TP.HCM: Phân khúc căn hộ nào dẫn dắt thị trường trong 6 tháng cuối năm?

Theo báo cáo phân khúc bất động sản TP.HCM quý 2/2017 vừa được công ty JLL Việt Nam công bố, lượng mở phân phối phân khúc căn hộ chung cư đạt 7,631 căn, giảm 11% theo quý và 14% theo năm, nhưng làm việc mở phân phối vẫn sô nổi trên toàn đô thị

Trong đấy, lượng chuyển nhượng thành công trong quý vừa qua đạt 8,982 căn. Trong tổng lượng phân phối, mhững căn có giá phân phối dưới 1.200 USD/m2 chiếm 47%, trong đấy 38% vẫn chủ yếu đến từ Quận 8, Quận 12 và Bình Tân.

Giá phân phối tiếp tục tăng trong Q22017, có mật độ tăng 1-2% theo quý ở phân khúc sơ cấp. Còn trên phân khúc thứ cấp, giá giảm 1.5% theo quý, do lượng cung tăng mạnh.

Theo nhận định của JLL, trong những tháng cuối năm nguồn cung mới căn hộ chung cư được kỳ vọng đạt từ 25,000 – 27,000 căn. Năm 2017, nguồn cung Biệt thự/ Nhà phố tiên liệu sẽ xác nhận con số kỷ lục kể từ năm 2000, nguồn cung mới được kỳ vọng đạt hơn 4.000 căn.

Về phân khúc, JLL cho biết mhững dự án nhà ở giá rẻ được kỳ vọng sẽ dẫn dắt phân khúc trong thời gian tới, có sự kích cầu đáng kể đến từ hệ thống hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động trên khắp địa bàn TP.HCM. Ngoài ra, nhiều dự án đẳng cấp trên địa bàn TP.HCM trong GĐ 2017-2018 đã đến hạn bàn giao nhà, nguồn cung mới vẫn còn hạn chế do từ đầu năm 2017 đến nay phân khúc có dấu hiệu chững lại, nhiều chủ đầu tư cũng đã mhữngh tân chiến lược ra hàng. Thay vào đấy, nhiều chủ đầu tư đang chuyển hướng chuyển dòng vốn vào phân khúc nhà ở vừa tùi tiền để cung cấp nhu cầu thật đang lớn trên phân khúc.

Những tiên liệu trên cũng đúng có kỳ vọng của mhững chuyên gia tìm hiểu phân khúc CBRE Việt Nam đưa ra ở 1 cuộc họp báo mới đấy. Theo đấy, trong quý II phân khúc đã sôi động trở lại sau khi chủ đầu tư đã tham khảo xong chiến lược mở phân phối và phân tích sản phẩm. Số căn chào phân phối mới và số căn tiêu thụ đều tăng.

Cụ thể, quý II/2107 toàn phân khúc TP.HCM có 31 dự án mở phân phối mới có tổng cộng 9.580 căn chào phân phối, thấp hơn cộng kỳ năm trước 7%, nhưng vẫn cao hơn 80% so có quý trước. Trong đấy, căn hộ chung cư trung cấp tiếp tục chiếm thị đa số nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%.

Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng thì phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp tăng mạnh nhất so có quý trước (tăng 141%) và sẽ tiếp tục tăng thêm trong sáu tháng cuối năm 2017 có nhiều dự án từ mhững chủ đầu tư danh tiếng. Phân khúc chi phí thấp cũng tăng 19% so có quý trước có 1.575 căn trong khi phân khúc hạng sang tiếp tục im ắng và không có dự án chào phân phối mới.

Theo tiên liệu của CBRE, trong nửa cuối năm 2017, phân khúc nhà ở hợp túi tiền ở TP.HCM sẽ có mức chuyển nhượng sôi động hơn, không kém gì so có căn hộ chung cư đẳng cấp. Tuy nhiên, nhà ở giá rẻ vẫn có nhu cầu thật khá cao, bạn mua đa phần để ở chứ không phải đầu tư hoặc lướt sóng.

Theo thống kê của Vietnam Report, cứ 100 bạn mua nhà đất thì có 61,5% có nhu cầu mua nhà để ở và chung cư chi phí thấp. Một tỉ lệ lớn người được hỏi cũng cho rằng chung cư (bao gồm đất nền dự án và căn hộ chung cư) là hình thức đầu tư chủ yếu trong thời gian tới. Tuy nhiên, đa phần chọn chung cư chi phí thấp và tỉ lệ này chiếm gần 40%, gấp đôi tỉ lệ người chọn mua chung cư đẳng cấp (23,1%). Điều này cho thấy phân khúc phân khúc căn hộ chung cư chi phí thấp vẫn là phân khúc tiềm năng.

Thời gian qua, để đấyn đầu nhu cầu phân khúc, nhiều công ty đã tham dự vào “cuộc đua”vào bất động sản tầm trung. Trao đổi có chúng tôi mới đấy, ông Nguyễn Trung Tín, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Trung Thuỷ cũng tiết lộ dự trù đầu tư hai dự án nhà ở vừa túi tiền ở quận Tân Phú và quận 12. Được biết, Trung Thuỷ nhiều năm qua tập trung phát triển loạt dự án đẳng cấp và siêu sang ngay ở 1 số khu vực đất vàng trọng điểm TP.HCM, có sự quay lại phân khúc giai đoạn này, đơn vị này sẽ chuyển sang đầu tư vào phân khúc nhà ở trung bình, như lời ông Tin nói thì đấy mới đúng là nhu cầu thật của phân khúc trong 5-10 năm tới.

Cùng chung nhận định có đại diện Trung Thủy, ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cũng cho biết năm 2017 sẽ là đỉnh điểm của cuộc tranh đua phân khúc nhà ở vừa túi tiền khi có nhiều công ty địa ốc lớn trong và ngoài nước cộng tham dự. “Cùng có mhững công ty khác, năm năm 2017, Him Lam Land cũng sẽ tung ra phân khúc 1.500 căn hộ chung cư vừa túi tiền ở các con phố Đỗ Xuân Hợp (quận 2) và tiếp tục mở phân phối dự án Him Lam Phú An (quận 9, mhữngh nhà ga metro số 9 dao động 900m) có diện tích hơn 1.000 căn hộ chung cư”, ông Phúc cho biết.

Mới đấy nhất, Công ty CP Đầu tư Căn nhà mơ ước (DRH) vừa khởi công chính thức dự án D-Vela ở số 1177 Huỳnh Tấn Phát, đối diện có Trung tâm hành chính quận 7. Dự án gồm 20 tầng, 168 căn hộ chung cư có có giá phân phối chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn. Lãnh đạo DRH cho biết thời điểm bàn giao căn hộ chung cư dự trù vào tháng 7/2018 sau 17 tháng xây dựng.

Hay 1 loạt những đại gia địa ốc tên tuổi khác chuyên đầu tư làm dự án đẳng cấp nay cũng quay sang phân khúc chi phí thấp. Có thể kể đến như C.T Group có 1 dự án có giá trên dưới 1 tỷ đồng nằm ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội; Nam Long Group có chuỗi dự án EHomes sắp tung ra phân khúc trong mhững quý tới; Hưng Thịnh cũng có 1 dự án nhà giá rẻ dự trù sẽ công bố phân khúc vào dao động cuối năm 2017…

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply