Văn phòng truyền thống đã dần lỗi thời, co-working mới là mô hình của tương lai

Phân khúc co-working, 1 mô hình phát triển từ phân khúc mặt bằng văn phòng dịch vụ, đã và đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam… Vậy lý do của sự phát triển này là gì và liệu nó có bền vững không?

Văn phòng dịch vụ không phải 1 khái niệm mới. Mô hình này phát triển từ một số trọng điểm thương vụ ở khách sạn để thay thế cho hình thức thuê mặt bằng văn phòng truyền thống vốn không linh hoạt và không thích hợp có nhu cầu của nhiều doanh nghiệp trẻ và nhỏ trong môi trường kinh doanh nhiều biến động. Các doanh nghiệp thường thuê mặt bằng theo số lượng bàn làm việc; thời gian thuê theo tuần hoặc tháng có một số dịch vụ phụ thêm luôn sẵn có khi đề nghị.

Một số hoạt động theo mô hình mạng lưới trong đây bạn sẽ trả phí thường niên để sử dụng bất kỳ trọng điểm nào trong hệ thống trên toàn cầu. Số khác hoạt động theo mô hình thành viên trong đây bạn không chỉ được ưu tiên sử dụng mặt bằng văn phòng mà còn được ưu tiên khi tham dự một số sự kiện và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của một số bên thứ ba.

Văn phòng dịch vụ khá tốn kém. Sự linh hoạt của mô hình này đòi hỏi mức giá cao hơn. Mức độ sử dụng điện, nước, internet thường cao hơn gấp 2 – 3 lần, cộng thêm một số dịch vụ phụ thêm … Một số đơn vị hoạt động văn phòng dịch vụ tính giá thành theo qui mô gấp 10 lần so có cho thuê mặt bằng văn phòng truyền thống. Một số doanh nhân đang đi công tác hoặc 1 số doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam có nhu cầu thuê văn phòng nhỏ trong thời gian ngắn có thể sẵn sàng trả mức giá đây cho sự linh hoạt về qui mô và thời gian thuê; tuy nhiên một số doanh nghiệp nhỏ và trẻ có thể không chi trả được mức phí này.

Bà Hoàng Diệu Trang – Quản lý cao cấp Bộ phận Tư vấn Cho thuê Thương mại Savills Hà Nội.

Mô hình co-working từ đây được phát triển, đưa ra 1 mức giá thành thấp hơn và môi trường văn phòng mở hơn, thân thiện hơn cho phong phú một số doanh nghiệp mới khởi nghiệp và người làm việc độc lập. Các tiện ích được cắt giảm, chỉ còn lại các tiện ích căn bản như bàn làm việc, internet, dịch vụ IT và có thể là 1 số tiện ích ăn uống nhẹ.

Đối có một số doanh nghiệp nhỏ, co- working là biện pháp tiết kiệm giá thành hơn so có thuê văn phòng truyền thống bởi qui mô cho thuê thường lớn hơn nhiều so có nhu cầu về mặt bằng của một số doanh nghiệp này. Những doanh nghiệp này đã từng chọn biện pháp thay thế là đặt văn phòng ở căn hộ chung cư chung cư, nhưng gần đây việc này đã bị cấm, tạo ra nguồn cầu lớn hơn cho phân khúc co- working.

Đối có người lao động tự do, khác có làm việc ở văn phòng truyền thống hay làm việc ở nhà, mô hình co-working cho phép họ quyền chọn lọc làm việc độc lập trong không gian riêng hoặc trò chuyện, thảo luận và chia sẻ ý tưởng có các người đồng quan điểm. Nhiều người tin rằng môi trường bởi thế tạo điều kiện để chính bản thân người lao động phát triển và làm việc hiệu quả hơn, vì vậy mà mô hình co- working đang càng ngày càng được ưa chuộng.

Thời điểm phát triển mạnh mẽ của mô hình co-working có sự tác động mạnh trong một sốh chúng ta làm việc và chu kỳ kinh tế. Suy thoái kinh tế luôn thúc đẩy xu hướng khởi nghiệp, tuy vậy chu kỳ kinh tế này đã tạo ra sự bùng nổ trong tốc độ tăng trưởng của số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ và tạo ra 1 văn hóa khởi nghiệp.

Theo Tổng cụ Thống kê, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần lớn doanh nghiệp thành lập ở Việt Nam (chiếm 97% trong suốt 15 năm) và sử dụng dao động 50% lực lượng lao động. 72.953 doanh nghiệp đã được thành lập trong 7 tháng đầu năm 2017, tăng 13,8% so có cộng kỳ năm ngoái. Sáng tạo và linh hoạt là 2 giá trị đang càng ngày càng được phân tích cao và theo đuổi, và 1 một sốh môi trường xung quanh, phân khúc co-working đã phát triển để cung cấp nhu câu của 1 thế hê doanh nghiệp mới.

Vậy, tương lai của co-working sẽ đi về đâu? Một số người có thể hoài nghi về tốc độ tăng trưởng chóng mặt của co-working, nhưng rõ ràng là mô hình này đã và đang cung cấp cho 1 nguồn cầu chưa được làm hài lòng trên phân khúc văn phòng. Tại Việt Nam, mô hình này đã lan rộng ở một số đô thị lớn và vẫn tiếp tục lôi kéo vốn đầu tư. Trái có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp mới khởi nghiệp rất lớn, số lượng không gian làm việc chung hiện là 1 phần rất nhỏ của hoạt động cho thuê văn phòng, cho thấy có thời cơ để mô hình này phát triển Bên cạnh đây. Nhu cầu vẫn tiếp tục tăng bởi thế hệ người lao động mới đang càng ngày càng phân tích cao sự linh hoạt của mô hình co-working.

Co-working đảm bảo sẽ tiếp tục phát triển tuân theo một số chu kỳ kinh tế và biến đổi để thích hợp có các một sốh tân trong một sốh làm việc của thế hệ lao động mới. Tại một số phân khúc phát triển, mô hình này vẫn đang bùng nổ và đang dần được tích hợp vào một số loại hình BDS khác như mặt bằng bán lẻ và khách sạn đô thị do loại hình văn phòng chia sẻ này đem đến không khí sôi động nhất định. Mô hình co-working ở Việt Nam vì vậy còn rất nhiều tiềm năng phát triển, cung cấp nhu cầu về mặt bằng văn phòng của thế hệ một số doanh nghiệp trẻ càng ngày càng lớn mạnh.

Bà Hoàng Diệu Trang – Quản lý cao cấp Bộ phận Tư vấn Cho thuê Thương mại Savills Hà Nội.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply