TP HCM sẽ cưỡng chế sai phạm tại khu Thảo Điền Sapphire

Đây là khẳng định của Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan ở buổi họp báo định kỳ có báo chí trưa 28-7.

Theo ông Hoan, quyết an cưỡng chế đang nằm trên bàn của Chủ tịch UBND TP. “Ngay khi có chọn lọc của Chủ tịch UBND TP, TP sẽ áp dụng cưỡng chế ngay” – ông Hoan nhấn mạnh. Ông cho biết nếu nhà đầu tư không tự tháo dỡ công trình vi phạm thì TP sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế. Lực lượng cưỡng chế sẽ gồm Sở Xây dựng, UBND quận 2.

Theo người phát ngôn UBND TP, đấy là 1 vụ vi phạm nghiêm trọng. Do đây, TP chọn dự án này là dự án điểm để áp dụng cưỡng chế. Việc cưỡng chế sẽ áp dụng nhanh, gọn, không có bất cứ sức ép gì.

Nói thêm sai phạm của chủ đầu tư, ông Hoan cho rằng dự án này đã lấn không gian sông Sài Gòn, lối đi chung, hành lang bảo vệ an toàn bờ sông nhằm làm tăng giá trị dự án. “Đây là điều chẳng thể đồng ý được” – ông Hoan nhấn mạnh lần nữa.

Trước đây, chủ đầu tư dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire) là Công ty cổ phần TDS, đơn vị đang triển khai dự án Thảo Điền Sapphire đã bị phạt 1 tỉ đồng. Đây là mức phạt tiền cao nhất đối có vi phạm trong làm việc xây dựng được quy định trong nghị định số 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ (quy định xử phạt hành chính trong làm việc xây dựng…). và cũng là mức phạt hành chính cao nhất trong làm việc xây dựng từ trước đến nay ở TP HCM.

Địa điểm vi phạm là thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu năm 2003), phường Thảo Điền (quận 2, TP). Theo chọn lọc xử phạt, chủ đầu tư đã xây dựng mới công trình dự án khu dân cư thấp tầng sai nội dung giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18-6-2015 do Sở Xây dựng cấp. Cụ thể, Công ty CP TDS đã sai phạm khi xây dựng tăng tổng diện tích tầng trệt, vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa có tổng tổng diện tích vi phạm 1.396,64 m2.

Mặc dù có biên bản vi phạm hành chính nhưng chủ đầu tư vẫn tái phạm. Do đây, UBND TP chọn lọc xử phạt hành chính doanh nghiệp này có mức phạt 1 tỉ đồng, đồng thời đình chỉ xây dựng tất cả công trình vi phạm cho đến khi TDS chấp hành đầy đủ và tất cả nội dung chọn lọc xử phạt đã nêu và có xác nhận của Đội thanh tra địa bàn quận 2. Ngoài ra, buộc TDS tự phá dỡ phần công trình sai nội dung giấy phép xây dựng.

Thời hạn thực hiện cách thức khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận được chọn lọc. TDS phải hoàn trả chi phí cho việc thực hiện cách thức khắc phục hậu quả (nếu có) cho cơ quan đã thực hiện cách thức khắc phục hậu quả, nếu không hoàn trả thì bị cưỡng chế thực hiện.

Không chỉ chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire bị phạt tiền tỷ, nhà thầu Hòa Bình cũng bị phạt 35 triệu đồng

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply