Tháp nghìn tỷ bỏ hoang trên đường vành đai 3 Hà Nội

Tòa tháp Vicem Tower cao 31 tầng mấy năm nay nằm im lìm sau khi đã được thi công đã đi vào vận hành phần thô. Công trình cao lừng lững nằm ngay cạnh tòa nhà Keangnam cao nhất Việt Nam.

Vicem Tower có địa điểm đắc địa, tọa lạc trên lô đất 10E6 thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội), nằm cạnh tòa tháp Keangnam 72 tầng cao nhất Việt Nam.

Công trình được bắt đầu làm từ năm 2011, chuẩn bị đã đi vào vận hành năm 2014 nhưng đến nay, Vicem Tower mới chỉ xây xong phần thô. Dự án này thi công trên diện tích 8.476m2 và có tổng vốn đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng.

Công trình có 2 mặt các con phố, phía trước giáp giới có trục các con phố vành đai 3 – các con phố Phạm Hùng và mặt sau giáp giới có trục các con phố CD2 thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy. (Trên ảnh là cổng sau của công trình, nay là nơi đổ rác thải của các hộ dân sống gần dự án).

Dự án Vicem Tower nhìn từ khu nhà kho tạm nằm ngay cạnh công trình.

Cổng chính phía các con phố Phạm Hùng và trục các con phố vành đai 3 trên cao, hàng rào tôn đã rỉ sét có cây leo dại leo kín khối nhà điều hành.

Dự án nói trên là Trung tâm điều hành và Giao dịch Xi măng Việt Nam (Vicem Tower ), có tính năng làm trụ sở làm việc, văn phòng cho thuê và kinh doanh thương mại.

Mấy năm nay, dự án vẫn được thuê bảo vệ trông coi dự án, cánh cổng luôn trong hiện trạng đóng kín mít.

Nhìn qua các thiết bị và máy móc phục vụ thi công công trình cũng đủ biết thời gian không vận hành đã kéo dài đến vài năm trời.

Tuy nhiên dự án này đã mấy năm nay chẳng thể đã đi vào vận hành, cỏ hoang hóa đã mọc phủ kín cả cánh cổng ra vào công trường thi công.

Hệ thống thang vận phục vụ thi công rỉ sét dưới bể nước mưa lâu ngày khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng không khỏi xót xa.

Lối vào 4 tầng hầm để xe phía cổng sau cũng đang xuống cấp trầm trọng.

Khu nhà tạm của bảo vệ cộng khối nhà điều hành phía sau công trình hoang hóa, cỏ dại mọc um tùm bao quanh.

Theo kiến trúc, dự án có 31 tầng nổi, 4 tầng hầm, diện tích sàn thi công dao động 80.000m2, cung cấp 200 chỗ đỗ xe xế hộp ngầm.

Những mặt sàn tít trên cao của tòa nhà rêu cũng đã phủ kín.

Khối nhà dịch vụ được thi công lửng giáp giới có tòa nhà ở phía sau cũng chung cảnh tượng.

Trên cao, các tấm lưới lắp lên từ thời kỳ đang thi công tránh chất liệu rơi rớt xuống phía dưới cũng đã mục nát theo thời gian.

Hệ thống bể nước và khu kỹ thuật ngập ngụa trong nước mưa, rêu mọc phủ kín. Đây có lẽ cũng là nơi phát triển quá tốt cho muồi trong đợt dịch sốt xuất huyết đang diễn ra.

Vicem Tower được phân tách là 1 trong các công trình diện tích lớn, thúc đẩy phát triển đô thị. Nhưng nhiều năm nay, công trình đang khiến bộ mặt của đô thị ở đó phát triển thành nhếch nhác, lãng phí.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply