Tiền vẫn đổ dồn vào các đại gia nhà đất

Trong quý 2 vừa qua, cả nước đã đã đi vào hoạt động đầu tư thi công 184 dự án nhà ở xã hội, có tổng diện tích 72.000 căn hộ chung cư. Các địa phương đang tiếp tục triển khai 195 dự án, có tổng diện tích thi công 165.000 căn hộ chung cư.

Thông tin trên vừa được Bộ Xây dựng khẳng định trong cuộc họp báo vào chiều qua (2/8). Cũng theo cơ quan này, tính chung 6 tháng qua, cả nước đã thi công được 5 dự án nhà ở xã hội cho người lương thấp và công nhân trong 1 số khu công nghiệp có hơn 1.200 căn. Đến nay, tổng diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt 23m2 sàn/người, tăng 0,2m2 sàn so có năm 2016.

Theo phân tách của Bộ Xây dựng, hiện trạng mất cân đối cung cầu BDS vẫn diễn ra trong 1 số phân khúc. Trong đây, nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp thiếu nhiều so có nhu cầu. Việc triển khai 1 số chương trình hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội còn chậm so có kế hoạch.

Đối có gói 2.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội vừa được Quốc hội thông qua, Bộ Xây dựng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Luật Nhà ở, Nghị định 100 của Chính phủ đã căn bản hình thành khung chính sách bán hàng và cơ chế để phát triển NOXH, nhưng vẫn còn tiếp tục phải đã đi vào hoạt động để lôi kéo mọi nguồn lực theo phương thức xã hội hóa.

Dân số TP.HCM lên đến gần 13 triệu người, và có đến 81.000 hộ cần NOXH trong GĐ 2016-2020. Do đây, Hiệp hội khuyến nghị 1 số công ty cần tái cơ cấu lại danh mục đầu tư, chuyển hướng mạnh vào phân khúc vừa túi tiền và cần quan tâm phát triển nhà ở cho thuê giá rẻ để phục vụ nhu cầu người có lương trung bình, lương thấp thành phố và người nhập cư. Việc phát triển mạnh phân khúc nhà ở vừa túi tiền sẽ giúp tái cân bằng phân khúc và cắt giảm rủi ro trong phân khúc BDS giai đoạn này.

Tuy nhiên, nhìn toàn cục phân khúc BDS vẫn có hiện trạng lệch pha cung – cầu, chủ yếu lệch về phân khúc BDS cấp cao, du lịch nghỉ dưỡng; nguồn vốn tín dụng của 1 số ngân hàng và nguồn vốn xã hội (chủ yếu là của người mua nhà) đổ vào phân khúc BDS rất lớn và có xu hướng lệch vào 1 số công ty lớn và vào phân khúc BDS cấp cao, du lịch nghỉ dưỡng.

Đồng thời đã có sự tăng thêm nhiều nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp. Trong khi phân khúc phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại vừa túi tiền cótính thanh khoản cao, thì “cung” không đủ “cầu”.

Sắp hết thời làm loạn số liệu trong 1 số báo cáo tìm hiểu phân khúc BDS?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply