Thứ trưởng Bộ GTVT: Không di dời, không mua lại trạm thu phí BOT Cai Lậy

Chiều 17/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết hiện trên cả nước có rất nhiều trạm thu phí. Nếu cứ người dân phản đối, phản ứng mà cách tân địa điểm trạm thu phí là không ổn. Hơn nữa, di dời trạm cũng có nghĩa phá vỡ phương án tài chính của các chủ đầu tư.

Trước câu hỏi liên quan đến việc người dân bức xúc vì địa điểm đặt trạm Cai Lậy bất hợp lý, Bộ Giao thông vận tải có tính tới việc đi đến trạm, ông Nguyễn Ngọc Đông cho biết việc đặt trạm thu phí có cả 1 quá trình.

“Trạm Cai Lậy đặt trên phạm vi dự án, đã lấy ý kiến các bộ liên quan và địa phương như Bộ Tài chính, Hội đồng nhân dân, đoàn đại biểu Quốc hội. Mục tiêu tối cao là hài hòa lợi ích và có các con phố tốt hơn để đi, nhà đầu tư cũng phải có lợi nhuận thì mới đầu tư, người cấp vốn cũng phải thấy khả thi”, ông Đông cho biết.

“Theo luật Đầu tư và Nghị định 108 phạm vi tiến hành dự án BOT đều có cải tạo, nâng cấp tân tiến hóa các tuyến các con phố hiện có. Việc tăng cường mặt các con phố, bảo trì các con phố bộ hàng năm chỉ vá, sửa chữa chứ không nâng cấp cải tạo được. Đối có dự án Cai Lậy có hợp phần nâng cấp cải tạo mặt các con phố trên quốc lộ 1, cải tạo, nâng cấp các cầu trên quốc lộ 1 rất quan trọng và làm tuyến tránh Cai Lậy. Trạm nằm trên phạm vi của dự án nên không tính đến chuyển địa điểm trạm, thú trưởng Bộ GTVT khẳng định.

Cũng theo ông Đông, hiện trên cả nước có rất nhiều trạm thu phí. Nếu cứ người dân phản đối, phản ứng mà cách tân địa điểm trạm thu phí là không ổn. Hơn nữa, di dời trạm cũng có nghĩa phá vỡ phương án tài chính của các chủ đầu tư.

“Nếu đi đến thì phương án tài chính đổ bể. Cứ vì người dân phản đối, phản ứng mà cách tân địa điểm trạm thu phí là không ổn. Nhà nước không có tiền mới huy động vốn BOT nên việc Nhà nước bỏ tiền ra mua trạm thu phí thì chắc không có. Hiện Bộ Giao thông đã điều chỉnh giảm phí, trên cơ sở này nhà đầu tư chốt phương án tài chính, mức lãi để không vướng nợ xấu”.

Về việc giảm phí, ông Đông cho rằng đó chỉ là bài toán giữa thời gian và giá. Khi trạm BOT thu phí cao thì thời gian hoàn vốn nhanh, thu phí ngắn. Ngược lại, khi giảm phí, thời gian thu phí sẽ kéo dài. Cũng theo ông Đông Biện pháp lâu dài sẽ hướng các trạm BOT trên cả nước và trạm BOT Cai Lậy sử dụng thu phí điện tử giống như trạm thu phí xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Trao đổi có báo chí chiều cộng ngày,ông Lưu Quang Hào – Thành viên HĐQT công ty Đầu tư QL1 Tiền Giang cũng cho biết hiện trạng người dân phản đối gay gắt và đề nghị phải di dời trạm thu phí Cai Lậy sang địa điểm khác là điều ông không muốn vì nó đảo lộn hết phương án tài chính và toàn bộ kế hoạch trước khi công ty đầu tư.

“Nếu phải di dời trạm thì trên cơ sở hợp đồng chúng tôi trả lại dự án cho Nhà nước. Nhà nước phải trả lại tiền cho chúng tôi…”, ông Hào phân trần.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply