Tiếp tục khởi tố chủ dự án chung cư Gia Phú?

VKSND TP HCM sẽ tham khảo lại và sớm có chọn lọc khởi tố hay không khởi tố vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ở Công ty Gia Phú (quận Thủ Đức).

Ngày 6-7, ở buổi làm việc có hơn 25 bạn, đại diện cho hàng trăm người là nạn nhân của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú (Công ty Gia Phú) – chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức), ông Đoàn Tạ Cửu Long, Phó Viện trưởng VKSND TP HCM, cho biết nếu có đủ cơ sở, sẽ tham khảo xin ý kiến cấp trên giữ nguyên chọn lọc khởi tố bị can và bắt tạm giam đối có ông Nguyễn Hùng Nghiêm, đại diện phụ trách điều hành Công ty Gia Phú.

Vụ kiện ở chung cư Gia Phú diễn ra nhiều năm qua vẫn chưa có hồi kết

Vụ kiện ở chung cư Gia Phú diễn ra nhiều năm qua vẫn chưa có hồi kết

Trước đó, sau khi thụ lý điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ở Công ty Gia Phú, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có chọn lọc khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hùng Nghiêm và chuyển hồ sơ sang VKS vì ông Nghiêm đã lừa đảo phân phối 1 căn hộ cao tầng cho 2-3 người. Tuy nhiên, sau đó VKS đã có chọn lọc hủy bỏ chọn lọc khởi tố này và đưa ra nhiều nguyên nhân.

Tuy nhiên, nhiều bạn nhận ra không thỏa đáng có một vài nguyên nhân mà VKS đưa ra. Bà Phạm Thị Minh Toàn – 1 nạn nhân, cũng là đại diện cho cư dân đã mua căn hộ cao tầng Gia Phú – cho rằng việc ông Nguyễn Hùng Nghiêm ký hợp đồng phân phối 1 căn hộ cao tầng cho 3 bạn khác nhau là đã cấu thành tội phạm lừa đảo nhưng vì nguyên nhân gì lại không bị khởi tố.

Cụ thể, trong GĐ 2011-2012, ông Nghiêm ký hợp đồng phân phối căn hộ cao tầng C6-5 cho bà Lê Thị Thu Huyền, sau đó tiếp tục phân phối cho bà Nguyễn Thị Ngọc Hân và tiếp nữa là ông Đỗ Xuân Dung. Tất cả bạn này đều đã đóng tiền trên 700 triệu đồng. Ngoài ra, theo bà Toàn, trong số 16 căn hộ cao tầng mà ông Nghiêm khai có Cơ quan CSĐT và VKS chưa phân phối là không đúng sự thật. Bởi một vài cư dân đã có đủ chứng cứ 9/16 căn hộ cao tầng này đã có hợp đồng chuyển nhượng. Thậm chí có người đã ký hợp đồng chuyển nhượng có bà Đoàn Thị Hoàn My (Tổng Giám đốc Công ty Gia Phú, vợ ông Nghiêm). Còn nguyên nhân ông Nghiêm nêu “không có tiền trả chủ nợ nên ép phải ký bằng hợp đồng chuyển nhượng” là nhân tố khác, không liên quan gì đến nhân tố kiện trong hơn 150 đơn gửi Cơ quan CSĐT.

“Qua quá trình khiếu nại, khiếu kiện có bao giờ người dân được gặp ông Nghiêm, bà My không? Tôi xin hỏi bà con trong đó, có ai cho ông Nghiêm vay tiền không? Chúng tôi cũng có hợp đồng chuyển nhượng chứ không có hứa chuyển nhượng gì hết. VKS nên làm việc để dân tin vào luật pháp. Cơ quan công dụng cứ theo lời ông Nghiêm khai, còn các người như chúng tôi khai thì như thế nào?” – ông Lê Văn Hùng, 1 đại diện bạn, bức xúc.

Ông Đoàn Tạ Cửu Long cho biết VKS làm việc dựa trên cơ sở kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT. Nếu có chứng cứ biểu hiện rằng kết quả điều tra là phiến diện, chưa đầy đủ, chưa khách quan, VKS sẽ khởi động lại chọn lọc khởi tố. “Chúng tôi sẽ báo cáo có viện trưởng, tập thể lãnh đạo, tham khảo lại trọn vẹn các chứng cứ và đưa ra chọn lọc trong thời gian sớm nhất” – ông Cửu Long nói.

Khách hàng chung cư Gia Phú: Thắng kiện, đòi tiền cũng toát mồ hôi

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply