Sẽ sở hữu quảng trường khổng lồ sức chứa 500.000 người ở khu thành phố Thủ Thiêm

Can ho Raemian Galaxy – Đó là nội dung trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng thành thị tỷ lệ 1 /500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông của Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được Sở quy hoạch thiết kế trình UBND TP.HCM. Chính quyền thành phố cơ bản thống nhất những nội dung chính trong đồ án nói trên.

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm được quy hoạch trên khu đất rộng 27ha trong đó phân thành nhiều khu vực tổ chức một vài vận hành chính trị, văn hoá và lễ hội ngoài trời. Từ khu vực này sẽ mang hai cầu tản bộ nối với trung tâm đô thị hoàn tất . Ngoài ra từ khu A đến khu C của quảng trường còn có dải nền phục vụ cho một vài vận hành như diễu hành, diễu binh…

Khu thành phố mới Thủ Thiêm sẽ có quảng trường trung tâm và công viên bờ sông mang sức chứa lên đến 500.000 người. 

Theo quy hoạch, khu quảng trường và công viên bờ sông còn với các bãi đậu xe với gần 3.000 chỗ đậu ô tô cùng lúc và phần đông một vài bãi đậu xe được bố trí tại 4 tầng hầm trong khu quảng trường. Ở khu công viên bờ sông sẽ với dự án bến phà Thủ Thiêm kết hợp bến phà phục vụ du lịch được quy hoạch hơn một .000m2.trọn vẹn quảng trường và khu công viên bờ sông trong tương lai ở khu đô thị mới Thủ Thiêm dự tính mang sức chứa 268.000 người đối với các lễ hội chính trị, còn với mhững lễ hội văn hoá mang thể chứa đến 500.000 người.

Liên quan đến quy hoạch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngày 20/một /2017 UBND TP.HCM cũng đã phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ một /2000 khu phức hợp Tháp quan sát, đây không chỉ là dự án điểm nhất cao tầng của khu thành thị Thủ Thiêm mà còn là một trong những tổ hợp cao nhất của đô thị .

Tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 145.000m2. Việc điều chỉnh này nhằm mục tiêu tối ưu hoá quy hoạch kiến trúc cảnh quan tại khu vực, tạo ra những không gian thu hút hoạt động thương mại đa năng, không gian tập trung đông người và dịp lễ hội. 

Tìm hiểu thông tin công trình Can ho Raemian Galaxy