Tháo dỡ 26 nhà dân cuối cùng ở chung cư Cô Giang

Sau nhiều năm thương thuyết, những hộ dân cuối cộng ở khu vực chung cư Cô Giang đã hưởng ứng di dời để tháo dỡ.

Sáng 12-7, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM – ông Đoàn Ngọc Hải cộng lực lượng công an, trật tự đô thị và đơn vị thi công áp dụng tháo dỡ 26 nhà dân cuối cộng ở khu vực chung cư Cô Giang. Khu vực này được phục vụ thi công khu căn hộ cao tầng và trọng điểm thương mại.

26 căn nhà cuối cộng trong khu vực chung cư Cô Giang được áp dụng tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

26 căn nhà cuối cộng trong khu vực chung cư Cô Giang được áp dụng tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Hiện ở, những công nhân đã rào lô cốt ngăn nhữngh khu vực chung cư để sử dụng máy múc, máy khoan tháo dỡ những bức tường, ủi mặt bằng.

Trước đây, sau khi được Ban đền bù giải phóng mặt bằng quận 1 thuyết phục, những hộ dân cuối cộng sinh sống trong khu chung cư đã dọn đồ đạc rời đi, bàn giao mặt bằng vào tối 11-7. Hiện ở chỉ còn 1 căn nhà của 1 doanh nghiệp nhà nước chưa chịu di dời, chính quyền chuẩn bị sẽ áp dụng cưỡng chế trong thời gian tới.

Các công nhân đang áp dụng rào lô cốt xung quanh khu vực bị giải tỏa mặt bằng.

Các công nhân đang áp dụng rào lô cốt xung quanh khu vực bị giải tỏa mặt bằng.

Khu vực giải tỏa này có tổng cộng 750 căn hộ cao tầng của khu chung cư Cô Giang, 134 nhà phố xung quanh. Hiện ở 4 block đã được giải tỏa, áp dụng tháo dỡ xong. Người dân đã được tái an cư nơi khác để sinh sống.

Chính quyền quận 1 áp dụng tháo dỡ 26 căn nhà còn lại để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công khu căn hộ cao tầng và trọng điểm thương mại có diện tích 1,4 ha sẽ được thi công tòa nhà 30 tầng, 1.092 căn hộ cao tầng. Trong đây, gần 300 căn phục vụ tái an cư ở chỗ.

Bao giờ cưỡng chế tháo dỡ phần sai phạm của dự án villa “triệu đô” Thảo Điền Sapphire?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply