Thật khó tin, căn nhà tuyệt đẹp này chỉ mất hơn 200 triệu đồng và 1 ngày để hoàn thành

Trong khi giá cả nhà cửa ở 1 số đô thị lớn ngày 1 leo thang đến độ không có, ngôi nhà Plug-in chỉ mất 1 ngày để xây dựng sẽ trở thành sự chọn lọc tối ưu cho nhiều gia đình ở Trung Quốc.

Với giá cả nhà cửa quá đắt đỏ như giai đoạn này ở Bắc Kinh, Trung Quốc, cô Fan (tên nhân vật đã được 1 sốh tân để bảo vệ quyền riêng tư) đang phải vật lộn để có thể mua được nhà. Bởi vậy, cô đành phải sống trong 1 ngôi nhà nhỏ đổ nát của cha mẹ phía ngoại khu đô thị.

Quá mệt mỏi có điều kiện sống tồi tàn, cô Fan đã thuê doanh nghiệp kiến trúc PAO (People’s Architecture Office) kiến trúc và xây dựng 1 căn nhà riêng cho mình có kinh phí thấp. Kết quả là các kiến trúc sư của PAO đã đã đi vào hoạt động kiến trúc Ngôi nhà Plug-in vào tháng 12/2016 có kinh phí chất liệu xây dựng và công cụ xây dựng có tổng giá trị chỉ 10,000 USD (227 triệu đồng).

Cô Fan và ngôi nhà tí hon của cô ở Trung Quốc.

Cô Fan và ngôi nhà tí hon của cô ở Trung Quốc.

Điều đặc trưng là đội xây dựng đã xây Ngôi nhà Plug-in này chỉ trong vòng chưa đến 24 giờ đồng hồ. Chủ tịch của PAO, ông James Shen cho biết Công ty đã kiến trúc ngôi nhà này dựa trên 1 bản kiến trúc tương tự để tạo ra 1 hệ thống mới bao gồm các tấm có thể lắp ghép được.

PAO cũng dùng cộng 1 hệ thống kiến trúc để thực hiện dự án Courtyard Houses, nhằm mục đích nâng cấp các ngôi nhà có điều kiện sống tồi tàn như thiếu 1 sốh nhiệt, các con phố thông cống và thậm chí thiếu cả bếp và phòng tắm. Dự án này đã nâng cấp được 20 ngôi nhà ở ngoại ô Bắc Kinh.

Theo Shen, dự án là 1 biện pháp nhà cửa ít tốn kém. “Bởi vì Ngôi nhà Plug-in này có thể gấp lại, vận chuyển rồi dựng lên rất tiện lợi, chúng có thể được xây dựng ở các vùng hẻo lánh, nơi mà việc xây dựng thường gặp nhiều gặp khó.”

Vào tháng 7 năm 2017, ngôi nhà thú vị và tiện lợi này đã được đề cử cho danh sách Những tòa nhà địa cầu của năm do Lễ hội Kiến trúc Thế giới trao giải. Kết quả sẽ được mở bán ở lễ hội ở Béc-lin vào tháng 11.

Hãy cộng xem qua ngôi nhà thú vị này nhé.

Cô Fan sống ở đấy cộng có con trai. Ngôi nhà 1 tầng họ từng sống đã được dỡ bỏ trước khi ngôi mà mới được xây lên.

Căn nhà bao gồm 1 phòng bếp nối có phòng khách, 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm.

Kiến trúc nội khu có thể đón rất nhiều ánh sáng môi trường xung quanh.

Ngay cả phòng tắm cũng có cửa sổ trần nhà

Bên hông của căn nhà dẫn đến 1 sân thượng thoáng mát.

Hầu như bất cứ ai cũng có thể dựng Ngôi nhà Plug-in này. “Cấu trúc xây dựng của ngôi nhà không dùng đến bất cứ máy móc hay lao động đặc trưng nào”. Shen chia sẻ.

Ngôi nhà được làm từ rất nhiều ô panel được nối có nhau bằng chỉ 1 công cụ: chìa vặn Allen (hay còn được gọi là chìa khóa lục giác). Đây cũng là công cụ được dùng để lắp ráp 1 số bên trong xe của Ikea.

Những ô panel được cắt sẵn để giảm kinh phí.

Ngôi nhà Plug-in sẽ là biện pháp ít tốn kém hơn so có việc xây nhà truyền thống.

Báo Mỹ ngỡ ngàng có ngôi nhà đẹp lung linh ở Bình Dương

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply