TP HCM khẳng định không có lợi ích nhóm tại 6 dự án BOT, BT

TP HCM tiếp thu nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ và TP sẽ triển khai ngay công tác khắc phục

Trưa 23-8, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 8.

Tại cuộc họp báo, vấn đề sai phạm hơn 2.000 tỉ đồng ở 6 dự án BOT, BT ở TP HCM theo như kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) được nhiều báo giới đề cập.

Theo Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan, TP HCM là nơi biểu hiện hiện sinh động 1 vài quyết sách của trung ương. Bởi TP là trọng điểm nhiều mặt của cả nước và khu vực. TP đang đô thị hóa rất mạnh mẽ, nhà cửa khang trang hơn, cuộc sống người dân được nâng lên. Nhưng mặt trái của đô thị hóa là các gặp khó, thách thức mà chúng ta phải đối mặt như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm, khoảng 1 vàih giàu nghèo. Vấn đề này, TP đã nhận diện từ nhiều năm trước.

“TP HCM là 1 TP năng động, sáng tạo; trong gặp khó không bao giờ lùi bước bởi vì cuộc sống tốt hơn của người dân, vì sự phát triển của TP, vì cả nước cộng cả nước. Lãnh đạo TP qua 1 vài thời kỳ luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi, mạnh dạn đề xuất để giải quyết các thách thức, gặp khó mà thực ở đặt ra. Nhiều 1 vàih làm của TP đã được nhân rộng, thành mô hình của cả nước” – ông Hoan khẳng định.

Đi cụ thể vào vấn đề sai phạm ở 6 dự án BOT, BT, ông Hoan cho hay vốn để đầu tư cho cơ sở hạ tầng rất lớn nhưng ngân sách thì có hạn nên phải tìm vốn từ nhiều nguồn. TP là địa phương đi đầu triển khai thực hiện BOT, BT.

Ông Hoan cho biết các vấn đề quan trọng đều có xin ý kiến của HĐND TP, từ chủ trương đến phương thức chi trả, kể cả đặt trạm thu phí ở đâu. Quan điểm của TP là làm ở đâu sẽ đặt trạm ở đây. Lúc đây đã nghĩ đến chuyện quy hoạch 1 vài trạm thu phí vào TP HCM.

Ông Hoan khẳng định: “TP HCM không làm thất thoát ngân sách, không có lợi ích nhóm ở 6 dự án sai phạm”.

Cuối cộng, ông Hoan tài liệu rằng TP HCM tiếp thu nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ và sẽ triển khai ngay công tác khắc phục, mà trọng tâm là công tác chi trả, quyết toán. “TP sẽ tổ chức kiểm điểm, rút bí kíp để đâyng góp cho chính sách bán hàng chung cho cả nước về vấn đề đầu tư theo hình thức BOT, BT” – ông Hoan nhấn mạnh.

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã đưa tin TTCP vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện 1 số dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường trên địa bàn TP HCM.

Theo kết luận, TP HCM sai phạm hơn 2.000 tỉ đồng ở 6 dự án BOT, gồm: cầu Phú Mỹ; các con phố kết nối cầu Phú Mỹ; cải tạo, nâng cấp QL 1 đoạn An Sương – An Lạc; cao tốc Hà Nội; cầu Bình Triệu 2; các con phố nối từ các con phố Nguyễn Duy Trinh vào khu công nghiệp Phú Hữu.

Cầu Phú Mỹ: 1 trong 6 dự án sai phạm theo kết luận của TTCP

Cầu Phú Mỹ: 1 trong 6 dự án sai phạm theo kết luận của TTCP

Thứ trưởng Đặng Huy Đông: Không 1 nền kinh tế nào có thể chắc chắn công ty cứ ra đời là sẽ sống, đây không phải lỗi của cơ chế chính sách bán hàng!

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply