Thị trường BĐS dự báo tiếp tục tích cực, nhiều đại gia địa ốc đặt mục tiêu lợi nhuận 2017 đầy tham vọng

Kỳ vọng vào phân khúc nhà đất sẽ sôi động vào những tháng cuối năm, nhiều đại gia địa ốc đặt mục tiêu lớn trong năm nay. Trong đấy, nổi lên vẫn là những tên tuổi lớn như như Vingroup, Novaland, Kinh Bắc…

Dù không còn giữ được nhịp tăng trưởng và mua phân phối ấn tượng như năm 2015 và 2016, tuy nhiên, phân khúc bất động sản 6 tháng đầu năm 2017 mua phân phối vẫn diễn ra khá sôi động ở nhiều dự án. CBRE Việt Nam phân tích, giả dụ quý 1/2017 phân khúc căn hộ cao tầng cao cấp có phần hạ nhiệt thì quý 2 đã tăng trưởng ấn tượng trở lại, lượng tiêu thụ tăng so có quý trước đấy. Còn theo báo cáo từ công ty DKRA, lượng tiêu thụ căn hộ cao tầng trong quý 2 tăng 33% so có quý trước.

Theo báo cáo nghiên cứu kỹ phân khúc của CBRE, ở TP.HCM, nguồn cung căn hộ cao tầng mới phân phối ra phân khúc trong quý 2 tăng 80% so có quý trước đạt hơn 9500 căn, lượng tiêu thụ cũng tăng 40% so có quý 1 và tăng 59% so có cộng kỳ năm ngoái.

Còn ở Hà Nội, mua phân phối có phần chững lại và giảm đáng kể dao động 24% so có quý trước, chỉ đạt hơn 4600 căn. Tuy nhiên, theo CBRE nhiều khả năng phân khúc sẽ sôi động hơn vào những tháng cuối năm khi có nhiều dự án lớn lôi kéo được nhà đầu tư, dự án có địa điểm đắc địa của chủ đầu tư danh tiếng.

Giới chuyên môn nhận định, có những kế hoạch kinh doanh của nhiều công ty lớn trong 6 tháng cuối năm, có khả năng phân khúc tiếp tục tăng trưởng tốt. Lượng tiêu thụ cũng được phân tích khả quan và có thể sẽ tương đương những tháng đầu năm giả dụ không có bất kỳ sự nhữngh tân nào trong chính sách phân phối hàng tài chính cho vay mua nhà nào đủ mạnh. Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và những nhân tố kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục hỗ trợ phân khúc nhà đất. CBRE cho biết, trong nửa cuối năm 2017, phân khúc cao cấp tiên liệu sẽ sôi động hơn.

Đây cũng là cơ sở để nhiều đại gia địa ốc đặt mục tiêu kinh doanh rất khả quan trong năm nay. Theo chuyên gia bất động sản độc lập Phan Công Chánh, gần đấy phân khúc cao cấp đã có nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong nước tham dự, phân khúc mà trước đấy thường nhường sân cho những chủ đầu tư ngoại. Nhiều đại gia trong nước đang rất tích cực cải thiện về mặt kiến trúc, chất lượng và tìm ra hướng đi sáng tạo tranh giành có chủ đầu tư ngoại.

Chính bởi thế, những dự án bất động sản cao cấp gần đấy của đại gia trong nước đã lôi kéo rất tốt người mua nhà, đạt doanh số cao. Họ tiếp tục đặt những mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng trong năm nay.

Đơn cử như tập đoàn Vingroup đã lên kế hoạch doanh thu 80.000 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 3.000 tỷ trong năm nay. Đây là con số khá lớn, nhưng có hệ sinh thái bất động sản rất phong phú như căn hộ cao tầng cao cấp, villa cao cấp, villa biển nghỉ dưỡng, phân phối lẻ,…trải khắp cả nước, bên cạnh đấy năm nay tập đoàn này còn phát triển dòng căn hộ cao tầng đại chúng VinCity, Vingroup kỳ vọng hoàn toàn đạt được mục tiêu trên.

Không chỉ Vingroup, Novaland trong những năm gần đấy được biết đến là nhà phát triển căn hộ cao tầng tầm trung và cao cấp lớn nhất phân khúc Tp.HCM giai đoạn này, cũng kỳ vọng rất lớn vào phân khúc những năm tới, có mục tiêu tăng trưởng khá cao cả về doanh thu và lợi nhuận.

Cụ thể, Novland chuẩn bị đạt doanh thu dao động 17.528 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 3.144 tỷ đồng trong năm 2017. Trong khi đấy, năm 2016 tập đoàn Novaland đạt hơn 7369 tỷ doanh thu và hơn 1659 tỷ lợi nhuận sau thuế.

Theo Novaland, năm 2017 tập đoàn thực hiện bàn giao tới 7 dự án đã đã phân phối trong năm 2014 và 2015 như Orchard Garden, GardenGate, The Botanica, Lakeview City, Golf Park Residence,…đấy là những dự án công ty sẽ ghi nhận doanh thu trong năm nay.

Bên cạnh đấy, hàng chục dự án khác Novaland đang đẩy mạnh phân phối hàng trong 2016 và tiếp tục phân phối sản phẩm trong năm nay như The Sun Avenue và Lakeview City (quận 2); Wilton Tower (quận Bình Thạnh). Còn ở khu Nam có Sunrise Cityview (quận 7); Harbor City (quận 8); Sunrise Riverside (Nhà Bè); Lucky Palace (quận 6). Khu Tây là Golden Mansion, Orchard Parkview, Garden Gate, Kingston Residence, Newton Residence (quận Phú Nhuận); Botanica Premier, The Botanica (quận Tân Bình); RichStar (quận Tân Phú); The Park Avenue (quận 11). Khu trọng điểm có RiverGate, Saigon Royal Residence, The Tresor (quận 4); Madison (quận 1).

Nhiều tên tuổi lớn trước đấy, gặp nhiều gặp khó do phân khúc khủng hoảng, thậm chí kinh doanh bết bát. Thế nhưng, bỗng dưng đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận đầy tham vọng. Tại ĐHCĐ mới đấy của Quốc Cường Gia Lai, bà Nguyễn Thị Như Loan – chủ tịch HĐQT công ty hồ hởi chia sẻ có cổ đông về 1 viễn cảnh kinh doanh hoành tráng giả dụ phân khúc vẫn giữ nhịp độ như giai đoạn này, không rơi vào khủng hoảng có kế hoạch doanh thu ước đạt 2500 tỷ và lợi nhuận 720 tỷ trong 2017, và có thể sẽ cán mốc lợi nhuận 2000 tỷ mỗi năm trong những năm thứ hai.

Còn có trường hợp công ty của doanh nhân Đặng Thành Tâm, sau khi tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi và có thể mạnh của mình, Kinh Bắc (KBC) cũng đã vượt qua những năm tháng gặp khó nhất, dần dần trở lại ấn tượng có kết quả kinh doanh khả quan ở mảng bất động sản công nghiệp.

Tại ĐHCĐ thường niên của công ty này, chia sẻ có cổ đông ông Đặng Thành Tâm cho biết mục tiêu năm 2017 của công ty là đạt 2800 tỷ doanh thu và dao động 850 tỷ đồng lợi nhuận. Tin tưởng vào kế hoạch này, ông Tâm cho rằng ngoài mảng kinh doanh KCN rất tốt nhờ tổng công ty luôn dẫn đầu về lôi kéo vốn FDI trong những năm gần đấy, năm nay KBC sẽ kinh doanh mảng bất động sản nhà ở. Trong đấy, có dao động 22ha đất thuộc khu đô thị Phúc Ninh (Bắc Ninh).

Mới đấy, KBC cũng đã mua phân phối thành công dự án “đất vàng” hơn 4ha trên các con phố Phạm Hùng cho 1 đối tác trong nước. Dù không tiết lộ con số cụ thể, nhưng có khoản mua phân phối 1500 tỷ, 1 lãnh đạo cao cấp của KBC tiết lộ có chúng tôi có khả năng dự án sẽ đem về cho công ty dao động vài trăm tỷ lợi nhuận.

Ngoài ra, Đất Xanh cũng là 1 trong những tập đoàn bất động sản lớn trong nước giai đoạn này, năm 2017 cũng đặt mục tiêu đạt doanh thu và lợi nhuận khá lớn, lần lượt là 3.300 tỷ đồng và lãi ròng 700 tỷ.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply