TP.HCM: Đề nghị Bộ Nông nghiệp tham gia nghiệm thu công trình chống ngập 10.000 tỷ

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự kiểm tra, nghiệm thu công trình giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu (GĐ 1).

Dự án được thực hiện trên địa bàn những quận 1, 4, 7, 8 và những huyện Bình Chánh, Nhà Bè; nhằm kiểm soát ngập do triều cường, chủ động ứng phó có biến đối khí hậu cho vùng qui mô 570km, có dao động 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trọng điểm TPHCM.

Ngoài ra dự án còn nhằm cải thiện khả năng tiêu thoát nước của những dự án thoát nước thành thị; hỗ trợ trữ nước khi có mưa kết hợp có triều cường, góp phần cải tạo phong cảnh và môi trường nước trong khu vực dự án.

Theo đây, dự án xây dựng 6 cống kiểm soát triều lớn và xây dựng đoạn đê bao ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh, trong đây xây dựng dao động 7km đê/kè ở những đoạn xung yếu, 68 cống nhỏ từ Vàm Thuật đến Mương Chuối; xây dựng Nhà quản lý trọng điểm và hệ thống SCADA có những cống kiểm soát triều Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định và đê bao ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh – GĐ 1.

Được biết, tổng vốn đầu tư dự án chống ngập của TP.HCM gần 10.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án được từ năm 2015 đến năm 2018.

TP.HCM: Nhà dân nứt toác, nguy cơ đổ sập vì xây dựng dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply