Thông xe cầu vượt ở 2 nút giao cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Vượt công đoạn 2 tháng, cầu vượt thép ở 2 nút giao thông trung tâm ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất chính thức được khai thác vào sáng 3-7.

Dự án xây cầu vượt ở nút giao Trường Sơn – các con phố Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (đoạn trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, TP HCM) bắt đầu làm ngày 25-2. Sau 125 ngày xây dựng, cầu vượt dạng chữ Y ở nút giao này chính thức được thông xe vào 7 giờ 30 phút sáng nay.

Từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, lực lượng CSGT, thanh niên xung phong… túc trực ở khu vực trên để phân luồng và tổ chức giao thông cho các phương tiện.

Dòng xe 4 bánh từ các con phố Trường Sơn bắt đầu đi lại lên cầu vượt vào khoảng 7 giờ 30 phút để vào ga quốc nội và quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi lễ khánh thành cầu vượt được thực hiện xong.

Người dân ở khu vực trên cũng khá vui mừng, đến chứng kiến lễ thông xe bởi họ kỳ vọng cầu vượt thép ở nút giao này sẽ góp phần hạn chế hiện trạng ùn tắc giao thông.

 - Ảnh 1.

Tại buổi lễ khánh thành cầu, các đơn vị phân tích cầu vượt thép ở nút giao này được đưa vào khai thác sẽ tăng khả năng thông hành, giảm ùn ứ giao thông trong GĐ GĐ này ở ở khu vực này, vốn được xem là đang trong hiện trạng quá tải.

Hai nhánh cầu dẫn vào ga quốc nội và quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất

Hai nhánh cầu dẫn vào ga quốc nội và quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất

Trong khi đấy, song song có dự án trên là công trình xây cầu vượt ở vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) hiện cũng đã đã đi vào hoạt động xong nhánh cầu Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn và cho thông xe vào sáng nay.

Nhánh cầu này cũng vượt trước công đoạn 2 tháng, được phân tích khi đưa vào khai thác sẽ giúp hạn chế hiện trạng ùn tắc giao thông ở đấy. Tuy nhiên, có GĐ 2 của dự án này còn tùy thuộc rất nhiều vào công đoạn giải phóng mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa đến dự buổi lễ thông xe 2 cầu vượt sáng 3-7

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa đến dự buổi lễ thông xe 2 cầu vượt sáng 3-7

Tại buổi lễ thông xe, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt các công tác bảo trì cầu khi đưa vào khai thác. Riêng các vướng mắc trong dự án cầu vượt thép ở vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm, ông Khoa yêu cầu UBND quận Gò Vấp sớm đã đi vào hoạt động việc giải phóng mặt bằng để Khu Quản lý giao thông thành phố số 3 – Sở GTVT TP HCM (chủ đầu tư) xây dựng GĐ 2 nhằm chắc chắn công đoạn dự án. Đồng thời, ông Khoa cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Công an TP HCM cộng chính quyền địa phương quận Tân Bình, Gò Vấp thực hiện tốt, khoa học việc phân luồng giao thông trong quá trình khai thác cầu vượt.

Theo ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang nhiều dự án sắp triển khai nhằm kéo giảm hiện trạng ùn tắc giao thông. Cụ thể như dự án mở mở rộng các con phố Đào Duy Anh, Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận); Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), chuẩn bị bắt đầu làm trong năm 2017. Dự án cải tạo nút giao Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa (quận Tân Bình) hiện cũng đã được phê duyệt và chính quyền địa phương đang thực hiện các thủ tục đền bù, giải phòng mặt bằng. Ngoài ra, 1 dự án quan trọng khác như nối các con phố Trần Quốc Hoàn đến Trường Chinh hiện đã được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư và UBND TP đã có văn bản xin ý kiến Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng ý kiến về diện tích cũng như hướng, tuyến…

Hàng không “đốt” trăm tỉ vì phải bay vòng chờ ở Tân Sơn Nhất

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply