Vi phạm trật tự xây dựng, Phó chủ tịch Hà Nội khẳng định chỉ cần 1 bài báo, 1 tin nhắn của dân là sẽ giao xử lý ngay

Tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vào sáng 5/7, vấn đề về trật tự xây đựng được nhiều đại biểu quan tâm.

Giải trình về công tác quản lý trật tự thi công, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng thẳng thắn nhận định, tình hình vi phạm trật tự thành thị vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nhiều vấn đề trong quản lý thành thị, trật tự thi công.

Ông Hùng cho biết, tham khảo lại việc thực hiện Chỉ thị 08/CT-TU của Thành ủy thì thấy mặc dù đã gắng sức, tập trung thực hiện nhưng chưa có chuyển biến nhiều, sai phạm cũ xử lý chưa triệt để thì đã phát sinh mới, diễn biến nhiều phức tạp.

Cũng theo Phó chủ tịch Hà Nội hiện trạng vi phạm trật tự thi công xuất hiện ở cả đất nông nghiệp, đất công, vùng nông thôn, hành lang an toàn đê điều, điện lực… và vi phạm diễn ra vẫn là thi công trái phép, không phép, sai phép.

Trước hiện trạng này, ông Hùng cho biết đô thị đã mạnh dạn chọn lọc chuyển trọn vẹn lực lượng thanh tra thi công về quận huyện quản lý, để cơ sở có công cụ quản lý tốt trật tự thi công. Thành phố cũng chỉ đạo rất quyết liệt về vấn đề này, chỉ 1 bài báo đăng, 1 tin nhắn của nhân dân thì ngay lập tức UBND TP giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương, cơ sở xử lý.

Về vấn đề trật tự thi công, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng yêu cầu UBND TP tăng cường kiểm tra để xử lý kịp thời các vi phạm trong quản lý trật tự thi công, nhân rộng mô hình của huyện Mê Linh là tham khảo đình chỉ chức vụ ngay người đứng đầu cơ sở khi để xảy ra vi phạm trên địa bàn. Bằng mọi cách không để xảy ra vi phạm mới. Cùng có đây, cần tiếp tục sắp xếp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý.

“Riêng về đội ngũ thanh tra thi công, UBND TP phải sớm làm rõ mô hình để nâng cao chất lượng đội ngũ này. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải giải quyết triệt để các tồn tại vi phạm, không để xảy ra vi phạm trên địa bàn”, bà Ngọc cho ý kiến.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply