Trong khi người Việt đổ 3 tỷ đô mua nhà ở Mỹ thì người nước ngoài lại ồ ạt đổ tiền vào BĐS Việt Nam

Theo Savills, số lượng người nước ngoài có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam đang tăng thêm mạnh mẽ. Một dự án nằm ở vị trí đắc địa của quận 2 được mở bán giai đoạn 2 thì hạn ngạch dành cho người nước ngoài đạt hơn 30% trong thời gian ngắn và còn nhiều khách nước ngoài không có được suất mua căn hộ.

Nhận định về tình hình người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam thời gian qua ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills TP.HCM cho biết từ năm 2015, một vài sửa đổi trong Luật nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam được nhìn nhận đã chuyển biến rất khả quan trong chính sách phân phối hàng. Nhìn chung, một vài đề nghị dành cho đối tượng này đã được quy định khá cụ thể và rõ ràng, từ đây đã tạo ra 1 nguồn cầu mới và chờ mong sẽ thúc đẩy Bên cạnh đây sự phát triển của phân khúc nhà đất nội địa.

Việc cho người nước ngoài mua nhà sau khi nhập cảnh được kỳ vọng tạo ra nhân tố thuận lợi để lôi kéo, kích thích phát triển nhiều loại hình nhà đất như đầu tư, du lịch, dịch vụ. Điều này có lợi cho cả nền kinh tế, thích hợp thông lệ quốc tế và là 1 hình thức “xuất khẩu” bất động sản ở chỗ hiệu quả.

Báo cáo “Hồ sơ vận hành quốc tế về nhà đất ở Mỹ năm 2017” của Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) vừa được mở phân phối cho thấy từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người Việt đã bỏ ra dao động 3,06 tỷ USD để mua nhà đất, chủ yếu là nhà, ở Mỹ.

Ông Duy cũng cho biết thêm giai đoạn này, về căn bản, một vài thủ tục pháp lý về việc có nhà đất ở VN dành cho người nước ngoài đã nhận được phản hồi rất tích cực từ cả phía người phân phối lẫn người mua sau gần 3 năm triển khai. Theo quan sát của Savills chỉ riêng thị trường bất đông sản TP. HCM, trong vòng 2 năm qua đã có hàng ngàn giao dịch thành công với khách hàng là người nước ngoài.

“Trong năm 2017, đã có rất nhiều dự án “chạm trần” có khách nước ngoài trong thời gian mau chóng. Cụ thể hơn, một dự án nằm ở vị trí đắc địa của quận 2 được mở bán giai đoạn 2 thì hạn ngạch dành cho người nước ngoài đạt hơn 30% trong thời gian ngắn và còn nhiều khách nước ngoài không có được suất mua căn hộ. Khách hàng trong đợt mở bán này chủ yếu đến từ Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Singapore.

Dựa trên đánh giá chung, những dự án nằm ở vị trí chiến lược như quận 1 và quận 2, đặc biệt là khu vực Thảo Điền và Thủ Thiêm, với chủ đầu tư uy tín hiện nhận được sự quan tâm có tỉ lệ hấp thụ rất khả quan từ đối tượng khách nước ngoài. Trên thực ở, một vài dự án, sản phẩm lôi kéo người mua quốc tế chủ yếu thuộc phân khúc cấp cao, đi kèm có đây là đòi hỏi về chất lượng công trình, dịch vụ trong quá trình trợ giúp và phân phối hàng tương xứng cũng như khả năng đầu tư, cho thuê lại”, đại diện Savills cho hay.

Mặc dù số lượng người nước ngoài quan tâm đến bất động sản Việt Nam ngày 1 tăng thêm nhưng theo Giám đốc kinh doanh của Savills vẫn còn một vài thuận lợi và rào cản về vấn đề này.

Thứ nhất là việc giới hạn số lượng căn hộ cao tầng cho phép người nước ngoài có là rất quan trọng, có mục tiêu cắt giảm và ngăn chặn một vài ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và xã hội nhìn chung. Theo thông tư 19/2016 / TT-BXD trợ giúp thi hành Luật Nhà ở và Nghị định số 99/2015 / NĐ-CP do Bộ Xây dựng ban hành, quy định về số lượng căn hộ cao tầng mà người nước ngoài được phép có nhằm thắt chặt một vài thủ tục phân phối lại, tăng tính minh bạch của quy trình thực hiện một vài thủ tục pháp lý và hành chính nhà đất.

Tuy vậy, việc điều chỉnh giới hạn thích hợp 1 số loại hình nhà đất ở vài khu vực có nhu cầu đặc thù hơn, như bất động sản nghỉ dưỡng hay chung cư hạng A, cũng là 1 hướng cân nhắc, bởi sự linh động về mặt phạm vi giới hạn thay vì 1 giới hạn cố định sẽ tạo đòn bẩy thúc đẩy phân khúc. Nhất là khi Việt Nam đang có tầm dao động hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc, cũng như hơn 4 triệu kiều bào có mối quan tâm đặc thù có tên “quê hương”.

Thứ 2, sau vài năm Luật Nhà ở 2014 sửa đổi, nhiều khách nước ngoài đã bày tỏ sự quan tâm đến phân khúc bất động sản ở một vài đô thị lớn, nhất là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Tuy vậy, số lượng sổ đỏ được cấp cho tổ chức và cá nhân người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam còn tương đối thấp, nếu so có sự quan tâm và nhu cầu của bạn. N

hững tác nhân giới hạn số lượng này có thể kể đến quy trình cấp sổ đỏ cần được phổ biến rộng rãi hơn, thay vì tập trung ở một vài khu vực trọng điểm. Việc người nước ngoài chưa nắm bắt rõ thủ tục pháp lý ở Việt Nam, và ngược lại, công tác hành chính ở 1 số địa phương còn chưa quen thuộc có khách nước ngoài đều tạm gọi là một vài rào cản có thật trong thời điểm này.

Ngoài ra, để tìm kiếm được dự án nhà đất thích hợp, nhà đầu tư nước ngoài nên làm việc qua đơn vị trợ giúp quốc tế có mạng lưới văn phòng, chi nhánh ở nhiều quốc gia để chắc chắn một vài thắc mắc về pháp lý cũng như thủ tục chuyển nhượng được trợ giúp cụ thể nhất và có khi không mất kinh phí phụ thêm. Tại một vài đơn vị có bí kíp và danh tiếng, khả năng giao tiếp tốt có bạn bằng nhiều ngôn ngữ cũng là 1 điểm cộng, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc của bạn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên hiểu rõ về ngân sách, cũng như một vài đề nghị cụ thể của chính bản thân dành cho một vài dự án mình quan tâm, để có được tài liệu trợ giúp chi tiết nhất.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply