong lõi xanh của khu đô thị có lại không gian sống sang trọng và tiện nghi, có tính sinh thái cao… và những công trình công cộng khác.

Mới đây, FLC cũng đã tài liệu sắp tới sẽ thi công 15.000 căn hộ cao tầng giá rẻ diện tích 25 – 50m2, mức giá từ 400 – 500 triệu đồng/căn. Có khả năng cao FLC sẽ thi công 1 quỹ nhà ở xã hội ở dự án này có tổng diện tích đất dao động 8.448m2. Số tầng cao trong công trình chung cư sẽ được tính toán cụ thể trong GĐ lập dự án.

Với tiềm năng tăng trưởng cao của BĐS phía Tây, địa điểm chiến lược của khu đất, và quy hoạch của dự án là 1 khu nhà ở tiên tiến…, khu đất này nhiều khả năng sớm sẽ biến thành 1 khu đô thị lớn, có giá trị tăng lên nhiều trong tương lai.

Tập đoàn FLC trúng đấu giá lô đất gần 1.000 tỷ đồng ở Đại Mỗ, Hà Nội

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply