Thủ tướng: Phải công bố suất đầu tư làm 1km đường để xem đắt hay rẻ

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 4/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải mở bán suất đầu tư làm 1km các con phố để xem làm các con phố ở Việt Nam đắt hay rẻ.

Ngày 4/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc , Chính phủ tiếp tục họp phiên thường kỳ tháng 6/2017, tập trung vào công tác thi công thể chế, chính sách bán hàng pháp luật.

Chính phủ đã nghe báo cáo việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai, thi công, nhà ở, đầu tư kinh doanh , quy hoạch.

Phát biểu về vấn đề này, Thủ tướng nhấn mạnh việc thi công thể chế, luật pháp là vấn đề quan trọng. Bởi nếu thể chế cứ ràng buộc, không tạo điều kiện theo cơ chế kinh tế phân khúc định hướng xã hội chủ nghĩa thì xã hội không phát triển được.

Xung quanh các quy định về đất đai, thi công, nhà ở, đầu tư kinh doanh, Thủ tướng nhấn mạnh “tạo sự thông thoáng trong thương mại” là đề nghị rất lớn giai đoạn này. Trừ lĩnh vực mà Quốc hội, Chính phủ có ý kiến chính thức về điều kiện kinh doanh còn lại thì không được đặt ra các điều kiện kinh doanh để ràng buộc sự phát triển của thương mại và đầu tư.

Thủ tục chuyên ngành nào đó, nếu có thì phải tạo môi trường kinh doanh tốt nhất, không gò bó, trói buộc trong phát triển.

“Các đồng chí phải bám vào Nghị quyết 19, bám vào 200 loại công việc để nâng môi trường kinh doanh Việt Nam lên”, Thủ tướng nói. Theo Thủ tướng, cái gì liên quan đến đất đai, sản xuất, kinh doanh mà còn ràng buộc thì cần phải sửa để tạo điều kiện, gỡ vướng cho sản xuất.

Về dự thảo Luật Quy hoạch, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không được chủ quan, duy ý chí để quy hoạch rối rắm, chẳng thể để hiện trạng đất nước có tới 20.000 quy hoạch. Không thể bỏ việc quy hoạch như quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch hạ tầng cứng như điện, giao thông…, nhưng cần chọn cái gì cần quy hoạch để giảm số lượng quy hoạch giai đoạn này, chứ để 20.000 quy hoạch thì tốn kém, hiệu quả thấp.

Về Luật Đầu tư công, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp có các bộ liên quan rà lại 1 số nội dung, báo cáo Chính phủ trước 30/7 về các vướng mắc để trình Thường vụ Quốc hội, Quốc hội tham khảo chỉnh sửa.

Những vướng mắc gây chậm trễ trong việc giải ngân vốn đầu tư công thời gian qua cần chỉnh sửa tạo điều kiện phân cấp, quản lý, giao quyền và trách nhiệm rõ hơn cho bộ, ngành, địa phương. Mặt khác, công tác lập kế hoạch phải chi tiết, cụ thể hơn, chủ động hơn.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông vận tải mở bán suất đầu tư làm 1km các con phố để xem làm các con phố ở Việt Nam đắt hay rẻ.

Cũng ở phiên họp, Chính phủ đã nghe, trao đổi về dự thảo Luật Bí mật Nhà nước, dự thảo Luật Quốc phòng sửa đổi, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều Luật Lý lịch tư pháp, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định 67 quy định chi tiết 1 số điều và phương pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá…

Phó Thủ tướng chỉ đạo thu xếp vốn làm các con phố xa lộ Bắc-Nam

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply