“Thung lũng silicon của Việt Nam” tung chiêu hút nhà đầu tư mới

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 74/2017/NĐ-CP Quy định cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt đối có Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc. Nghị định gồm 6 chương, 22 điều, mở ra một số thời cơ đầu tư mới ở dự án này.

Trả lời câu hỏi về kế hoạch triển khai Nghị định 74, cơ chế lôi kéo nhà đầu tư mới…, Phó trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Nguyễn Trung Quỳnh cho biết, Nghị định 74 ra đời đã giải quyết được một số vấn đề gặp khó bởi thế trong quá trình triển khai thực hiện đến thời điểm này. Các cơ chế, chính sách bán hàng trong thẩm quyền của BQL đã được giải quyết, độc đáo có thêm 1 số chính sách bán hàng ưu đãi đối có Khu CNC Hòa Lạc.

Theo Nghị định, Dự án đầu tư ở Khu CNC được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về đầu tư và thuế. Với dự án đầu tư mới ở Khu CNC có diện tích vốn từ 4.000 tỉ đồng trở lên được ứng dụng thuế suất thuế lương công ty 10% trong thời hạn 30 năm. BQL được ứng dụng cơ chế “1 cửa” trong giải quyết một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của BQL, cơ chế “1 cửa liên thông” trong giải quyết một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của một số cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan chuyên môn khác trong lĩnh vực đầu tư, đăng ký công ty, đất đai, thi công, lao động và một số lĩnh vực khác. UBND thành phố Hà Nội sẽ ưu tiên bố trí đủ quỹ đất để thi công nhà ở cho người lao động làm việc ở Khu CNC.

Ông Quỳnh cho biết, BQL đã và đang có cơ chế để xã hội hóa và lôi kéo đầu tư một số nguồn vốn từ ngoại khu cho thi công cơ sở hạ tầng xã hội ở Khu. Hiện cơ sở hạ tầng xã hội đã bước đầu được triển khai như trường học, nhà hàng, trung tâm y tế, khu vui chơi vui chơi, nhà ở… Quan điểm của BQL là phải chắc chắn cơ sở hạ tầng để một số nhà khoa học đến làm việc và sinh sống ở Khu CNC có môi trường phong cảnh được quy hoạch theo hỗ trợ của Chính phủ.

Khu CNC đang hướng đến mục tiêu phát triển thành 1 thành phố KHCN, 1 thành phố sinh thái và thông minh, phát triển mạnh mẽ tiềm lực KH&CN. Theo ông Nguyễn Trung Quỳnh, BQL đã, đang và sẽ chọn một số nhà đầu tư đủ năng lực về công nghệ cũng như về tài chính để thi công, đầu tư vào Khu. BQL đã cấp giấy phép cho 79 dự án đầu tư, trong đấy có 9 dự án đầu tư nước ngoài.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Khu CNC Hòa Lạc đấyn nhận tín hiệu đầu tư tốt khi 1 loạt một số công ty lớn trong và ngoài nước đến tìm hiểu đầu tư ở đấy, tiêu biểu trong số đấy là Tập đoàn Nidec, Nhật Bản. Hai bên đã ký kết ghi nhớ hợp tác chiến lược đầu tư vào Khu CNC Hoà Lạc có tổng vốn đầu tư dao động 500 triệu USD ở Khu CNC Hòa Lạc, dự tính triển khai thi công đầu năm 2018.

BQL cũng đang dự tính cấp giấy phép cho nhà đầu tư Hàn Quốc có diện tích đầu tư trên 200 triệu USD. “Đó là tín hiệu vui mừng biểu hiện sự quan tâm của một số nhà đầu tư nước ngoài vào Khu CNC Hòa Lạc. Tôi tin rằng, có một số tập đoàn lớn bởi thế đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc, vấn đề lôi kéo đầu tư sẽ có triển vọng rất tốt trong thời gian tới”, ông Quỳnh chia sẻ.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply