Thành phố Hồ Chí Minh – Đất nền khu Đông đang “khan hiếm”

Sau “cơn sốt” đất diễn ra trên khắp các quận – huyện TPHCM thì giai đoạn này nhà đất ở nhiều khu vực đang có dấu hiệu hạ nhiệt dần so có thời điểm đầu năm. Chỉ có khu phía Đông Sài Gòn là khác, các dự án ở đấy vẫn đang trên đà tăng sức hút trở lại và được nhiều nhà đầu tư phân tích cao…

Đặc biệt là quận 9 do được UBND TPHCM tập trung phát triển hạ tầng giao thông, đất nền ở đấy càng được quan tâm hơn hết và đang dần phát triển thành “khan hiếm”.

Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ

Khu vực Phú Hữu (Quận 9) 3 năm trước vẫn còn khá mới mẻ so có các nhà đầu tư, giả dụ nhiều người biết đến chỉ là các vùng đầm lầy vẫn còn hoang sơ chẳng khác gì vùng nông thôn.

Do nơi này nằm cách xa Trung tâm và giao thông vẫn chưa dễ dàng. Nếu đi đến được phường Phú Hữu phải qua từ ngã tư Bình Thái hoặc các con phố Nguyễn Duy Trinh. Chị Nguyễn Ngọc Nhi (người dân địa phương, đang buôn phân phối trên các con phố Bưng Ông Thoàn) cho hay: “Thời điểm bấy giờ, đất nền khu vực này có giá giao động từ 5 – 7 triệu đồng/m2 nhưng vẫn không ai mua. Nếu có chuyển nhượng thì cũng chỉ dân địa phương mua thi công nhà để cho người thân sinh sống, bởi nơi đấy nằm cách biệt có ngoại khu mà giao thông gặp khó và hoang vắng”.

Khu vực Phú Hữu bắt đầu được nhiều người chú tâm đến khi các con phố xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây được đưa vào làm việc. Thời điểm này, dường như “đoán” trước được tương lai phát triển, các nhà đầu tư đã triển khai vô vàn dự án lớn trên các con phố vành đai 2, khiến cho khu đất nền ở đấy bỗng nhiên “sống lại” sau gần chục năm ngủ quên.

Để vào được dự án của mình, các nhà đầu tư cũng nâng cấp hạ tầng giao thông, xây mới và sửa chữa nhiều tuyến các con phố khiến cho giao thông ở đấy dần phát triển thành vô cùng dễ dàng. Trước các tiềm năng thấy rõ, người dân đã săn tìm đất nền để mua, khiến giá đất tăng lên theo từng ngày, đặc trưng là thời điểm các con phố song hành xa lộ được đã đi vào hoạt động kết nối có các con phố Mai Chí Thọ đã rút ngắn từ quận 9 đến Trung tâm quận 1 chỉ dao động 15 phút. Từ đây, các khu dân cư mới được hình thành ở khu vực phường Phú Hữu.

Đường xa lộ Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động khiến việc đi lại từ Phú Hữu đến các địa điểm khác dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đất nền có sổ đỏ được “săn đâyn”

Sức hút từ các dự án lớn cùng có hệ thống hạ tầng được nâng cấp khiến nhà đất ở quận 9 vẫn được “săn đâyn” dù phân khúc chung có dấu hiệu “chững” lại. Đặc biệt, khu vực cuối các con phố Trường Lưu Phường Long Trường càng “có giá” Bên cạnh đây khi tài liệu UBND TPHCM sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông ở đấy được ra mắt (cụ thể là tuyến vành đai 3 và đoạn cuối của tuyến vành đai 2 để kết nối có các con phố xa lộ, quốc lộ 1A, Xa lộ Hà Nội…).

Theo 1 số tìm hiểu tổng hợp phân khúc, sự tăng giá đất nền chủ yếu tập trung ở đoạn cuối các con phố Trường Lưu thuộc phường Long Trường quận 9. Theo qui hoạch, đấy là điểm giao giữa xa lộ Long Thành Dầu Giây và Vành đai 3 có nhiều dự án có qui mô cả trăm hecta như Novaland, Khang Điền… Đó cũng là lí do các nhà đầu tư đang trông đợi 1 “vòng xoay Phú Hữu thứ 2” được hình thành ở đấy.

Anh Nguyễn Ngọc Long – Nhà đầu tư chuyên săn đất nền quận 9 cho biết: “Tôi chọn đầu tư đa số số tiền vào đất nền đã có sổ đỏ trên trục các con phố Trường Lưu, vì trục các con phố này khá đông dân cư, tuyến các con phố Trường Lưu rất ngắn lại có rất nhiều doanh nghiệp nhà đất phát triển ở đấy có qui mô lớn nên đảm bảo tuyến các con phố này sẽ được mở rộng thành 30m theo quy hoạch, Bên cạnh đây tuyến các con phố này rất gần chợ, ủy ban, trường học, đi lại về quận 1 và khu công nghệ cao chỉ dao động 15 phút đến 30 phút nên độ an toàn và thanh khoản cao”.

Trục các con phố Trường Lưu có nhiều dự án bất động sản qui mô lớn.

Hiện nay, đất khu vực các con phố Trường Lưu có giá giao động từ 21 – 25 triệu đồng/m2, đã có sổ đỏ qui mô từ 52 – 80 m2 dao động 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ/nền và có nhiều dự án đang thi công công trình nhà ở.

Tâm lý đa số người Việt Nam vẫn theo quan niệm của “ông bà” đây là thích sinh sống nhà dưới đất hơn sống trong căn hộ cao tầng nên đất nền ở mức giá dưới 1,8 tỷ có sổ đỏ vẫn đang được nhiều người chọn lọc hơn so có căn hộ cao tầng cùng qui mô và có mức giá tương đồng.

Sau thời gian tăng nóng, rất nhiều đất nền đã được phân phối, cùng thêm sự điều chỉnh của chọn lọc 33 nên thời gian gần đấy rất ít dự án phân lô đất nền được chào phân phối, dịch vụ môi giới cũng khan hiếm hơn. Một xu hướng nữa là các môi giới giai đoạn này cũng chỉ chào phân phối các nền đã có sổ đỏ. Một môi giới lâu năm ở quận 9 – anh Nam cho biết: “Khách hàng bây giờ đầu tư hoặc mua chỉ quan tâm đến dự án có sổ thôi nên việc môi giới cũng cần chọn lọc hơn nhiều, các doanh nghiệp nhà đất cũng phải làm sổ xong mới dám phân phối”.

Chia sẻ bí kíp về cách chọn đất nền để đầu tư, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản TPHCM giải đáp người mua đất nên chọn lọc các dự án có sổ đỏ và đủ điều kiện xin giấy phép thi công hoặc được bên phân phối cam đoan xin giấy phép thay.

Nhận định về triển vọng phân khúc đất nền thời gian tới, ông Châu cũng cho hay: “Giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép thi công ở các khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như giai đoạn này và có xu hướng tăng trong các tháng tới”.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply