Tăng nguồn cung biệt thự, liền kề

Bất động sản nhà ở được hưởng lợi từ sự cải thiện của cơ sở hạ tầng nội đô ở Hà Nội…

Nguồn cung villa/liền kề ở Hà Nội đang có chiều hướng tăng thêm. Trong quý 2 vừa qua, tổng cung của phân khúc này đạt 37.787 căn, tăng 4,8% theo quý và 15,8% theo năm.

Tương lai sẽ có thêm 78 dự án gia nhập phân khúc, hiện 1 nửa trong số đấy đang ở GĐ lập kế hoạch, chờ mong sẽ cung cấp thêm dao động 1.670 căn từ nay đến năm 2018.

Theo báo cáo của Công ty Savills Việt Nam, quý 2/2017, 12 dự án mới được tung ra phân khúc Hà Nội có 1.719 căn, trong đấy liền kề chiếm 66%. Lượng chuyển nhượng trong quý đạt 1.310 căn, tăng 126% so có quý trước và tăng xấp xỉ 4,5 lần so có cộng kỳ năm trước. Lượng chuyển nhượng phân khúc liền kề được ghi nhận cao gấp đôi so có phân khúc villa. Quận Hà Đông đứng đầu về lượng chuyển nhượng, theo sau là Hoàng Mai.

Nhiều diễn biến tích cực

Thống kê của CBRE cho thấy, phân khúc nhà đất trong quý 2/2017 chứng kiến nhiều diễn biến tích cực. Các dự án mới chào phân phối có mức giá phân phối ở mức cao như Vinhomes The Harmony, Romantic Park, Starlake và Gamuda… khiến giá sơ cấp trung bình phân khúc tiếp tục ổn định ở mức 3.700 USD/m2.

Cùng có đấy, giá thứ cấp trên phân khúc cũng tăng 1,7% so có quý trước và 4,3% so có cộng kỳ năm ngoái, lên mức 3.826 USD/m2. Hầu hết các quận nội thành như Đống Đa, Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều ghi nhận mức giá tăng từ 0,8% – 6% so có quý trước.

Đáng chú tâm là, công đoạn thi công mau chóng đã được ghi nhận trong quý vừa qua ở các dự án diện tích lớn như The Manor Central Park, Splendora GĐ 2 (Lakeside) và Starlake Tây Hồ Tây. Đây là tín hiệu cho thấy các dự án này nhiều khả năng sẽ được mở phân phối trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đấy, 146 căn liền kề từ dự án Park City GĐ 3 và 493 căn còn lại của dự án Vinhomes The Harmony được kỳ vọng sẽ bổ sung đáng kể cho nguồn cung phân khúc vào nửa cuối năm.

Dự báo về phân khúc này trong các tháng cuối năm 2017, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định, phân khúc nhà phố, villa vẫn tiếp tục có các diễn biến tích cực trên phân khúc do tâm lý của người mua nhà đa số vẫn thích có 1 căn nhà độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng.

Các chủ đầu tư GĐ này đang thi công các dự án biệt lập có tiện nghi, tân tiến cung cấp toàn bộ nhu cầu của người tiêu dùng. Giai đoạn đầu mở phân phối, đa số các sản phẩm được đưa ra thuộc nhóm nhà phố phù hợp có đa số khả năng tài chính của các gia đình trẻ.

Tác động từ cơ sở hạ tầng

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá: “Ngoài dân đa số (dân số Hà Nội ước tính 2020 đạt 7-8,2 triệu người, đến 2030 là 9,3 triệu người), tốc độ đô thị hóa nhanh cũng là 1 trong các lý do thúc đẩy nhu cầu có nhà ở ở Hà Nội.

Dự báo tầng lớp trung lưu ở Việt Nam tăng thêm mau chóng, đến 2020 đạt 44 triệu người, 2030 đạt 21 triệu hộ gia đình lương >7.500 USD. Đây là tầng lớp chính có nhà và 1 phần đầu tư nhà ở, cũng là lý do tạo tiền đề cho phân khúc villa/liền kề phát triển mạnh mẽ hơn.

Đồng thời còn có các chuyển biến mạnh mẽ nhằm cung cấp nhu cầu thực của phân khúc. Những người có nhu cầu ở thực sẽ là đối tượng bạn chính của phân khúc này, bởi lẽ, đấy là các nhà đất có giá trị lớn, thanh khoản chậm nên khó đầu tư theo kiểu “lướt sóng”.

Năm 2017, loại hình nhà đất này sẽ được hưởng lợi từ sự cải thiện của cơ sở hạ tầng nội đô ở Hà Nội. Giao thông càng ngày càng thông thoáng mà trước hết là các con phố xa lộ, các tuyến giao thông liên vùng, metro sẽ tạo ra thời cơ rất lớn để phát triển các dự án liền kề/villa khu vực ngoài trọng điểm Hà Nội cả trong trung hạn và dài hạn”.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Nghiên cứu, giải đáp, định giá CBRE cũng nhận định: Hà Nội và Tp.HCM đang trải qua GĐ phát triển nhà đất mau chóng trong các năm gần đấy, đòi hỏi sự phát triển kèm theo của cơ sở hạ tầng. Nhiều công trình mới như cầu vượt, hầm chui và tàu điện trên cao đã được thi công để theo kịp tốc độ này.

Tuyến tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông chuẩn bị sẽ đưa vào làm việc cuối 2017, được kì vọng sẽ có lại nhiều lợi ích cho các dự án nhà đất gần đấy và làm tăng nhu cầu phát triển các tiện ích gắn liền có các điểm trung chuyển.

Theo thời gian, bức tranh nhà đất Hà Nội, trong đấy có villa/liền kề sẽ có các cách tân khi người tiêu dùng cách tân thói quen di chuyển và sinh hoạt.

Nhà đất Hà Nội: Cầu Giấy “hết cửa” tăng giá, nhiều quận dư thừa villa liền kề

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply