Tướng Đoàn Duy Khương: HN đang xin ý kiến Bộ CA khởi tố vụ án với doanh nghiệp của ông Thản

“Các dự án này qua điều tra đều có dấu hiệu tội trốn thuế và dấu hiệu thứ 2 là vi phạm 1 vài quy định về quản lý Nhà ở theo Điều 273 bộ Luật Hình sự”, tướng Khương nêu rõ.

Tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vào sáng 5/7, đại biểu Phạm Thanh Mai (Đông Anh) đã nêu ý kiến chất vấn đối có Giám đốc công an Hà Nội về vấn đề vi phạm trật tự thi công ở 1 vài tổ chức phát triển nhà ở.

“Kỳ họp thứ 3 cũng đã có phóng sự minh chứng rõ việc 1 số tòa nhà chung cư thi công sai so có giấy phép và cơ quan cảnh sát điều tra cũng được chuyển 1 số vụ việc nghiêm trọng của 1 số tổ chức trên địa bàn.

Tôi muốn hỏi đồng chí giám đốc công an đô thị, đối có 1 số vụ việc đã được chuyển cho công an đô thị thì công đoạn xử lý và công khai kết quả điều tra, cũng như nếu cần thiết khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được làm đến đâu?

Theo công đoạn thì chúng ta sẽ có câu trả lời cử tri thế nào vì mức độ vi phạm của 1 vài vụ việc là đặc thù nghiêm trọng”, bà Mai nói.

Trả lời về vấn đề này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc công an TP Hà Nội cho biết, về vi phạm về trật tự thi công, trong 6 tháng đầu năm 2016, Thanh tra TP đã chuyển sang cho công an đô thị điều tra, làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật của 1 số 1 vài đơn vị.

“Trong đây, điển hình là công ty tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, 1 đơn vị khác do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

Đây là đơn vị triển khai 12 dự án trên địa bàn TP Hà Nội. Các dự án này qua điều tra, chúng tôi thấy đều có dấu hiệu tội trốn thuế và dấu hiệu thứ hai là vi phạm 1 vài quy định về quản lý Nhà ở theo Điều 273 bộ Luật Hình sự”, tướng Khương nêu rõ.

Cũng theo tướng Khương, công an TP nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về kết luận của Thanh tra TP đối có sai phạm của đơn vị do ông Thản làm Chủ tịch nhưng Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của đơn vị này ở 21 tỉnh, thành trên cả nước.

“Vì vậy, trong quá trình điều tra chúng tôi phải phối hợp nghiêm ngặt có Cục C46 Bộ Công an để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn đô thị.

Việc khởi tố vụ án, bị can, chúng tôi đang chờ ý kiến chọn lọc của Bộ Công an. Nếu để cho cơ quan điều tra CATP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ việc trên địa bàn TP thì chắc là sang tuần sau khi có ý kiến của lãnh đạo Bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và áp dụng việc chuyển hóa 1 vài hành vi vi phạm để khởi tố bị can.

Còn nếu Bộ Công an chọn lọc để Cục C46 khởi tố chung đối có 21 vi phạm ở 1 vài địa phương thì chúng tôi sẽ chuyển tất cả tin tức điều tra, xác minh để Bộ giải quyết”, tướng Khương nhấn mạnh.

Nhà 1 tỷ đồng của đại gia Lê Thanh Thản, thà lãi ít còn hơn chết

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply