Vì sao FECON lại bất ngờ tổ chức ĐHCĐ bất thường xem xét thông qua phương án tăng vốn thời điểm này?

FECON vừa đột ngột ra mắt tài liệu Đại hội cổ đông bất thường, trong đây, 1 trong một số nội dung quan trọng sẽ được đề cập là tham khảo thông qua phương án tăng vốn điều lệ của công ty.

Theo tài liệu từ Công ty CP FECON (FCN), công ty chuẩn bị sẽ áp dụng tăng vốn điều lệ thông qua hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào làm việc theo phương thức thực hiện quyền mua; phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược; phát hành cổ phiếu ESOP.

Khi được hỏi ở sao FECON lại bất ngờ tăng vốn ở thời điểm này? Ông Trần Phương, đại diện ra mắt tài liệu của FCN cho biết, thời gian qua công ty đã đạt được thỏa thuận có nhiều đối tác nhằm phát triển mạnh mảng kinh doanh chiến lược là hạ tầng. Bao gồm hạ tầng giao thông và hạ tầng năng lượng, cũng như một số dự án Công trình ngầm (giao thông ngầm đô thi) theo chiến lược đã đề ra trong GĐ 2017-2020.

Vì thế, mục tiêu của đợt phát hành lần này là nhằm huy động vốn đẩy mạnh đầu tư cho một số dự án mới.

Được biết, gần đây FCN đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược trong lĩnh vực đầu tư, phát triển một số dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam có đối tác Nexco – Jexway Nhật Bản. Theo đây, hai bên thiết lập quan hệ đối tác để cộng tìm kiếm, triển khai một số thời cơ đầu tư hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Trong GĐ đầu của hợp tác, NEXCO và JEXWAY sẽ mua lại 20% cổ phần của FECON ở Dự án BOT tuyến tránh đô thị Phủ Lý mà công ty này đã tham dự đầu tư, xây dựng và đưa vào làm việc khai thác từ cuối năm 2016, thứ hai hai bên sẽ cộng nhau bắt tay ngay vào công việc nghiên cứu kỹ đầu tư hai dự án các con phố bộ thu phí mới trong năm 2017 và đầu năm 2018.

Ngay sau đây, ngày 3.7, công ty này tiếp tục ký hợp tác thỏa thuận chiến lược có “ông lớn” trong lĩnh vực năng lượng – Acwa Power để trở thành đối tác địa phương trong việc nghiên cứu kỹ, đầu tư vào một số dự án hạ tầng năng lượng mặt trời ở Việt Nam, dự án Thứ nhất ở tỉnh Bình Thuận, sẽ được chọn lọc đầu tư ngay trong một số tháng tới để kịp đã đi vào làm việc dự án vào đầu 2019.

Bên cạnh việc hợp tác có một số đối tác nước ngoài, mới đây FECON cũng đã chính thức trở thành nhà thầu Việt Nam Thứ nhất tham dự làm việc Robot đào hầm TBM ở dự án các con phố sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh tuyến số 1 đoạn Bến Thành-Suối Tiên dưới sự giải đáp và chuyển giao công nghệ của một số chuyên gia Nhật Bản.

Tuyến ngầm trong Metroline 1 TPHCM có sự tham dự của FECON.

Tuyến ngầm trong Metroline 1 TPHCM có sự tham dự của FECON.

Ngay sau đây, nhà thầu Hyundai-Ghella ở dự án Metroline 3 – Hà Nội cũng đã quan tâm, chọn lọc FECON để thực hiện một số hạng mục công trình ở dự án các con phố sắt đô thị số 3 Hà Nội, đoạn đi ngầm Thủ Lệ – Cát Linh.

“FECON đã trúng gói thầu Thứ nhất – xây dựng cọc cừ cho một số Nhà Ga và Dốc xuống từ Kim Mã – Cát Linh – Quốc Tử Giám – Trần Hưng Đạo trị giá 42 tỷ đồng. Dự kiến, một số gói thầu thứ hai đến từ dự án Metroline 3 Hà Nội sẽ tiếp tục có kết quả trong vài tháng tới, mục tiêu của FECON tham dự để có về doanh số dao động 1000 tỷ từ dự án này,” ông Trần Phương tiết lộ.

FECON đặt mục tiêu đến 2020 sẽ trở thành 1 trong một số công ty danh tiếng Việt Nam trong lĩnh vực hạ tầng. Vì thế, một số năm qua FCN đã đầu tư khá mạnh mẽ cho nguồn nhân lực và máy mọc thiết bị để có thể tranh đua được ở một số dự án ngầm đang phát triển ở Việt Nam.

Năm 2016, FECON đã mạnh tay chi hơn 130 tỷ đồng để đầu tư một số thiết bị xây dựng hiện đại nhất như: Dàn máy xây dựng khoan cọc nhồi (SANY, SCX…), xây dựng tường vây (LIEBHERR, BM, LS218…) và một số thiết bị cẩu phục vụ kèm theo để sẵn sàng cho xây dựng một số hạng mục của dự án metro line số 3.

Đây là một số bước đi dài, mở rộng làm việc kinh doanh của FECON trong GĐ thứ hai, nên theo ông Trần Phương, FCN tăng vốn thời điểm này là cần thiết.

Theo đây, trước mắt, FECON cần vốn để đầu tư tăng năng lực thiết bị mảng khoan ngầm (TBM) ở một số dự án Metroline sẽ bắt đầu triển khai cuối năm 2017; hiện thực hóa thời cơ đầu tư dự án năng lượng tái tạo theo biên bản ghi nhớ đã ký có Acwa Power; đầu tư một số dự án các con phố bộ thu phí, 1 số đoạn trên các con phố xa lộ Bắc Nam có tổng mức đầu tư hàng tỷ USD trong GĐ 2018-2020.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply