Tập đoàn Trung Quốc muốn “rót” vốn vào dự án đường trên cao, tàu điện ngầm của Việt Nam

“Chúng tôi mong muốn được đầu tư hoặc thầu 1 vài dự án về các con phố xa lộ, các con phố sắt trên cao và tàu điện ngầm ở Việt Nam”, ông Trần Hiểu Hoa – Phó chủ tịch phụ trách 1 vài vấn đề quốc tế của CTCP Tập đoàn Cát Châu Bá, Trung Quốc (CGGC) nói.

Theo tin từ Bộ Giao thông vận tải , chiều 3/8, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã tiếp ông Trần Hiểu Hoa – Phó chủ tịch phụ trách 1 vài vấn đề quốc tế của CTCP Tập đoàn Cát Châu Bá, Trung Quốc (CGGC).

Ông Trần Hiểu Hoa biết CGGC là 1 công ty nhà nước của Trung Quốc có 99 chi nhánh ở nước ngoài, tham dự kiến trúc xây dựng, đầu tư, hoạt động 1 vài dự án công trình năng lượng như các con phố xa lộ, các con phố sắt, cầu cống, sân bay, bến cảng, thủy lợi, thủy điện…

“Việt Nam hiện là 1 quốc gia đang phát triển ổn định. Điều này tăng niềm tin cho 1 vài nhà đầu tư cho nước ngoài, vì vậy CGGC mong muốn được đầu tư hoặc thầu 1 vài dự án về các con phố xa lộ, các con phố sắt trên cao và tàu điện ngầm ở Việt Nam”, ông Trần Hiểu Hoa cho biết.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, thời gian qua đã có 1 số công ty của Trung Quốc trúng thầu và tham dự xây dựng 1 vài công trình giao thông của Việt Nam.

“Việt Nam đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, coi việc phát triển cơ sở hạ tầng là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược, tuy nhiên nguồn vốn hạn chế. Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và kêu gọi 1 vài công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước trong đây có CGGC có các thế mạnh của mình, tham dự đầu tư vào 1 vài dự án giao thông của Việt Nam theo hình thức PPP hoặc nhận thầu xây dựng công trình”, Thứ trưởng nói.

Về 1 vài dự án cụ thể, Thứ trưởng yêu cầu CGGC làm việc trực tiếp có 1 vài cơ quan liên quan của Bộ Giao thông vận tải như Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ PPP, Cục Đường sắt Việt Nam, Ban quản lý dự án các con phố sắt… để được cung cấp tài liệu về 1 vài dự án, trên cơ sở đây tìm hiểu, chọn lọc đề xuất 1 vài dự án mong muốn được tham dự để Bộ Giao thông vận tải tham khảo và thảo luận cụ thể.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply