TP.HCM yêu cầu công khai các dự án người nước ngoài không được quyền sở hữu

UBND TP.HCM đề nghị Sở Tài nguyên – Môi trường phải có văn bản trả lời tổ chức, cá nhân người nước ngoài chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận và có thư xin lỗi đối có 1 vài trường hợp chậm trễ.

Theo tài liệu từ UBND TPHCM, nhằm chấn chỉnh việc chậm trễ giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn đô thị, UBND TPHCM đã đề nghị Sở Xây dựng xác định danh mục dự án đầu tư thi công nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền có nhà ở dự án.

Thành phố cũng đề nghị mở bán công khai trên Cổng tài liệu điện tử của Sở, làm cơ sở cho cá nhân, tổ chức biết, tạo cơ sở pháp lý cho Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm rà soát hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP trong thời gian từ ngày 1/7/2015 đến nay về số lượng đã tiếp nhận, số lượng đã giải quyết và số lượng còn tồn đọng; có văn bản trả lời đối có 1 vài trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận và có thư xin lỗi đối có 1 vài trường hợp chậm trễ.

Đồng thời đề xuất hướng xử lý đối có 1 vài trường hợp hồ sơ của 1 vài tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP trong GĐ chuyển tiếp từ ngày 10/12/2015, đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhà ở ở Phòng Công chứng, đã đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính, có cam đoan khi nhà nước có quy định khu vực người nước ngoài không được có.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply