Từ ngày 3-7, khai thác cầu vượt ở cổng sân bay Tân Sơn Nhất

Cầu vượt thép ở nút giao thông trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được đưa vào khai thác sớm hơn 2 tháng so có kế hoạch.

Theo Khu Quản lý giao thông thành thị số 1 – Sở Giao thông Vận tải TP HCM, những hạng mục cuối cộng trong việc xây dựng cầu vượt thép ở nút giao 1 số con phố Trường Sơn – Hồng Hà (đoạn đối diện cổng sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, TP HCM) hiện đã căn bản đã đi vào hoạt động.

Vì vậy, đơn vị đã có báo cáo kế hoạch cụ thể đến Sở Giao thông Vận tải về lịch trình khánh thành cầu, tổ chức giao thông qua đoạn này và hiện đã được phê duyệt.

Theo đấy, từ 8 giờ ngày 3-7, 1 số loại xe khách, buýt, xe bốn bánh con trên 1 số con phố Trường Sơn được phép di chuyển lên cầu vượt thép ở khu vực trên để vào sân bay Tân Sơn Nhất, bao gồm cả ga quốc tế và quốc nội. Riêng 1 số loại xe khác vẫn di chuyển thông thường theo hệ thống đèn tín hiệu giao thông trên 1 số tuyến 1 số con phố Trường Sơn, Bạch Đằng, Hồng Hà và lối ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đấy, theo ghi nhận của phóng viên vào tối 27-6, 1 số hạng mục kỹ thuật trên cầu vượt thép ở khu vực này đã đã đi vào hoạt động, còn 1 số công trình phụ như hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí, thảm nhựa…, cũng đang được gấp rút xây dựng.

Các hạng mục cuối cộng của cây cầu đang được gấp rút xây dựng. Việc đưa vào khai thác cầu vượt thép ở đấy được phân tách sẽ giảm ùn tắc giao thông ở khu vực này

Theo phân tách, cầu vượt thép ở nút giao này khi đưa vào khai thác sẽ giúp giảm hiện trạng ùn tắc giao thông, bởi đấy là khu vực có tỷ lệ phương tiện di chuyển rất lớn, trong khi 1 số hướng đi không ngừng nghỉ bị xung đột.

Cây cầu này được kiến trúc hình chữ Y, gồm 1 nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế dài hơn 300 m và nhánh còn lại dẫn vào nhà ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất dài hơn 150 m

Cây cầu này được kiến trúc hình chữ Y, gồm 1 nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế dài hơn 300 m và nhánh còn lại dẫn vào nhà ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất dài hơn 150 m. Đây là 1 trong những dự án giúp giảm tải cho khu vực xung quanh sân bay, vốn được xem là 1 điểm nóng về hiện trạng ùn tắc giao thông.

Trong khi đấy, song song có dự án này là dự án cầu vượt thép ở nút giao Nguyễn Thái Sơn – Hoàng Minh Giám (quận Gò Vấp), việc xây dựng nhánh cầu theo hướng Nguyễn Thái Sơn đến Nguyễn Kiệm dài 362,8 m hiện cũng đã căn bản đã đi vào hoạt động, chuẩn bị khánh thành ngày 3-7.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tân Sơn Nhất quá tải, mở rộng là dĩ nhiên

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply