Thị trường BĐS Hà Nội 2017: Biệt thự nội đô vẫn giữ ngôi đầu bảng

Báo cáo của các hãng tìm hiểu phân khúc cho thấy phân khúc villa, liền kề ở Hà Nội đã có 1 năm 2016 bùng nổ có lượng hàng phân phối đạt kỷ lục. Các tiên liệu về tình hình khả quan của phân khúc thấp tầng trong năm 2017 đã phần nào được chứng thực qua diễn biến sôi động trong quý đầu của năm.

Cụ thể, báo cáo phân khúc nhà đất quý I/2017 được CBRE Việt Nam công bố, cho thấy, phân khúc nhà villa, liền kề và nhà phố Hà Nội đã trải qua quý Thứ nhất của năm 2017 cực kì sôi động, có vô vàn dự án được công bố cộng có mật độ phân phối ấn tượng.

Theo đây, trong quý I có 715 căn villa, 319 căn liền kề và 204 căn nhà phố được mở phân phối, đến từ 6 dự án: Ciputra Hà Nội, Dreamland Tây Hồ, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside GĐ 2, Eurowindow River Park và Marina Arc (khu cuối của GĐ 3 Ecopark Aquabay). Như vậy, đã có tổng 1.238 căn được mở phân phối mới trong quý I, bằng 40% tổng nguồn cung mới trong năm 2016.

Theo ghi nhận của CBRE, đa số các dự án mở phân phối mới đều nằm ở các địa điểm rất đẹp, có cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động, giao thông tiện dụng và có nguồn cư dân sinh sống sẵn có. Do vậy, giá phân phối sơ cấp của các dự án này cao hơn trung bình phân khúc khá nhiều.

Các quận nội thành như Cầu Giấy, Tây Hồ và Từ Liêm tiếp tục ghi nhận mức tăng về giá phân phối từ 1,4% – 7% so có quý trước, nhờ các dự án lớn có mức giá cao được mở phân phối từ các quý trước đã ghi nhận chuyển nhượng thứ cấp. Bên cạnh đây, quý vừa qua cũng ghi nhận sự đầu tư mạnh mẽ của các chủ đầu tư vào phát triển các hạng mục tiện ích trong khu thành thị.

Theo tiên liệu của CBRE, năm 2017 sẽ tiếp tục là năm khá sôi động đối có phân khúc villa, nhà liền kề khi vô vàn dự án mới qui mô lớn được kì vọng sẽ mở phân phối trong năm nay. Đồng quan điểm này, Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam (VNREA), tiên liệu, trong năm 2017, phân khúc nhà phố, villa vẫn tiếp tục có các diễn biến tích cực trên phân khúc do tâm lý của người mua nhà Việt Nam đa số vẫn thích có 1 căn nhà độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng.

Bên cạnh đây, các sản phẩm thực sự cao cấp, có các dịch vụ, tiện ích cao cấp đồng bộ cộng trách nhiệm cao của chủ đầu tư sẽ tồn ở và phát triển tốt. Ngược lại, các sản phẩm đang gọi là cao cấp nhưng chủ đầu tư chưa đạt đến trình độ quản lý cao cấp, chưa xác định đầy đủ trách nhiệm và nguồn lực, chính bản thân sản phẩm chưa hội tụ đủ các điều kiện cao cấp cũng như chưa có đủ các dịch vụ, tiện ích tương xứng… sẽ cần có sự cách tân và điều chỉnh cho thích hợp.

Trong bối cảnh phân khúc thấp tầng đang nóng lên từng ngày độc đáo là ở 2 quận Tây Hồ và Từ Liêm, tài liệu chủ đầu tư Ciputra ra mắt dòng sản phẩm thấp tầng có tên Gardenville Tây Hồ đang làm các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, nhất là khi số lượng các sản phẩm thuộc khu dân cư cao cấp quốc tế này thường chỉ được tung ra “nhỏ giọt” có số lượng hạn chế và các tài liệu về sản phẩm chủ yếu được “truyền tai”.

Theo 1 số tài liệu thu thập được, khu villa có tên Gardenville Tây Hồ Residence (Khu K) sẽ được phát triển có tâm điểm là khu công viên trọng điểm rộng tới 6.000 mét vuông được kiến trúc chỉ dành cho cư dân ở phân khu này. Ngoài ra, các cư dân còn được sống giữa 1 hệ sinh thái xanh đã đi vào hoạt động và qui mô bậc nhất Việt Nam gồm 508.000 m2 qui mô dành cho cây xanh và hơn 261.000 m2 qui mô dành cho hệ thống hồ và kênh.

Gardenville Tây Hồ nằm trong địa điểm trọng điểm của Khu thành thị Nam Thăng Long, thuộc địa giới quận Tây Hồ, tiện dụng tiếp cận từ các con phố Võ Chí Công, cách sân bay Nội Bài và trọng điểm thành thị chỉ 15 phút. Với địa điểm đắc địa và hệ thống cơ sở hạ tầng dự trù được nâng cấp toàn diện sau khi đã đi vào hoạt động tuyến Metro số 2, đa số các chuyên gia nhà đất đều cho rằng có địa điểm là điểm đầu của tuyến Metro, các sản phẩm của khu dân cư thương hiệu quốc tế này sẽ còn rất nhiều tiềm năng tăng lên giá trị.

Dự kiến, khu villa Gardenville bao gồm 161 căn villa được kiến trúc theo 2 phong cách truyền thống và tiên tiến có 4 loại qui mô điển hình (140m2, 180m2, 300m2 và 396m2), cung cấp các nhu cầu của bạn. Với hệ tiện ích phong phú cao cấp bao gồm các công trình vui chơi vui chơi, các tiện ích thể thao golf, fitness, bể bơi bốn mùa, các cửa hàng tiện lợi cũng như hệ thống tiện ích giáo dục chuẩn quốc tế, các cư dân tương lai của Gardenville sẽ được hưởng 1 cuộc sống tiện nghi trong 1 không gian xanh rộng lớn ngay trong lòng Hà Nội.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply