“TP HCM sẽ có nhà giá từ 300 triệu”

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết sắp tới đây người lao động sẽ mua được nhà giá từ 300 triệu đồng ở huyện Nhà Bè và quận 12.

Trong cuộc họp báo của Sở Xây dựng TP HCM vào chiều 14-7,phóng viên Báo Người Lao Động đã đặt câu hỏi liên quan dự án nhà giá 100 triệu đồng mà TP HCM thực hiện theo mô hình tỉnh Bình Dương, giai đoạn này triển khai đến đâu?

Trả lời vấn đề này, ông Trần Trọng Tuấn cho biết việc tỉnh Bình Dương làm nhà giá rẻ đã giúp TP HCM có động lực để tìm một vàih kéo giảm nhà ở xã hội (NƠXH) từ giá thấp xuống cực thấp.

Trên tinh thần đây, Sở Xây dựng TP đang nỗ lực để hiện thực hóa câu chuyện nhà ở giá rẻ, giúp giải quyết nhu cầu cho người lao động.

“TP HCM sẽ có nhà giá từ 300 triệu”

Cũng theo ông Tuấn, nếu nhà giá 100 triệu đồng có qui mô 25-30m2 TP HCM có thể làm được nhưng phải gắn liền có nhà lưu trú công nhân. Tuy nhiên, một vàih làm này chỉ cung cấp nhu cầu ban đầu nhưng về lâu dài có thể phá vỡ quy hoạch và không bảo đảm sự phát triển bền vững. “Câu hỏi đặt ra, khi làm nhà giá rẻ không chỉ là nơi ở mà phải là nơi sinh hoạt, vui chơi chắc chắn chất lượng sống. Hiện ở quận 12 có 1 dự án NƠXH diện tích 1.000 căn hộ cao tầng phân phối có giá dưới 1 tỉ đồng và sau đây có đến 7.000 hồ sơ nộp xin mua. Như vậy, nhu cầu nhà ở giá rẻ rất phong phú, chứ không nhất thiết phải 100 triệu đồng” – ông Tuấn nói.

Vị giám đốc Sở Xây dựng cam đoan tương lai gần sẽ cho công bố 2 dự án ở huyện Nhà Bè và quận 12. Khả năng sẽ có một vài căn nhà để phân phối có giá 300 triệu đồng, 400 triệu đồng và 700 triệu đồng. “Tôi đã có 2 cuộc làm việc có một vài chủ đầu tư và họ đã thống nhất cộng có đơn vị giải đáp hoàn chỉnh hồ sơ sau đây nộp lại Sở Xây dựng thẩm duyệt” – ông Tuấn nói.

Ông Tuấn quả quyết: “Chúng tôi quyết tâm thực hiện việc này và sẽ đeo bám đến cộng. Đã nói phải hành động chứ không bàn cho có”.

Nhà giá rẻ – không phải xây đâu cũng được

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply