Ủy ban Kinh tế QH làm việc với Đồng Nai về dự án sân bay Long Thành

Chiều 31.7, Đoàn giám sát của Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã làm việc có tỉnh Đồng Nai về dự án sân bay Long Thành.

Tại cuộc họp, đoàn công tác quan tâm đặt câu hỏi về 1 số vấn đề tài chính và giải quyết các phát sinh về an sinh xã hội như: tái an cư, chuyển đổi việc làm, đào tạo nghề cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

Sau khi nghe báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, nhiều ý kiến của thành viên đoàn công tác bày tỏ lo ngại về công đoạn thực hiện dự án thành phần, nhưng cũng chia sẻ các gặp khó của tỉnh Đồng Nai vì đây là dự án chưa từng có tiền lệ.

Ông Vũ Hồng Thanh – Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội – cho biết, trong báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi, cần làm rõ việc tiền đền bù, hỗ trợ, bồi thường, giải phóng mặt bằng tái an cư cho người dân phải giải đáp được nguồn chi phí thực hiện việc này là 23.000 tỷ.

Trong khi đây, tỉnh Đồng Nai đề nghị bố trí trước 5.000 tỷ còn 18.000 tỷ thì hướng xử lý thế nào, 1 số phương án bố trí vốn. Ngoài ra, cần nêu chi tiết, phải trình được cơ chế có Chính phủ, nếu thẩm quyền của Chính phủ giải quyết được thì Chính phủ giải quyết, nếu vượt quá thẩm quyền của Chính phủ thì phải báo cáo có Quốc hội.

Theo báo cáo cập nhật của UBND tỉnh Đồng Nai, đến nay đã thành lập Tổ công tác thi công Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi gồm lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh. Sau khi thành lập Tổ công tác đã triển khai ngay công tác áp dụng khảo sát cập nhật bổ sung tài liệu phục vụ công tác thi công báo cáo. Số liệu điều tra năm 2015 được cập nhật, bổ sung.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo 1 số Sở ngành và UBND huyện Long Thành gấp rút đã đi vào hoạt động quy hoạch tổng thể vùng phụ cận thuộc dự án sân bay Long Thành (21.000 ha).

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai cũng đã có chỉ đạo kiểm tra chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, không để xảy ra việc tách thửa, phân lô mua bán quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật trong khu vực quy hoạch dự án. Đo đạc, cập nhật chỉnh lý biến động đất đai phạm vi 5.000 ha.

Đất quanh sân bay Long Thành ‘sốt vì cò’

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply