“Tố” thủ tục rườm rà với Bí thư Thăng, tổ hợp tức thì được cấp phép

du an Raemian Galaxy – UBND TP.HCM vừa chấp thuận đầu tư tổ hợp NƠXH cho thuê khu dân cư Lê Thành toạ lạc tại P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM do doanh nghiệp TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành (công ty Lê Thành) làm chủ đầu tư. dự tính đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thiện .

quần thể  khu dân cư Lê Thành gây sự quan tâm lúc trong cuộc họp về NƠXH dưới sự chủ trì của Bí Thư Thành uỷ Đinh La Thăng vào tháng 2/2017.khi đó, đại diện doanh nghiệp Lê Thành đã phản ánh tình trạng mất thời gian, thủ tục hành chính rườm rà liên quan đến khâu xin phép dự án NƠXH. Cụ thể, với công trình khu dân cư Lê Thành nói trên, doanh nghiệp Lê Thành đã xin phép từ tháng 7/2016 nhưng vẫn “chưa đâu vào đâu”.

Tại cuộc họp này, Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo mọi thủ tục đầu tư đối với NƠXH phải quy về một mối là Sở Xây dựng đô thị , đồng thời yêu cầu đơn vị này phải giải quyết hồ sơ cấp phép cho chủ đầu tư trong vòng 6 tháng để triển khai công trình . KĐT Lê Thành trước đâu là quần thể ở thương mại, nhưng sau đó chủ đầu tư đã xin chuyển đổi thành công trình NƠXH cho thuê. tổ hợp được xây dựng trên khu đất rộng gần 20.000m2, trong đó sở hữu 12.000m2 đất xây dựng nhà ở, 110m2 dành cho tổ hợp công cùng , 3.000m2 công viên cây xanh và 2.700m2 quần thể giao thông. mật độ xây dựng toàn khu là 51,78%.

Lê Thành Twin Towers, một tổ hợp khác của Lê Thành tại TP.HCM được bàn giao vào cuối năm 2013. (Ảnh: Thái Thịnh)

Tổng quy mô sàn xây dựng của quần thể là 7.560m2 (chưa bao gồm bán hầm và mái), trong đó với 930 căn hộ cho thuê, tổng diện tích từ 34,7 – 41,6m2/căn và 19 căn nhà phố thương mại liên kế bán theo giá kinh doanh thương mại. Căn quy mô dân số dự định sinh sống tại tổ hợp này khoảng một .500 người.

Lê Thành được biết đến là doanh nghiệp địa ốc chuyên triển khai xây dựng một vài dự án nhà giá thấp , nhà cho thuê dài hạn. Đơn cử như tổ hợp Lê Thành Tân Tạo, doanh nghiệp này cho thuê dài hạn 49 năm, với giá thuê từ 330 – 400 triệu đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ. 

Tìm hiểu thông tin du an Raemian Galaxy