Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang tiếp tục sôi động

Lượng khách du lịch tăng theo cấp số cộng trong 1 vài năm qua đã khiến Nha Trang trở thành điểm gây chú tâm về đầu tư nhà đất. Hàng loạt “đại gia” trong ngành địa ốc và 1 vài thương hiệu quản lý quốc tế đã và đang tiếp tục “đổ bộ” vào phân khúc này.

Nha Trang – sức hút mãnh liệt

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, đô thị Nha Trang là nơi có nguồn cung khách sạn lớn nhất trong số 1 vài đô thị ven biển có 12.000 phòng khách sạn từ 3 – 5 sao. Nếu tính trọn vẹn 1 vài cơ sở lưu trú, tổng số phòng nghỉ ở Nha Trang đạt tới con số gần 25.000.

Lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh mẽ chính là nhân tố thúc đẩy sự bùng nổ của phân khúc cơ sở lưu trú ở Nha Trang. Ghi nhận trong năm 2016, Nha Trang đấyn 1,2 triệu lượt khách quốc tế (trên tổng số 4,5 triệu lượt khách). Còn trong 6 tháng đầu năm 2017 lượng khách quốc tế cũng đã vượt mốc 1 triệu lượt (trên tổng lượt khách là 2,6 triệu lượt) – tăng trưởng 80% so có cộng kì năm trước.

Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Tuy nhiên, có tốc độ tăng trưởng như giai đoạn này, nhiều khả năng con số này sẽ đạt được trong năm 2018.

Điều đáng chú tâm là thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Riêng đối có du khách Nga, thời gian lưu trú còn kéo dài đến 12 ngày. Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt và chất lượng dịch vụ của Nha Trang đang ở mức rất tốt.

Sự phát triển mau chóng của ngành du lịch ở Nha Trang đã kéo theo xu hướng đầu tư nhà đất ở đô thị này. Điều này biểu hiện trước nhất ở “trào lưu” thi công khách sạn tư nhân đang nở rộ giai đoạn này. Bên cạnh đấy là sự “đổ bộ” của 1 vài thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng địa cầu như Novotel, InterContinental…

Ngoài ra, sự xuất hiện của vô số “đại gia” có 1 vài dự án có diện tích hàng nghìn tỷ đồng càng khiến cho Nha Trang phát triển thành lôi kéo. Trong số đấy, sớm và lớn nhất là Vingroup (có Vinpearl Empire Condotel, Vinpearl Beachfront Condotel) Công ty Cổ phần Đầu tư thi công Vịnh Nha Trang có Panorama hay loạt dự án khủng khác như Ariyana Smart Condotel, Havana của Công ty Cổ phần Hải Vân Nam (HAVANA JSC)…

Đường Phạm Văn Đồng – Điểm sáng mới của nhà đất nghỉ dưỡng

Có 1 thực ở chẳng thể phủ nhận là đa phần 1 vài dự án nhà đất từ trước tới nay của Nha Trang đều tập trung ở vùng trọng điểm của đô thị – tức các con phố Trần Phú (đoạn từ ngã ba Trần Phú – Hoàng Diệu cho đến bờ nam sông Cái). Đây là nơi tập trung dày đặc 1 vài khách sạn, chung cư và 1 vài dịch vụ tiện ích công cộng và là điểm yêu thích của du khách Trung Quốc, du khách Nga và du khách nội địa rẻ tiền.

Theo nhận định của doanh nhân Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama – từ đấy đến cuối năm, lượng khách du lịch Đài Loan, Hàn Quốc và Nga đến Nha Trang sẽ tăng trưởng 100%, còn du khách Trung Quốc Đại lục sẽ tăng trưởng tới 300%, cán mốc dao động 1 triệu lượt.

“Với tốc độ phát triển như giai đoạn này, khách du lịch Việt Nam không có chỗ, khách du lịch châu Âu lại càng không có chỗ (phòng khách sạn) ở khu trọng điểm”, ông Chi nói.

Do đấy, theo vị doanh nhân này, du khách châu Âu đã và đang dần dịch chuyển lên khu phía Bắc, tức các con phố Phạm Văn Đồng, để lưu trú khi du lịch tới Nha Trang.

Ghi nhận của giới đầu tư cho thấy, trong vòng 2 – 3 năm trở lại đấy, các con phố Phạm Văn Đồng đã có sự 1 vàih tân đáng kể về phát triển nhà đất – nhờ xu hướng dịch chuyển của du khách châu Âu và sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng, nhà hàng ăn uống cũng như 1 vài điểm vui chơi tham quan vui chơi. Một loạt khách sạn, chung cư đã và đang được thi công trên tuyến các con phố này và dần định hình nơi đấy trở thành “trọng điểm mới” của Nha Trang. Có thể kể đến 1 số dự án như: Horizon, Joy Trip Hotel, The Falls Hotel, Khu nghỉ dưỡng Amiana, Công viên bến du thuyền quốc tế, v.v…

Nhìn thấy tương lai này, giới đầu tư ở Nha Trang đang đổ xô về đấy tìm kiếm 1 vài thời cơ rót tiền nhằm đấyn lõng phân khúc. Một làn sóng đầu tư mới đang được âm thầm nhen lên ở đô thị du lịch lớn nhất miền Trung.

Theo tài liệu gần đấy, giới đầu tư đang đặc thù quan tâm tới 1 dự án sắp tới sẽ xuất hiện và nằm ngay sát biển, trên tuyến các con phố Phạm Văn Đồng – Dự án Scenia Bay. Được biết, dự án này sẽ phát triển theo mô hình căn hộ chung cư – khách sạn có diện tích khá lớn, được quản lý bởi 1 thương hiệu có danh tiếng quốc tế, do 1 chủ đầu tư có tiềm lực mạnh thi công. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng cho 1 vài nhà đầu tư, đồng thời mở ra 1 vài thời cơ quyến rũ trong năm 2017 ở phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Nha Trang.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply