So găng thị trường condotel Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc

Trong khi phân khúc condotel Đà Nẵng được nhiều chuyên gia trong ngành tiên liệu đang ở GĐ tiềm ẩn nhiều rủi ro do cung lớn, thì Phú Quốc lại được phân tách có nhiều tiềm năng phát triển mạnh.

Condotel (căn hộ cao tầng khách sạn) đang trở thành loại BĐS đầu tư “hot” nhất phân khúc giai đoạn này. Bởi kênh đầu tư này có ưu thế hơn villa biển ở chỗ giá trị sản phẩm vừa túi tiền có phần lớn nhà đầu tư.

Loại hình căn hộ cao tầng này xuất hiện ở Việt Nam 1 sốh đấy 5 năm, nhưng chưa mấy ai biết đến phải đến 2016 phân khúc này mới bùng nổ có sự tham dự của nhiều đại gia địa ốc tham dự đầu tư như Vingroup, Sungroup, C.E.O Group, FLC, Empire Group, Hòa Bình,…

Ra đời trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu 1 số kênh đầu tư dài hạn có tính ổn định cao, lợi tức quyến rũ, condotel ngay lập tức hút mạnh dòng tiền nhàn rỗi trong dân, khi 1 số chủ đầu tư cam đoan 1 khoản lợi tức dao động từ 8% đến 12%/năm trong dao động 5-10 năm tùy vào từng dự án.

Theo thống kê sơ bộ từ 1 số đơn vị tìm hiểu phân khúc, hàng năm có cả chục nghìn căn condotel được phân phối ra, bình thường giá trị căn hộ cao tầng dao động từ hơn 1 tỷ đồng đến 5 tỷ đồng mỗi căn. Như vậy, nhẩm tính trung bình cũng đã có hàng chục nghìn tỷ đã rót vào phân khúc này mỗi năm. Phần lớn, nhà đầu tư đang đổ tiền vào Đà Nẵng và Nha Trang – nơi bùng nổ 1 số dự án condotel.

Với diện tích phân khúc như trên, có thể thấy Đà Nẵng và Nha Trang đang là 2 phân khúc có nhiều dự án condotel nhất, thậm chí nguồn cung ở Nha Trang còn cao hơn cả Đà Nẵng. Tuy nhiên, Nha Trang lại được xem là phân khúc có lượng hấp thụ cao nhờ lượng khách du lịch rất lớn. Trong khi đây, phân khúc Phú Quốc mới chỉ ở GĐ đầu có lượng cung còn hạn chế.

Từ 2016 đến nay, lượng cung condotel liên tục được bung ra phân khúc. Thống kê sơ bộ cho thấy năm 2016 cỡ dao động 12000 được phân phối ra. Trong đây, 2 chủ đầu tư có lượng condotel lớn nhất là Vingroup dao động 3000 căn và FLC dao động 2500 căn. Những tháng đầu năm 2017, dự án condotel mới tiếp tục được tung ra phân khúc.

Nguồn: CBRE Việt Nam

Nguồn: CBRE Việt Nam

Trong đây, Đà Nẵng tiếp tục chiếm ưu thế có dao động 520 căn từ tiểu khu Cocobay Ocean Condotel Resort & Spa. Một số phân khúc mới như Hạ Long, Quy Nhơn, Thanh Hóa…cũng bắt đầu xuất hiện 1 số dự án Condotel Thứ nhất. Đơn cử như dự án Citadines Marina Hạ Long diện tích 813 căn, dự án FLC Grand Hotel Hạ Long diện tích 574 căn…

Đáng chú tâm, phân khúc Phú Quốc có thế mạnh phát triển phân khúc nghỉ dưỡng đẳng cấp, nhất là có thế mạnh về địa điểm, điều kiện môi trường xung quanh và 1 số chính sách phân phối hàng ưu đãi của nhà nước cho 1 đặc khu kinh tế,…cũng đang xuất hiện 1 số dự án condotel Thứ nhất rất đáng chú tâm.

Nguồn cung Condotel ở Phú Quốc hiện còn hạn chế, chỉ 1 số dự án của 1 số nhà đầu tư tiên phong như Vingroup, Sungroup, CEO Group và BIM. Hiện phân khúc mới có 2 dự án đã mở phân phối là Premier Residences Phu Quoc Emerald Day của Sungroup diện tích 590 căn, và dự án InterContinental Phu Quoc của BIM diện tích 454 căn.

CEO Group hiện cũng đang tăng tốc đầu tư vào Phú Quốc có dự án Sonasea Resort & Villas đã và đang triển khai nhiều hạng mục, tạo nên 1 công trình nghỉ dưỡng đồng bộ nhất khu Bãi Trường.

Theo tài liệu từ CEO, tập đoàn mới đấy đã phát hành thành công 51,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động, tăng vốn lên 1.544 tỷ đồng. Khoản tiền thu được từ đợt phát hành trên 500 tỷ sẽ là nguồn vốn lớn để CEO đầu tư vào 1 số dự án. Trong đây, có dự án mới là Best Western Premier Sonasea Phu Quoc – dự án condotel Thứ nhất của CEO.

Dự án có địa điểm thuận lợi là nằm trong công trình dự án Sonasea Villas & Resort, trải dài trên bãi biển 5 sao gồm nhiều dự án đạt chuẩn quốc tế như Novotel Phu Quoc Resort, Intercontinetal, Sheraton, Melia, Pullman,…Dự án condotel Best Western Premier Sonasea Phu Quoc được phân tách sẽ thut hút được giới đầu tư, bởi giá căn hộ cao tầng chỉ dao động từ 2,4 tỷ đồng mỗi căn.

Được biết, CEO sẽ rót gần 1500 tỷ để đầu tư cho dự án, bao gồm khu condotel 9 tầng có diện tích 549 căn và 17 villa. Dự kiến thi công từ nay tới quý 4/2018 đã đi vào hoạt động. Đây là 1 trong 3 dự án condotel hiếm hoi giai đoạn này trên phân khúc Phú Quốc được tung ra phân khúc.

Theo Savills Việt Nam, trong số 3 phân khúc trên, Đà Nẵng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro khi nguồn cung lớn liên tục được bung ra, Nha Trang dù nguồn cung lớn nhất nhưng lại được hỗ trợ về cầu rất tốt.

Những dự án Condotel tiêu biểu năm 2017

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch tập đoàn CEO Group, phân tách du lịch Phú Quốc không sớm thì muốn sẽ bùng nổ, điều đây không phải bàn cải. Bởi theo ông Bình chẳng thể tìm đâu ra hòn đảo nào đẹp mà có thể kinh doanh du lịch quanh năm như Phú Quốc. Vị trí của Phú Quốc chỉ 1 sốh 1 số đô thị lớn khu vực Đông Nam Á chỉ 2 giờ bay, tiếp cận phân khúc du lịch 700 triệu dân, và chỉ thêm 1 giờ bay nữa là có thể mở rộng tới phân khúc 1 tỷ dân. Chính phủ còn cho phép Phú Quốc là nơi duy nhất ở Việt Nam miễn visa trong vòng 30 ngày đối có du khách quốc tế trực tiếp bay đến đảo.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply