Tết này, Tân Sơn Nhất sẽ hết tắc nghẽn

Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Cảng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết cuối năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có thêm 10 địa điểm đỗ mới, khu bay Tân Sơn Nhất không còn tắc nghẽn.

Trao đổi có báo chí bên lề cuộc làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng có 3 Tổng doanh nghiệp ngành Hàng không sáng nay, ông Lại Xuân Thanh cho biết:

“Chúng tôi đang triển khai tích cực khu đỗ 21ha và 1 vài con phố lăn nối vào 21ha, 1 vài cửa sân đỗ. Với khu mới 21ha, sẽ căn bản xử lý được vấn đề sân đỗ cho sân bay Tân Sơn Nhất”.

Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Cảng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh

Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Cảng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh

Theo ông Thanh, Tân Sơn Nhất chiếm 40% lượng khách cả đi và đến. Vì vậy, hạ tầng Tân Sơn Nhất không chỉ ảnh hưởng đến riêng sân bay Tân Sơn Nhất mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng chung.

Trước đấy, vì áp lực của phân khúc chúng ta đã đưa slot lên, có thời gian lên tới 38, 39, 42 triệu khách mà an toàn vẫn đảm bảo tuyệt đối. Tuy nhiên, việc đưa slot lên cao bởi thế cũng làm bay chờ nhiều, dẫn tới bay chờ 15 phút, 30 phút, 45 phút, dẫn đến chậm.

Đã chậm là chậm dây chuyền, mà 40% ở Tân Sơn Nhất chậm thì dẫn tới cái chậm khác. Vì vậy, Tổng doanh nghiệp đã có nhiều biện pháp cải thiện quản lý bay, hạ tầng khu bay.

Ngoài ra còn có thêm qui mô 7,63ha được đưa vào khai thác và hiện đang làm tiếp để dự kiến đưa vào khai thác khu đỗ 21ha. Vì thế, căn bản khu bay đã được cải thiện, bây giờ chúng ta duy trì 38, 39, 42 triệu khách nhưng rất ít ảnh hưởng đến việc phải bay chờ.

Ông cũng cho hay khi đưa vào khai thác 21ha qui mô đỗ mới khu bay Tân Sơn Nhất sẽ căn bản được xử lý về ách tắc. Còn trước khi chưa có khu 21ha đã có nhiều biện pháp nhưng chỉ là các biện pháp có tính hợp lý hóa trong nhà ga.

“Từ đầu năm đến nay bức xúc về tắc nghẽn đã giảm hẳn. Tuy nhiên, biện pháp căn cơ lâu dài vẫn phải là đầu tư mới”, ông Thanh chia sẻ.

Thêm 10 địa điểm đỗ mới

Về tài liệu Bộ Quốc phòng nói đã sẵn sàng giao đất cho Bộ GTVT, ông Thanh cho biết giai đoạn này Thủ tướng đã giao Bộ GTVT chỉ đạo, làm phương án quy hoạch trình Thủ tướng phê duyệt.

Tuy nhiên, việc mở rộng sân bay phải chờ quy hoạch được duyệt mới đầu tư được, còn cái gì theo quy hoạch cũ thì vẫn đang làm, như khu đỗ 21ha.

Hiện, nhà ga cũng đang cơi nới, có bố trí hợp lý hóa lại quy trình mặt bằng để đảm bảo năm nay đảm bảo hiện trạng, phấn đấu tết năm nay đảm bảo được chất lượng dịch vụ.

“Đến cuối năm 2017 sẽ đưa hơn 1/3 khu đỗ 21ha đưa vào khai thác. Khu này có 29 địa điểm đỗ thì có 10 địa điểm đỗ mới sẽ được đưa vào khai thác.

Dịp tết năm nay khi đưa vào 10 địa điểm đỗ mới và 1 vài địa điểm khác hiện có đủ cho công suất kiến trúc 45 triệu khách, khu bay Tân Sơn Nhất không còn tắc nghẽn”, ông Thanh khẳng định và cho biết, các địa điểm đỗ còn lại ở khu 21ha sẽ đưa vào khai thác tiếp trong quý 1/2018.

Ông Bùi Quang Vinh: Có thể nâng gấp đôi công suất sân bay Tân Sơn Nhất trong 6 tháng, nhưng không tốn nhiều tiền

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply