Thị trường căn hộ và nhà đất Hà Nội giảm tốc

Theo báo cáo Tiêu điểm phân khúc nhà đất Thành phố Hà Nội Quý 2/2017 của CBRE, trong Quý 2/2017, có tổng cùng có 8.086 căn hộ cao tầng được chào phân phối ra phân khúc từ 27 dự án, tăng 23% so có cùng kỳ năm trước nhưng giảm 14% so có quý trước.

Một điểm đáng chú tâm là đa số số căn hộ cao tầng mở phân phối mới đến từ 1 số đợt mở phân phối thứ hai của 1 số dự án lớn. Tương tự như 1 số quý trước, đa số nguồn cung mới đến từ khu phía Tây và Tây Nam của Hà Nội, chiếm 68% tổng số căn mở phân phối mới quý này. Bên cạnh đấy, khu phía Đông cũng chiếm 20% tổng lượng cung mới chủ yếu đến từ dự án mới ở khu thành thị Ecopark.

Phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số căn mở phân phối mới trong vòng 1 số năm trở lại đấy. Trong quý 2/2017, phân khúc này chiếm 55% tổng số căn mở phân phối mới.

Tổng cùng có 4.650 căn phân phối được trong quý này, giảm 24% so có quý trước. Hoạt động phân phối hàng được chuẩn bị sẽ sôi động hơn vào 1 số quý sau khi 1 số dự án lôi kéo sự chú tâm của phân khúc mở phân phối.

Doanh số trên 50% của số lượng mở phân phối được ghi nhận ở 1 số dự án đặt ở địa điểm đắc địa và được đầu tư bởi chủ đầu tư danh tiếng. Xét về giá chào phân phối, không có quá nhiều 1 sốh tân về mức giá trung binh so có quý trước cả trên phân khúc sơ cấp và thứ cấp.

Điểm đáng chú tâm trong quý này, phân khúc cấp cao là phân khúc duy nhất tăng giá ở cả hai phân khúc có mức tăng lần lượt 1% và 3% ở phân khúc sơ cấp và thứ cấp. Trong nửa cuối 2017, ngoài nguồn cung đến từ phía Tây và Tây Nam, chuẩn bị sẽ có 1 số dự án mở phân phối mới ở 1 số quận trọng điểm.

Theo phân khúc, phân khúc vẫn chờ đấyn 1 số dự án chi phí thấp được phát triển bởi 1 số chủ đầu tư danh tiếng. Ngoài mức giá chi phí thấp, 1 số chủ đầu tư này chuẩn bị sẽ đưa ra chuẩn mức mới về chất lượng, cơ cấu căn hộ cao tầng và tiện ích cho cư dân.

Về phân khúc nhà gắn liền có đất, CBRE cho biết trong Quý 2/2017 có 5 dự án nhà ở thấp tầng đã được mở phân phối, bổ sung thêm 326 căn cho phân khúc.

Hai dự án nằm ở khu vực phía Tây là Embassy Garden và Romantic Park chiếm 54% tổng nguồn cung mới trong quý. Thêm vào đấy, 38% căn mở phân phối mới trong quý đến từ khu vực phía Đông có dự án Rice City và Biệt thự Hoa Viên (trong khu dân cư Đặng Xá).

Số lượng 1 số căn mở phân phối mới trong Quý 2 thấp hơn so có con số 1.200 căn của quý trước, chủ yếu đến từ 1 số dự án diện tích nhỏ. Trong khi đấy thì 1 số dự án cấp cao diện tích lớn được kỳ vọng mở phân phối từ lâu nhưng vẫn đình trệ thời điểm ra hàng.

Thị trường nhà đất trong Quý 2 chứng kiến nhiều diễn biến tích cực có 1.205 căn được ghi nhận phân phối trong quý. Các dự án mới chào phân phối có mức giá phân phối ở mức cao như Vinhomes The Harmony, Romantic Park, Starlake và Gamuda khiến giá sơ cấp trung bình phân khúc tiếp tục ổn định ở mức 3.700 USD/m2.

Cùng có đấy, giá thứ cấp trên phân khúc cũng tăng 1,7% so có quý trước và 4,3% so có cùng kỳ năm ngoái, lên mức 3.826 USD/m2 . Hầu hết 1 số quận nội thành như Đống Đa, Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều ghi nhận mức giá tăng từ 0,8% đến 6% so có quý trước.

Đáng chú tâm là, công đoạn thi công mau chóng đã được ghi nhận trong quý vừa qua ở 1 số dự án diện tích lớn như The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2 (Lakeside) và Starlake Tây Hồ Tây. Đây là tín hiệu cho thấy 1 số dự án này nhiều khả năng sẽ được mở phân phối trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đấy, 146 căn liền kề từ dự án Park City GĐ 3 và 493 căn còn lại của dự án Vinhomes The Harmony được kỳ vọng sẽ bổ sung đáng kể cho nguồn cung phân khúc vào nửa cuối năm.

Ngoài công đoạn thi công chặt chẽ, chủ đầu tư 1 số dự án rất chú trọng phát triển hạ tầng và tiện ích nội khu khu thành thị, nhằm có lại cho cư dân 1 số dịch vụ, tiện ích không chỉ đầy đủ mà còn có chất lượng.

Vì sao phân khúc nhà đất Bình Dương vẫn đìu hiu lạ thường?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply