Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc “ngỏ ý” làm đường sắt tốc độ cao của Việt Nam

“Với bí kíp và năng lực của mình, Tập đoàn chúng tôi mong muốn được tham dự các dự án cơ sở hạ tầng giao thông và các con phố sắt, trong đây có các con phố sắt tốc độ cao và các con phố sắt đô thị”, ông Diêu Quế Thanh – Phó chủ tịch Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) nói.

Theo tin từ Bộ Giao thông vận tải , ngày 18/8, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã có buổi tiếp và làm việc có ông Diêu Quế Thanh, Phó chủ tịch Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC).

Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc, các công ty trực thuộc Tập đoàn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch CREC Diêu Quế Thanh đã cảm ơn Bộ trưởng thời gian qua đã dành sự quan tâm, chỉ đạo sát sao trong việc triển khai thực hiện Dự án các con phố sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông, đồng thời cho biết, Tập đoàn rất quan tâm đến các gặp khó, vướng mắc ảnh hưởng đến công đoạn của dự án này.

Ông Diêu Quế Thanh khẳng định Tập đoàn đang chỉ đạo trực tiếp Tập đoàn Cục 6 (Tổng thầu EPC) tìm mọi cách tháo gỡ, đồng thời phối hợp nghiêm ngặt có Ban Quản lý dự án các con phố sắt để có các giải pháp thúc đẩy công đoạn.

“Tuy nhiên, gặp khó lớn nhất giai đoạn này là các thủ tục pháp lý giữa hai nước để chuyển vốn từ ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank) cho giải ngân, cũng như thực hiện các hạng mục thứ hai của dự án”, ông Diêu Quế Thanh nói và kiến nghị Bộ Giao thông vận tải Việt Nam quan tâm, hỗ trợ để tháo gỡ vướng mắc này.

Ông Diêu Quế Thanh cũng cho biết, CREC là công ty đa phương thức tổng hợp các lĩnh vực khảo sát, kiến trúc, thi công lắp đặt, chế tạo công nghiệp, khai thác BDS…Tại phân khúc các con phố sắt Trung Quốc, CREC chiếm 2/3 phân khúc thi công các con phố sắt quốc gia, hơn 60% phân khúc Metro và các con phố sắt đô thị.

“Với bí kíp và năng lực của mình, Tập đoàn chúng tôi mong muốn được tham dự các dự án cơ sở hạ tầng giao thông và các con phố sắt, trong đây có các con phố sắt tốc độ cao và các con phố sắt đô thị”, ông Diêu Quế Thanh nói.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa phân tách cao sự quan tâm của CREC có việc Phó Chủ tịch Tập đoàn cộng lãnh đạo Tập đoàn Cục 6 sang trực tiếp rà soát và bàn giải pháp tháo gỡ, thúc công đoạn dự án.

Bộ trưởng nhấn mạnh, dự án mau chóng đã đi vào hoạt động sẽ là tuyến các con phố sắt đô thị Thứ nhất của Việt Nam nhìn chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng đi vào hoạt động, góp phần giảm ùn tắc giao thông đô thị Thủ đô; không các vậy còn khẳng định được danh tiếng của nhà thầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham dự các dự án sau này.

“Bộ Giao thông vận tải đã làm việc có các cơ quan Nhà nước hữu quan để có giải pháp tháo gỡ vướng mắc về thủ tục vay vốn. Nhưng về phía các con phố sắt Trung Quốc, yêu cầu Tập đoàn tích cực làm việc có các cơ quan Nhà nước, China Eximbank để cộng tháo gỡ. Đồng thời trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ Tập đoàn Cục 6 đẩy nhanh công đoạn dự án”, Bộ trưởng yêu cầu.

Về khả năng hợp tác trong thời gian tới, Bộ trưởng cho biết, Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam rất hoan nghênh CREC quan tâm, hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng các con phố sắt, nhất là hai tuyến các con phố sắt có thể kết nối có các con phố sắt Trung Quốc, từ đây đi cảng Hải Phòng: Tuyến Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng và tuyến Đồng Đăng – Hà Nội – Hải Phòng.

Bộ trưởng yêu cầu CREC và các đơn vị trực thuộc làm việc trực tiếp có Cục Đường sắt Việt Nam, Ban QLDA Đường sắt về các vấn đề liên quan đến đầu tư phát triển lĩnh vực các con phố sắt của Việt Nam trong thời gian tới.

12.500 tỷ xây các con phố xa lộ đi qua Nam Định – Ninh Bình – Thái Bình

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply