TP.HCM chi 1.035 tỉ đồng đầu tư nút giao An Phú

Theo văn bản khẩn số 4744 được chính quyền TPHCM gửi Bộ Giao thông Vận tải ngày 31/7, TP.HCM đề xuất đầu tư thi công nút giao thông An Phú thuộc quận 2 có 3 tầng.

Trong đây, trong GĐ 1 của dự án, tầng 1 thi công hầm chui 2 chiều, mỗi chiều 2 làn xe theo hướng đi từ một số con phố xa lộ TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây – một số con phố Mai Chí Thọ – hầm vượt sông Sài Gòn và ngược lại. Ngoài ra, xây thêm hầm chui 2 làn xe theo hướng từ một số con phố xa lộ TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây vào một số con phố Lương Định Của.

Tại tầng 2 sẽ thi công cầu vượt 2 làn xe theo hướng từ một số con phố Lương Định Của vào một số con phố xa lộ TP.HCM-Long Thành- Dầu Giây và cầu vượt 2 làn xe theo hướng từ ngã ba Cát Lái – Mai Chí Thọ đi một số con phố xa lộ TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây.

Trong tương lai, khi xây tuyến một số con phố sắt nhẹ Long Thành – Thủ Thiêm và tuyến một số con phố sắt TP.HCM – Nha Trang sẽ đi trên cao, vượt một số con phố Mai Chí Thọ để vào ga Thủ Thiêm. Đối có phần một số con phố trên mặt đất, bố trí giao bằng cho toàn bộ một số hướng kết nối còn lại.

Về phương án đầu tư, UBND TP.HCM đề xuất phân kỳ đầu tư GĐ 1, gồm hầm chui 2 chiều có 4 làn xe kết nối một số con phố xa lộ TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây có một số con phố Mai Chí Thọ theo hướng về hầm vượt sông Sài Gòn và ngược lại. Tổng mức đầu tư chuẩn bị cho GĐ 1 dao động 1.035 tỉ đồng, trong đây giá thành thi công dao động 800 tỉ đồng.

Để mau chóng khắc phục ùn ứ giao thông xảy ra không ngừng nghỉ ở nút giao An Phú, chính quyền TP.HCM kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải thống nhất diện tích thi công và phương án phân kỳ đầu tư GĐ 1 bằng nguồn vốn dư của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) ở dự án xa lộ TPHCM-Long Thành-Dầu Giây.

Là điểm giao giữa một số tuyến một số con phố có tỷ lệ phương tiện đông như xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Mai Chí Thọ, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định, khu vực nút giao An Phú không ngừng nghỉ bị ùn tắc. Các loại xe phải dừng đợi đèn đỏ rất lâu mới có thể qua được nút giao này. Đây cũng được cho là 1 trong các lý do khiến xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây bị ùn ứ.

Được biết, TP.HCM đang triển khai nút giao An Sương cũng có 3 tầng để giải quyết ùn tắc ở cửa ngõ phía Tây. Tuy nhiên, trong GĐ 1 cũng chỉ mới có hầm chui được thi công.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply