Thủ tướng: Không để tình trạng đất nước có tới 20.000 quy hoạch

Thủ tướng đề nghị cần lựa chọn để giảm số lượng quy hoạch giai đoạn này, không để 20.000 quy hoạch thì tốn kém, hiệu quả thấp.

Sáng 4/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6, tập trung vào công tác thi công thể chế, chính sách bán hàng pháp luật.

Chính phủ đã nghe báo cáo việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai, thi công, nhà ở, đầu tư kinh doanh, quy hoạch.

Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 (Ảnh: chinhphu.vn)

Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 (Ảnh: chinhphu.vn)

Phát biểu ở phiên họp, Thủ tướng nhấn mạnh, việc thi công nhà nước pháp quyền không chỉ là ban hành bao nhiêu luật mà là chất lượng luật đây như thế nào và tinh thần đổi mới ra sao.

Về các quy định trong lĩnh vực đất đai, thi công, nhà ở, đầu tư kinh doanh, Thủ tướng nhấn mạnh “tạo ra sự thông thoáng trong thương mại” là đề nghị rất lớn giai đoạn này. Do đây Thủ tướng đề nghị các cơ quan, bộ ngành không được đặt ra các điều kiện kinh doanh để ràng buộc sự phát triển của thương mại và đầu tư. Các cơ quan tính năng phải bám vào Nghị quyết 19 và 200 loại công việc để nâng môi trường kinh doanh Việt Nam.

Về dự thảo Luật Quy hoạch, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không được chủ quan, duy ý chí, chẳng thể để hiện trạng đất nước có tới 20.000 quy hoạch. Không thể bỏ việc quy hoạch như quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch hạ tầng cứng như điện, giao thông…, nhưng cần lựa chọn để giảm số lượng quy hoạch giai đoạn này, chứ để 20.000 quy hoạch thì tốn kém, hiệu quả thấp.

Về Luật Đầu tư công, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp có các bộ liên quan rà lại 1 số nội dung, báo cáo Chính phủ trước 30/7 về các vướng mắc để trình Thường vụ Quốc hội, Quốc hội tham khảo chỉnh sửa.

Những vướng mắc gây chậm trễ trong việc giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua cần chỉnh sửa tạo điều kiện phân cấp, quản lý, giao quyền và trách nhiệm rõ hơn cho bộ, ngành, địa phương. Mặt khác, công tác lập kế hoạch phải chi tiết, cụ thể hơn, chủ động hơn.

Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải ra mắt suất đầu tư làm 1km các con phố hết bao nhiêu tiền để xem làm các con phố ở Việt Nam đắt hay rẻ.

Cũng ở phiên họp, Chính phủ đã nghe, trao đổi về dự thảo Luật Bí mật nhà nước, dự thảo Luật Quốc phòng sửa đổi, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều Luật Lý lịch tư pháp, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định 67 quy định chi tiết 1 số điều và phương pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá…/.

Thủ tướng: Không được gò bó, trói buộc trong phát triển KTXH

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply