TPHCM: Biệt thự, nhà phố đang vẫn kênh đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm 2017

Theo phân tách của CBRE, tiên liệu 1 số dự án diện tích lớn sẽ được khởi động ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành thị. Đồng thời, 1 số sản phẩm sẽ phong phú hơn ở nhiều phân khúc khác nhau.

Theo báo cáo mới đó của CBRE, phân khúc bất động sản gắn liền có đất gồm villa, nhà liền kề, nhà phố ở TPHCM trong nửa đầu năm đang là phân khúc quyến rũ trên phân khúc bất động sản TPHCM, giá 1 số sản phẩm này vẫn tiếp tục xu hướng đi lên. Cụ thể, khảo sát của CBRE cho thấy giá chào phân phối trung bình trong quý 2/2017 giá ở phân khúc sơ cấp tăng 15% so có cộng kỳ năm trước và giảm nhẹ 1,5% so có quý trước.

Cũng theo CBRE, do hạn chế từ nguồn cung mới, làm việc trên phân khúc thứ cấp phát triển thành sôi nổi hơn, đặc trưng là cho sản phẩm nhà phố và nhà phố thương mại. Giá thứ cấp cho 1 số sản phẩm nhà phố/nhà phố thương mại xây sẵn gần đó chứng kiến mức tăng nhanh ở khu vực Quận 2 và Quận Gò Vấp, giá cho các sản phẩm có địa điểm tốt có thể tăng đến 30% trong quý 2/2017.

Sau các diễn biến tích cực của phân khúc bất động sản gắn liền có đất trong 2 quý đầu năm, bước sang quý 3 phân khúc này tiếp tục nhộn nhịp có vô vàn nguồn cung mới đang đổ bộ phân khúc có nhiều sản phẩm phong phú như nhà phố thương mại, villa, liền kề, đất nền, nhà phố…

Khu Đông vẫn giành thế chiếm lĩnh phân khúc có nguồn cung có lên đến 68% bởi khu vực này đang được đầu tư đồng bộ có vô vàn công trình hạ tầng lớn. Nhiều dự án tỷ đô như Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), 1 số tuyến vành đai 2,3,4 đang được thi công; công viên quốc tế ngay ở quận Thủ Đức cũng rục rịch được triển khai…Chưa hết, quy hoạch phát triển giao thông của TP.HCM trong GĐ 2012 – 2020 cũng xác định khu Đông có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ có tổng mức đầu tư lên đến gần 250.000 tỷ đồng.

Hạ tầng liên tục được đầu tư đã khiến nguồn cung bất động sản gắn liền có đất khu Đông sôi động theo. Nguồn cung mới nhất của khu vực này phải kể đến 1 số dự án gồm Liên Phường Star ở Quận 9 của Khang Điền hay Khu dân cư Khang An ở Quận Bình Tân của Khang An…Park Riverside GĐ 2 ở Quận 9 của M.I.K vừa công bố cũng đã ghi nhận chuyển nhượng 200 căn thành công.

Đặc biệt trong thời gian tới, khu vực này tiếp tục đón thêm nguồn cung nhà phố đến từ dự án Lavila Đông Sài Gòn của Kiến Á. Dự án này nằm trên khúc giao hai trục các con phố chính 30m của khu thành thị Cát Lái, Quận 2 có diện tích 60 căn nhà mặt phố được kiến trúc 1 trệt 3 lầu theo phong 1 sốh Pháp cổ. Được biết, mặc dù dự án chưa chính thức mở phân phối nhưng đã lôi kéo được lượng lớn bạn quan tâm đặt chỗ, giá 1 số căn nhà phố thương mại ở đó từ 6.8 tỷ đồng/căn.

Cùng có khu Đông, phân khúc cũng chứng kiến 1 số đợt chào phân phối mới đến từ 1 số khu vực khác nhau, bao gồm khu mới nổi là khu Tây (Quận Bình Tân) có 13% tổng nguồn cung mới. Khu Bắc và Khu Nam lần lượt chiếm 10% tổng nguồn cung mới. Nguồn cung 1 số sản phẩm mới từ giờ đến cuối năm ở 1 số khu vực này cũng cực kỳ phong phú.

Đánh giá về phân khúc nhà gắn liền có đất từ nay đến cuối năm, CBRE cho biết rất nhiều các dự án có diện tích nhỏ hơn đang được đặt chỗ, do chủ đầu tư đang muốn thử phân khúc nhằm đưa ra mức giá tốt nhất trước khi chính thức chào phân phối vào quý sau. Từ nay đến cuối năm, tiên liệu 1 số dự án diện tích lớn sẽ được khởi động ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành thị. Đồng thời, 1 số sản phẩm sẽ phong phú hơn ở nhiều phân khúc khác nhau.

Nhận định về mức giá nhà đất từ nay đến cuối năm, ở hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” vừa dược tổ chức vào 16/7 1 số chuyên gia cũng cho biết thời gian tới giá bất động sản sẽ khó giảm mà vẫn ở xu hướng phát triển ổn định. Thậm chí, TS. Đinh Thế Hiển còn cho rằng hiện trạng khan hiếm mặt bằng ở TP. Hồ Chí Minh là có thật và sẽ diễn ra trong vài năm tới và điều này còn tiếp tục đẩy giá bất động sản tăng thêm.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply