Tiềm năng bất động sản Bình Dương bị thổi phồng

Để câu khách mua BDS Bình Dương, nhiều năm qua, môi giới vẫn lặp đi lặp lại thông điệp 3 lợi thế về lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng trưởng kinh tế ổn định và hạ tầng kỹ thuật khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, dù có lợi thế này từ nhiều năm trước, phân khúc tỉnh này vẫn trên đà suy thoái.

Hạ tầng có nhưng chưa đủ

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nguyên do quan trọng khiến BDS Bình Dương trầm lắng hơn so có mhững tỉnh kế bên là do bài toán đưa dân về ở mhững khu đô thị của chính quyền tỉnh này không được như kỳ vọng.

Sau hơn 10 năm hình thành, đô thị mới Bình Dương hiện vẫn vắng lặng, nhiều khu đô thị khác ở đây cũng đang rơi vào hiện trạng không có người ở. Bởi lẽ, hạ tầng giao thông ở Bình Dương đã có nhưng chưa cung cấp được nhu cầu của người dân.

Các hạ tầng xã hội như trường học, trọng điểm y tế, chợ búa, khu vui chơi vui chơi và mhững phương tiện giao thông công cộng trong toàn khu vực… thì Bình Dương vẫn đang thiếu và yếu.

Những khu phố vắng bóng người ở đô thị mới Bình Dương

Những khu phố vắng bóng người ở đô thị mới Bình Dương

Đa số mhững khu đô thị chỉ có nhà liền kề mọc lên san sát chứ mhững công trình tiện ích khác như trọng điểm mua sắm, khu vui chơi vui chơi, mhững khu công cộng… vẫn còn khiêm tốn, nếu không muốn nói là quá ít. Do đây, nhiều người dân vẫn chưa chọn những khu đô thị này là nơi ổn định gia đình.

Ngoài ra, ông Châu cũng cho rằng giá BDS ở Bình Dương vẫn đang cao hơn so có số đông dân cư. Tại tỉnh này, dân cư chủ yếu là công nhân và người có lương trung bình nên chưa thể tiếp cận khu vực này để sinh sống. Đây cũng là nguyên do khiến đô thị vắng vẻ.

Giá đã bị đẩy lên quá cao theo “bánh vẽ” đô thị mới

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định Bình Dương đi trước quá sớm, thành ra phân khúc không còn lôi kéo nhà đầu tư.

Mặc dù đô thị mới được ra mắt là nơi đáng sống, có trọng điểm hành chính mới… nhưng lại chẳng thể lôi kéo dân về sinh sống. Thế nên, giá nhiều dự án BDS sau khi đẩy lên “đỉnh” theo lời ra mắt về đô thị mới đã rơi vào hiện trạng “vỡ mộng”, trong khi người dân đa phần là nhập cư, lao động phổ thông, không đủ điều kiện mua nhà đẳng cấp.

Mặt khác, nhiều công ty phát triển dự án ở đây chỉ chăm chăm đầu tư hạ tầng nội bộ mà thiếu đi việc triển khai mhững tiện ích nội và ngoại khu nên cư dân sống trong này mà không có gì để ăn chơi, vui chơi.

“Nhiều người vẫn còn chưa muốn dọn về đây sinh sống lâu dài bởi họ sợ chết dí trong chính ngôi nhà của mình, khi mhững điểm vui chơi, ăn uống, vui chơi lại tập trung hết trong khu trọng điểm đô thị; mà lối đi tới đây lại không hề gần chút nào. Đây là 1 thất bại lớn của phân khúc địa ốc của tỉnh Bình Dương”, ông Đực nói.

Bên cạnh đây, ông Đực còn nói rằng Bình Dương đang quá ưu ái mhững công ty lớn trong lĩnh vực BDS, khi cho họ thâu tóm và được ưu tiên phát triển quá nhiều dự án, thì mhững công ty nhỏ không được ưu ái bởi thế. Sự bất công bằng này cũng là nguyên do khiến phân khúc BDS Bình Dương không phát triển.

Bất cập bài toán nhà ở từ công nhân đến chuyên gia

Theo lãnh đạo 1 công ty BDS từng tham dự phân khúc Bình Dương, giá nhà đất ở đô thị mới hiện còn rất cao, nên không lôi kéo được nhiều nhà đầu tư. Một căn nhà liền kề ở đây có tổng diện tích hơn 100m2 nhưng giá từ 3 – 5 tỷ đồng, đối có villa có mức giá trên 10 tỷ/căn.

“Mức giá này chỉ thích hợp có chuyên gia nước ngoài, Việt kiều… nhưng số đông những đối tượng này lại thuê nhà ở TP.HCM, vì được công ty hỗ trợ di chuyển và có nhiều dịch vụ vui chơi vui chơi phục vụ cuộc sống sinh hoạt hơn ở Bình Dương. Trong khi đây, dân Bình Dương số đông là công nhân, người lao động nhập cư thì mức giá đây chắc chắn ngoài tầm tay”, chuyên gia này chia sẻ.

Chuyên gia này cho rằng cũng chính vì nguyên do này mà số đông nhà liền kề ở đây đều rất vắng người ở. Chẳng hạn như dự án nhà liền kề của Công ty địa ốc Tấc Đất Tất Vàng, dù là 1 trong những dự án nằm ở địa điểm khá đắc địa, đối diện khu công viên rộng 120ha của đô thị mới và Đại học Quốc tế miền Đông, nhưng gần 100 căn nhà liền kề không có 1 bóng người.

Đồng quan điểm, anh H.T.Danh – 1 nhân viên môi giới ở Bình Dương cho biết mhững dự án nhà liền kề ở Bình Dương hầu như không ai dọn đến ở. Thậm chí, nhiều người dân dù đã mua, nhưng không ai dám dọn đến ở vì lo sợ hiện trạng an ninh không chắc chắn.

Ngoài ra, 1 số bạn cũng cho rằng mặc dù Bình Dương rất gần TP.HCM nhưng mhững tuyến các con phố chính nối 2 địa phương này lại dày đặc xe container, xe tải hạng nặng ngày đêm ra vào mhững khu công nghiệp. Vì vậy, nhiều người lo ngại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, nên dù có quyến rũ đến đâu thì BDS Bình Dương không phải là 1 chọn lọc hay.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply