TP.HCM: Cấp bách sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh để giảm ùn tắc giao thông

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện dự án cấp bách sửa chữa, khắc phục các hư hỏng ở công trình các con phố Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 – Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để thực hiện nhanh dự án này, Phó Thủ tướng giao UBND Thành phố Hồ Chí Minh căn cứ các quy định của pháp luật để chọn lọc theo thẩm quyền việc tiếp tục giao nhà thầu thực hiện theo Hợp đồng chìa khóa trao tay đã ký kết và chịu trách nhiệm về phương án bố trí vốn thực hiện dự án, thích hợp có ngân sách của Thành phố và theo quy định pháp luật về đầu tư công.

Theo báo cáo của UBND TP. Hồ Chí Minh, ngày 10/4/2009 Thành phố đã ký Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195/HĐ-KQL1-KHĐT có Tổng Công ty Xây dựng số 1 để thực hiện dự án sửa chữa, khắc phục các hư hỏng ở công trình các con phố Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng Công ty Xây dựng số 1 đã triển khai thực hiện và đã đi vào hoạt động 1 số công việc theo hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, vì các lý do khác nhau nên đến nay các bên chưa thể đã đi vào hoạt động hợp đồng.

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, GĐ này cần phải tiếp tục thực hiện dự án sửa chữa các con phố Nguyễn Hữu Cảnh vì đây là 1 trong các dự án cấp bách và có ý nghĩa quan trọng trong Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông của thành thị GĐ 2016-2020. Bộ Xây dựng thống nhất có kiến nghị của UBND TP. Hồ Chí Minh xin được tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195/HĐ-KQL1-KHĐT ngày 10/4/2009.

Được biết, tuyến các con phố Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,2 km, rộng dao động 30m cho 6 làn xe được đầu tư thi công và đưa vào sử dụng năm 2003. Tuy nhiên đến năm 2004, tuyến các con phố này đã xảy ra sụt lún và ngập nước. Khu Quản lý giao thông thành thị số 1 – TP.HCM đã thuê đơn vị giải đáp kiểm tra và xác định tuyến các con phố này lún nặng, trong đây có các đoạn lún đến hơn 1m.

Mười mấy năm qua, tuyến các con phố này không ngừng nghỉ bị ngập nặng mỗi khi mưa và triều cường, ảnh hưởng không nhỏ đến xe cộ và cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Không các thế các ổ voi ổ gà trên tuyến các con phố còn gây không ít các vụ tai nạn thương tâm cho người dân.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply