Văn phòng đăng ký đất đai TP HCM được ủy quyền cấp giấy đỏ và sổ hồng

UBND TP.HCM cho phép Sở Tài nguyên và môi trường đô thị ủy quyền cho Văn phòng đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất và được sử dụng con dấu của Sở.

Cụ thể, ngày 17/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký chọn lọc ban hành Quy định phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, tài sản khác gắn liền có đất; cấp, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất trên địa bàn TPHCM.

Theo đây, UBND TP.HCM cho phép Sở Tài nguyên & môi trường ủy quyền cho Văn phòng đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất và được sử dụng con dấu của Sở.

Thời gian thực hiện thủ tục hành chính được tính kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ ở nơi tiếp nhận hồ sơ và không bao gồm những ngày nghỉ, ngày lễ; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ ở xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian tham khảo xử lý đối có trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Việc tiếp nhận và trả kết quả được thực hiện theo cơ chế 1 cửa.

Việc tiếp nhận và trả kết quả được thực hiện theo cơ chế 1 cửa.

Thời gian trả kết quả được tính từ ngày có kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ, người sử dụng đất nộp chứng từ đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính (trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến thủ tục hành chính); hoặc ký hợp đồng thuê đất (trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm), cơ quan có thẩm quyền xác định được miễn nghĩa vụ tài chính (trường hợp người sử dụng đất được miễn nghĩa vụ tài chính liên quan đến thủ tục hành chính).

Riêng đối có địa bàn những huyện, người dân được quyền chọn lọc nộp hồ sơ ở huyện hoặc xã tùy theo nhu cầu.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply